Lịch sử - Dã sử Tiết Nhơn Quý Chinh Đông (1957) <PDF>

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi khiconmtv, 25/5/15.

 1. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  [​IMG]

  Tiết Nhơn Quý Chinh Đông
  NXB Phạm Văn Cường 1957
  Trần Xuân dịch

  Download:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  phieumien, ai0ia, hadinhtuan and 11 others like this.
 2. tranthanhkiet

  tranthanhkiet Lớp 4

  Bác up giúp em bộ Chung Vô Diệm luôn.
   
 3. tulipviet

  tulipviet Sinh viên năm II

 4. 123phat

  123phat Lớp 8

  Hồi còn bé đọc truyện và xem nghe các tuồng cải lương, hát bội ... về các nhân vật này cũng mê lắm. Lớn lên mới biết đây là những tướng nhà Đường xâm lược các nước láng giềng như Cao Ly (Triều Tiên, Tân Cương, .. có lẽ còn thiếu chinh Nam (VN ta ngày nay) là đủ bộ. Thế là chán các tên tướng này.
   
  camapkss thích bài này.
 5. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Hán Tùy Đường Tống Nguyên Minh Thanh, không triều đại nào mà giặc phương bắc không mò xuống nước Nam ta...
  Tới cả sau này, mong rằng mọi người kể cả các thế hệ con cháu đừng bao giờ quên rằng Trung Quốc đã, đang và sẽ (chưa) không bao giờ là bạn của Việt Nam. Đừng quên 2 cuộc chiến biên giới (biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc), dân và quân ta đã hi sinh để bảo vệ tổ quốc. Cũng như không được quên hải chiến Trường Sa, mất Hoàng Sa...
  Có thể không phải người TQ ai cũng xấu. Nhưng, những kẻ cầm đầu nhà nước và chính trị TQ luôn là những kẻ cướp, là kẻ thù nguy hiểm của chúng ta.
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/5/15
 6. tranthanhkiet

  tranthanhkiet Lớp 4

  Từ Triệu Đinh Lý Trần bao đời độc lập,
  Cùng Hán Đường Tống Nguyên mỗi bên xưng đế một phương.
  Tuy mạnh yếu từng lúc khác nhau,
  Xong hào kiệt đời nào cũng có.
  Trung Quốc đã đang và sẽ đánh Việt Nam vì họ xem nước mình là một phần lãnh thổ của họ, gọi Việt Nam mình là nam man (cùng với các tộc người khác xung quanh họ là đông di tây nhung bắc địch) còn họ cho mình trung tâm của vũ trụ nên được gọi là Trung Hoa (trung tâm của người Hoa Hạ). Hiến pháp năm 1980 ta đã gọi Trung Quốc là "bọn bành trướng Bắc Kinh" thì đã nói lên dã tâm của Trung Quốc rồi.
  Tuy nhiên lịch sử đã chứng minh, Trung Quốc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ thắng Việt Nam. Việt Nam luôn có truyền thống đánh bại những đế quốc mạnh nhất thế giới (từ Nguyên Mông đến Pháp rồi Mỹ). Việt Nam vô địch, Việt Nam muôn năm.
   
 7. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Nhân tiện nhắc lại những món nợ lịch sử...
  Trong chiến tranh chống Mỹ, có thể nhiều người lầm tưởng TQ viện trợ giúp ta là bạn ta. Đó là suy nghĩ sai lầm. TQ viện trợ toàn vũ khí cũ cùi bắp để thay mới từ Liên Xô. Mục đích viện trợ không phải giúp miền bắc đánh đuổi Mỹ khỏi miền nam mà là chỉ giúp ta giữ miền bắc và duy trì VN 2 chế độ ở 2 miền. Giúp ta thực sự chỉ có Liên Xô với vũ khí hiện đại nhất lúc đó như máy bay MiG-21, tên lửa SAM... Giải phóng miền nam 30-4 hoàn toàn nằm ngoài dự kiến của TQ.
  Chiến tranh biên giới Tây Nam kẻ đứng sau cũng chính là TQ (nuôi dưỡng, huấn luyện và trang bị cho Pol Pot). Sau khi ta đánh xong Pol Pot thì TQ kéo quân đánh biên giới phía bắc nguy hiểm tới mức gần như sắp tiến vào sát thủ đô Hà Nội (mọi người thấy khốn nạn chưa). Thậm chí, cầm đầu TQ khốn nạn ngay với dân và quân của chúng khi điều hàng vạn quân chưa phải là quân chủ lực, chỉ là dân quân vào cuộc chiến khiến cho chúng làm bia lãnh đạn của quân ta rồi hô hào ta giết hại dân chúng nó. Mất dạy thế là cùng. Giúp ta lúc này vẫn chỉ có Liên Xô. LX mở cuộc tập trận quy mô lớn nhất từ xưa tới giờ ngay sát biên giới TQ để đe dọa quân sự, đồng thời tổ chức ngay cầu hàng không bắc - nam chuyển quân thần tốc bộ đội chủ lực ta từ biên giới Tây Nam ra thẳng mặt trận phía Bắc (bộ đội bỏ hết vũ khí lại cho nhẹ để vận chuyển nhanh được nhiều người). Toàn bộ vũ khí được LX viện trợ mới hoàn toàn được tập kết tại phía bắc hết. Một tháng chiến tranh đó là biết bao người hi sinh mà SGK Lịch sử không hề nhắc đến...
   
 8. tranthanhkiet

  tranthanhkiet Lớp 4

  Sở dĩ Trung Quốc nhanh chóng rút quân khỏi Việt Nam một phần cũng vì Liên Xô. Lúc trước Việt Nam và Liên Xô có ký với nhau hiệp ước theo đó kẻ nào xâm lược Việt Nam cũng là một chân xâm lược Liên Xô. Khi hay tin Trung Quốc tấn công biên giới Việt Nam thì Liên Xô đã huy động quân từ phía tây sang, Trung Quốc đánh hơi được nên rút lui và tuyên bố đã dạy cho Việt Nam một bài học.
  Trong hai cuốn Bên Thắng Cuộc của tác giả Huy Đức cũng nói rất nhiều về chiến tranh biên giới Tây Bắc và Tây Nam và đầu xỏ phía sau là Trung Quốc.
   
  Heoconmtv and camapkss like this.
 9. tranthanhkiet

  tranthanhkiet Lớp 4

  Thế hệ con một sẽ làm yếu quân đội?
  Có lẽ. Phần cứng của PLA đang ngày càng cải thiện, nhưng còn việc tuyển binh của Trung Quốc như thế nào? Chính sách một con của Trung Quốc được ghi nhận rộng rãi như là nguyên nhân tạo ra một thế hệ trẻ em hư hỏng, thừa cân, được coi như những ông hoàng bé nhỏ được chăm sóc bởi ông bà trong khi cha mẹ của chúng làm việc cực nhọc trong các vùng, các nhà máy, văn phòng để nuôi nấng chúng. Mặc dù sự miêu tả này đôi khi bị phóng đại (trong thực tế, nhiều gia đình, đặc biệt là ở vùng nông thôn đã cố gắng có nhiều hơn một con) nhưng sự thay đổi về nhân khẩu học đột ngột gây ra bởi chính sách này bắt đầu từ năm 1979 chắc chắn đã tác động tới PLA.

  Tới năm 2006, số lượng lính con một (only-child soldier) đã tăng từ chỉ chiếm 20% vào thập kỷ trước lên tới chiếm hơn một nửa lực lượng, đưa Trung Quốc lên thành lực lượng quân đội lớn nhất với đa số là lính con một.
  Thừa nhận thực tế là những người tòng quân thường là nguồn hỗ trợ duy nhất cho cha mẹ và ông bà đang ngày càng già đi, PLA đã rút ngắn cam kết phục vụ. Năm 1998, Trung Quốc đã giảm thời gian mà những người đến tuổi nhập ngũ phải phục vụ xuống còn hai năm, làm giảm gánh nặng kinh tế và xã hội cho các gia đình nông thôn phụ thuộc vào một đứa con trai duy nhất.
  Với sự cắt giảm đáng kể thời gian đào tạo và luyện tập cho binh sĩ, nhiều đơn vị có vẻ như sẽ duy trì sự sẵn sàng ở mức độ thấp.
  Sĩ quan trẻ cũng có vẻ sẽ rời bỏ PLA để tham gia vào lĩnh vực tư, nơi mà họ có thể chu cấp tốt hơn cho gia đình mình.
  Tất nhiên, thực sự khó để đánh giá liệu quân đội được tạo lập từ lính con một có là một lực lượng đấu tranh có hiệu quả hay không vì PLA đã không được thử nghiệm trong chiến đấu kể từ cuối những năm 70.
  PLA đã thấy rằng các binh sĩ đó có khả năng thông tin liên lạc và kỹ năng máy tính tốt hơn so với những người khác. Tuy nhiên, họ cũng đã không thực hiện theo những cách khác. Việc tuyển mộ con một không được cứng rắn, họ không thích vượt qua sự đau đớn của huấn luyện cường độ cao; họ ốm thường xuyên hơn, và họ đấu tranh để thực hiện một số việc vặt đơn giản như việc giặt là của riêng họ.
   
  minhnghenhac, 123phat and Heoconmtv like this.
 10. 123phat

  123phat Lớp 8


  Qua quá trình hàng ngàn năm lịch sử, dân tộc Hán ngày càng phát triển về cả số lượng người và lãnh thổ. Ngoài lãnh thổ Trung Quốc, Đài Loan nơi dân tộc Hán chiếm đa số, còn vô số người Hán sinh sống trên toàn thế giới. Như ở VN người Hán là dân tộc thiểu số đông nhất. Ở Singapore người Hán là đa số, ở Thái Lan, Malaysia, Campuchia ... cũng vậy. Ở Bắc Mỹ, châu Âu, Úc, Phi Châu ... họ nắm trong tay những ngành kinh tế quan trọng. Có những thành phố ở Mỹ, Canada .. họ tập trung thành những phố lớn gọi là Chinatown mà các bạn chắc đã biết. Dù là người giàu có hay người lao động nghèo khổ họ vẫn luôn giữ tiếng nói và văn hoá riêng của họ, không đồng hoá với người bản xứ. Họ liên kết nhau trong những hội tựa như hội đồng hương của ta nhưng quyền lực lớn hơn rất nhiều. Và nếu như Trung Quốc cần quậy ở đâu thì những hội đoàn này có ủng hộ hay không thì trời biết ... Tôi ở Chợ Lớn nên có nhiều bạn là người Hoa. Những năm Trung Quốc chống phá VN ta, có nhiều bạn trong số này vẫn ao ước được về "nước mẹ vĩ đại" (hic!)

  Mông Cổ tiêu diệt nhà Tống nhưng cuối cùng Mông Cổ lại bị đồng hoá mất tiêu (vùng Nội Mông hiện nay là vùng tự trị thuộc lãnh thổ TQ). Người Mãn Thanh tiêu diệt nhà Minh và nước Mãn Thanh xưa bây giờ cũng thuộc TQ. (Hic!)
  ... Trung Quốc sẽ xâm lược Việt Nam và ... đất nước Trung Quốc sẽ thuộc về lãnh thổ Việt Nam (???)
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/5/15
  Heoconmtv, camapkss and tranthanhkiet like this.
 11. nguyennam_2009

  nguyennam_2009 Mầm non

  Bác "khiconmtv" ơi. Link hỏng rồi bác ạ. Sách hay quá mà em ko down về dc. Bác post lại dùm em dc ko ạ.
   
  Heoconmtv thích bài này.
 12. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Có link google drive ở post #3 đó.
   
  minhnghenhac thích bài này.
 13. Sangnguyen23344

  Sangnguyen23344 Mầm non

  Chinh Nam có bộ Ngũ hổ bình nam đấy ạ, Nam Man Hoàng Đế Nùng Trí Cao
   

Chia sẻ trang này