Lịch sử - Dã sử Tiết Nhơn Quý Chinh Đông <Tô Chẩn dịch>

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi picicrazy, 8/10/13.

 1. picicrazy

  picicrazy Sinh viên năm I

  Tên truyện: Tiết Nhơn Quý chinh đông
  Tác giả: Tô Chẩn


  Tiết Nhơn Quý chinh đông là bộ tiểu thuyết cổ điển của Trung Quốc rất được đông đảo bạn đọc hâm mộ suốt mấy thập niên qua. Mình vừa mới chuyển qua ebook, post lên cho mọi người đọc và cho ý kiến.


  Người viết bài: Kha Ai
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

  lanphuongphan, Cải, htp1305 and 6 others like this.
 2. nguyennam_2009

  nguyennam_2009 Mầm non


  Link không tải dc bác ạ. Bác có thể post lại dùm em dc ko ạ.
   
  Heoconmtv thích bài này.
 3. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Link tải bình thường, bạn vào tải lại đi.
   
  nguyennam_2009 thích bài này.
 4. tanthuy777

  tanthuy777 Lớp 2

  "Tiết Nhơn Quí Chinh Đông" là bộ tiểu thuyết cổ điển Trung Quốc đã được đông đảo bạn đọc Việt Nam biết đến từ mấy mươi năm qua.

  Nội dung truyện nói về đời nhà Đường, lúc vua Đường Thái Tông đang trị vì. Có thể nói đây là thời kỳ oanh liệt nhất của nước Trung Hoa. Bởi dân tộc Hán hùng mạnh đã không những chiếm cứ cả Trung Nguyên mà còn mở mang bờ cõi ngày một rộng lớn.

  Tiết Nhơn Quí là một anh hùng áo vải, tài năng xuất chúng, sống trong giới tiểu thương, từ cuộc sống khá giả đi đến suy sụp nghèo khó, bị đời hất hủi phải đem thân đi làm thuê làm mướn kiếm sống. Rồi từ đó mà tiến thân.

  Tiết Nhơn Quí đầu quân, giúp vua giúp nước. Chỉ vì sợ một lời dọa mà phải trốn trong bóng tối để Trương Sĩ Quí lợi dụng. Trương Sĩ Quí là kẻ bất tài vô dụng, gian nịnh, hám danh... Từ một chức vụ Tổng binh nhỏ nhoi mà ngoi lên địa vị cao hơn nhờ khéo luồn lọt và cướp công kẻ khác.

  Đọc Tiết Nhơn Quí ta thấy được mong ước của người xưa là muốn có một minh quân như vua Đường, có những tôi thần xuất sắc như Từ Mậu Công... và châm biếm kẻ dốt nát như Huất Trì Cung.

  Điểm tiến bộ của truyện là ít thần thánh hóa mà có nhiều tình tiết thực tế hơn. Một vài chi tiết có vẻ thần thoại, nhưng đó là lẽ đương nhiên của xã hội phong kiến Trung Hoa còn đè nặng và ước mơ của quần chúng thì bay bổng.

  Nhà xuất bản tổng hợp Đồng Tháp xin giới thiệu cùng bạn đọc bộ truyện lý thú này. Muốn hiểu rõ hơn hồi sau của nhân vật Tiết Nhơn Quí xin mời các bạn đọc tiếp bộ "Tiết Đinh San Chinh Tây" được NXB tổng hợp Đồng Tháp ấn hành. Nhân lần xuất bản này chúng tôi xin chân thành cám ơn thân nhân và gia đình dịch giả Tô Chẩn cũng như bạn đọc gần xa đã nhiệt tình giúp đỡ. Rất mong được đón nhận những đóng góp ý kiến của bạn đọc.
  Nhà Xuất Bản Tổng Hợp Đồng Tháp


  Mời các bạn đón đọc Tiết Nhơn Quí Chinh Đông của tác giả Tô Chẩn.
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này