Khảo cứu Tiểu Thuyết Hiện Thực Nga Thế Kỷ XIX - Trần Thị Phương Phương

Thảo luận trong 'Tủ sách Tuỳ Bút - Biên Khảo' bắt đầu bởi HockeyQ, 5/2/22.

 1. HockeyQ

  HockeyQ Lớp 9

  Tiểu thuyết hiện thực Nga thế kỷ XIX của tác giả Trần Thị Phương Phương bao gồm những bài viết phân tích, tìm hiểu về một số tác phẩm tiêu biểu nhất của các tiểu thuyết gia nổi tiếng của nước Nga thế kỷ XIX như A.S.Pushkin, L.Yu.Lermontov, N.V.Gogol, I.S.Turgenev, L.V.Tolstoy, F.M.Dostoevsky.

  Các tác phẩm tiêu biểu được tác giả phân tích trong quyển sách là những tác phẩm lớn, có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến văn học Nga và văn học thế giới cho đến ngày nay như Evgeny Onegin (tiểu thuyết bằng thơ), Nhân vật của thời đại chúng ta, Những linh hồn chết, Cha và con, Anna Karenina và Tội ác và trừng phạt.

  Quyển sách giúp cho độc giả có một cái nhìn mới, sâu sắc và toàn diện hơn về chủ nghĩa hiện thực trong văn chương Nga từ lúc hình thành (1830) cho tới khi đạt tới đỉnh cao (1880). Quyển sách cũng là một tài liệu tham khảo có giá trị cho những độc giả tìm hiểu và nghiên cứu về văn học hiện thực Nga thế kỷ XIX.

  300x384-tieu-thuyet-hien-thuc-nga-the-ky-xix.png
   

  Các file đính kèm:

 2. Uillean

  Uillean Banned

  Sách quá hay, hơn đứt mấy cuốn nhồi tư duy với làm giàu thớ lợ. :rolleyes:
   
 3. JustSmile5786

  JustSmile5786 Lớp 1

  Định chưa đọc vội mà thấy comment này nên tối nay thử ngốn quyển này xem sao.
   
 4. Uillean

  Uillean Banned

  Ở thập niên 2000 trở đi, mình chỉ biết ba nhân vật cỡ lớn còn chuyên tâm nghiên cứu văn học cổ điển Nga là Phạm Gia Lâm, Lưu Hải Hà và Trần Thị Phương Phương. Bà Trần Thị Phương Phương thực ra so với hai người còn lại thì có kém chút, nhưng ra nhiều chuyên luận nhất - chứ hai người kia hoàn toàn ẩn dật, chỉ có người trong ngành mới biết. Còn dĩ nhiên, những nhân vật mang tính đại chúng như Thúy Toàn và Hồng Thanh Quang, mới đây là Nguyễn Thụy Anh, chỉ là dịch giả và lượng đóng góp cho nghiên cứu hầu như bằng 0.
   
  minhnghenhac and dragonking91 like this.

Chia sẻ trang này