TL - Khác Tìm bạn đam mê tâm lý học.

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi thanhvan282, 30/7/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. thanhvan282

  thanhvan282 Mầm non

  [ TÌM BẠN CÙng Đam mê] ( Mình xin phép ban quản trị cho mình tìm bạn đồng hành cho dự án trên này nhé,
  Mình yêu thích triết học và tâm lý học. Ý tưởng của mình đang làm là mở một web có nội dung cung cấp kiến thức về tâm lý học ứng dụng và tâm lý học chuyên sâu, mong muốn tạo ra một cộng đồng tâm lý học nghiêm túc và phát triển. Tiếp theo sau đó là triển dịch vụ " tư vấn tâm lý".
  Vụ này rất cần người có tâm, có đam mê, có hoài bão lớn. Vậy anh em nào đọc bài này thấy" đây chính là điều mình đang tìm" thì contact luôn với mình nhé.
  Chân thành.
  P.s : Theo mình dự án này vô cùng nhân văn và cấp thiết, mình mong muốn qua nó giúp được nhiều người bơ vơ, lạc lõng, không biết sống sao có thể trở nên nghĩ đúng làm đúng, vui sống và hạnh phúc hơn.
   
 2. hungtk

  hungtk Lớp 7

  Bạn bổ sung thông tin về chính bạn đi, bạn có được những gì rồi?. Cái này nghe hao hao như trang tamlyhoctoipham đang làm, trang này thành công vì chủ đề của nó về tội phạm có vẻ hấp dẫn tò mò của số đông hơn.
   
  Pagodasto, superlazy and Zhiqiang like this.
 3. cxz27

  cxz27 Lớp 7

  Bạn tham khảo trang này xem, đây là trang do những người đang học tâm lý học, trị liệu tâm lý trong và ngoài nước có kinh nghiệm. Bạn có thể dịch bài cộng tác hoặc tham gia với họ.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Mình thấy trang này gần đây khá hay, bài cập nhật thường xuyên.
   
 4. thanhvan282

  thanhvan282 Mầm non

  Chân thành cảm ơn bạn nhé, thông tin cần thiết cho mình.
   
 5. thanhvan282

  thanhvan282 Mầm non

  Mình đang làm web và đang xây dựng nội dung cho nó. Qua web cung cấp kiến thức một cách có hệ thống, chuyên nghiệp và đầy đủ về mọi mặt về Tâm lý học, xây dựng một kho kiến thức tâm lý học cho cả người chuyên ngành lẫn không chuyên, cũng là một diễn đàn cho các anh em đam mê Tâm lý học có đất gặp nhau tìm hiều trao đổi và hoạt động hành nghề, làm các dự án khác về Tâm lý học. Tham vọng rất lớn bạn ạ. Hơi bị tham, nhưng đời còn trẻ sức còn dài và tất nhiên tớ nghĩ ngoài kia cũng nhiều người muốn làm về tâm lý học như mình, nên dần dần cộng đồng Tâm lý học sẽ lớn mạnh, Phát triển như nó phải thế theo xu thế của Xã hội, theo sự cần thiết đòi hỏi của xã hội thôi.
   
  superlazy, ra1ny_sky and hungtk like this.
 6. hungtk

  hungtk Lớp 7

  Bạn đang học chuyên ngành tâm lý học hay là dân CNTT có niềm đam mê tâm lý học vầy?. Tham vọng vậy cũng không phải là lớn, nhưng để xây dựng nội dung tốt cần có người có kiến thức chuyên sâu thật.
  Bạn giới thiệu qua về tiểu sử bản thân đi. Nếu có thể mình sẽ có thể góp sức được với bạn một phần nào đó. :D
   
 7. thanhvan282

  thanhvan282 Mầm non

  Sẽ phải dịch rất nhiều sách chuyên ngành tâm lý và còn mở rộng ra cả sách tôn giáo và triết học. Không hề dễ dàng, và để cộng đồng tâm lý học phát triển phổ biền đuợc rộng rãi đến quần chúng, tất cả mọi người đều am hiểu, hành xử đúng với bản thân và người khác lại càng càng không dễ dàng. Mình không phải dân gì trong hai cái kia, nhưng trải qua khá nhiều trạng thái tâm lý mà tất cả đều tự mình tìm câu trả lời nên cũng có am hiểu và thấy đam mê. Mình là dân kinh tế, học tài chính ngân hàng, không thích kinh tế, thích thời trang nên tự mở shop kinh doanh được hai năm, sau đó tự thấy quần áo đẹp, nhiều tiền vẫn chưa làm mình và mọi người hạnh phúc được nên quyết theo đam mê Tâm lý học. Lúc nào t cũng trăn trở về í nghĩa cuộc đời, sống làm gì? và phần nhiều thấy đời nhạt nhẽo. Rất hoan ngênh bạn tham gia góp sức cho dự án :)
   
  superlazy and Quangpro259 like this.
 8. suongdem

  suongdem Lớp 3

  Bạn ơi, mình cũng không phải học bên ngành tâm lí, nếu cần thì mình sẽ góp sức với bạn. Nhưng theo mình nghĩ, nếu muốn dự án này hoàn thiện tốt thì bạn phải kiếm thêm chuyên gia lĩnh vực này nữa thì mới ổn được, chứ mình chỉ là nghiệp dư thì sẽ dễ sai sót lắm đó.
   
  Last edited by a moderator: 19/8/15
 9. hungtk

  hungtk Lớp 7

  Vầy là bạn bị cái gọi là khủng hoảng hiện sinh, cuộc sống nhiều ý nghĩa đến mức dường như nó chả có ý nghĩa gì, bạn chọn đại lấy một ý nghĩa hợp thời và sống cho đến lúc chết thôi. Quan trọng nhất là tâm vi an heng. Bạn là con gái phải không? Mong bạn sớm chạy dự án của mình như bay :p
   
  thanhvan282 thích bài này.
 10. tintinsach

  tintinsach Mầm non

  Mình chưa rõ lắm về mong muốn của bạn. Nhưng mình sẽ tham gia vì mình muốn tìm hiểu về tâm lý và hành động của người xung quanh. Bạn có kế hoạch chưa ?
   
  thanhvan282 thích bài này.
 11. hoang_hanam

  hoang_hanam Banned

  Đây là một ý tưởng hợp với mong muốn cá nhân nhưng không phù hợp hoàn cảnh xã hội, rất ít người quan tâm tới tâm lý học, triết học (ngoài Mác-Lê), tôn giáo (bàn đến là mâu thuẫn gay gắt). Đúng là tâm lý học ở Việt Nam chưa phát triển nhưng dù phát triển cũng không thể đến mức phổ biến. Đây là lĩnh vực chỉ riêng cho nhóm người đam mê, trừ khi Tâm lý học được đưa vào chương trình giáo dục chính thống. Thật khó tưởng tượng điều này sẽ thành hiện thực ở những nền giáo dục tiên tiến phát triển ngành tâm lý từ hàng thế kỷ qua chứ chưa nói tới ở Việt Nam. Có lẽ bạn nên xây dựng một nhóm có chung đam mê, niềm tin, cùng trao đổi học hỏi, vừa thú vị vừa bổ ích.
   
  thanhvan282, suongdem and hungtk like this.
 12. thanhvan282

  thanhvan282 Mầm non

  Cảm ơn bạn với sự quan tâm góp ý trao đổi đó và theo ý kiến của mình rất ít người ở đây là với thời điểm hiện tại, còn nhu cầu để học tâm lý học theo mình là có ở khắp mọi người, việc bộ giáo dục cho vào học thì quá tuyệt, nhưng đợi bộ giáo dục thì dài cổ, mà làm rồi biết được bộ giáo dục làm tốt không hay lại toàn bài giảng khô khan và dạy cho hết tiết, chi bằng cái gì nhà nước ko làm được thì tư nhân làm. Chuyện cãi nhau trong tâm lý học hay triết học thì càng hay, cứ cãi nhau đi, như thế cho thấy họ quan tâm, họ có í kiến có quan điểm, đó là con người, chuyện đó khônng có gì phải đau đầu. Nhu cầu ở tâm lý học ở mọi nơi, mọi ngóc ngách, chỉ sợ không có sức mà làm, chứ làm không ít thì nhiều cũng vẫn đem lại giá trị cho xã hội.:)
   
  Last edited by a moderator: 19/8/15
 13. thanhvan282

  thanhvan282 Mầm non

  Cảm ơn bạn. Bạn quan tâm thì chúng ta trao đổi qua mail nhé. [email protected]
   
  Last edited by a moderator: 19/8/15
 14. thanhvan282

  thanhvan282 Mầm non

  Liên hệ với mình qua mail nhé nếu bạn quan tâm.
   
  Last edited by a moderator: 19/8/15
 15. tintinsach

  tintinsach Mầm non

  Mình xin lỗi trước là mình không có nhiều thời gian để check email đâu. Thông cảm nha. Có gì bạn cứ bày ra những kế hoạch hay dự định cho mình và mọi người cùng biết.
  Mình thấy rằng : "Tại sao không bàn luận về vấn đề gì đó có tình Thời Nay mà chúng ta có thể dựa vào Tâm Lý Học để giải thích". Như vậy sẽ thấy rõ được ý kiến của mỗi người và cùng nhau chia sẽ, học hỏi lẫn nhau. Cái mình mong muốn nhất là Học Hỏi Lẫn Nhau.
   
  thanhvan282 thích bài này.
 16. hoang_hanam

  hoang_hanam Banned

  Đúng thế. Ví dụ tự kỷ, người ta đã quá lạm dụng thuật ngữ này. Một đứa trẻ hay một người lớn không muốn tiếp xúc với người khác là ta gọi họ bị tự kỷ. Chúng ta đi quá xa, hay ngành tâm lý học đã đi quá xa?
   
 17. tintinsach

  tintinsach Mầm non

  Chà ! Một câu hỏi rất thú vị. Mình đã suy nghĩ nhiều về điều đó. Mình xin nêu lên ý kiến của riêng mình về vấn đề này. Đầu tiên mình khẳng định đây là ý cá nhân mình thôi không theo Tâm Lý Học gì cả. Ngay từ đầu bạn đã đưa ra một hiện tượng rất mới của Xã Hội hiện nay. Đó là Tự Kỷ. Nếu bạn cũng như mình khoảng 30 tuổi thì bạn có thể đồng ý với mình là Tự Kỷ được biết đến gần chục năm nay thôi. Mình không gọi nó là Bệnh Tự Kỷ. Mình thấy đó không phải là bệnh để uống thuốc là khỏi. Bản thân mình đã từng có những lúc cảm thấy "không muốn tiếp xúc với người khác" và bế tắc trong chính cuộc sống và xã hội. Đó là những trải nghiệm quý giá "Nguy Hiểm" cần phải trải qua để trưởng thành hơn. Nhiều người thấy khó giao tiếp và không muốn tiếp xúc với những người bị cho là Tự Kỷ. Theo mình tại vì họ không có nhận thức đúng về tình trạng của những người bị như thế. Nếu mình gặp ai đó không thích giao thiệp và khó trò chuyện thì mình tôn trọng họ, mình sẽ dành khoảng tự do và luôn giữ khoảng cách với người đó. Tự Kỷ thì độ tuổi nào cũng có thể bị. Nếu đó là người thân của bạn thì sao ? Mình thấy cũng nên đối xử tôn trọng, tạo sự tự do và luôn quan tâm đến họ ở một khoảng cách thoải mái. Bạn nói chúng ta đi quá xa, hay ngành tâm lý học đã đi quá xa ? Câu này thì mình không hiểu lắm. Mong bạn giải nghĩa thêm hay cho ví dụ cụ thể. Còn về Thời Sự với Tự Kỷ thì mình thấy tại xã hội chúng ta tạo ra hiện tượng này chứ không riêng một ai. Lối sống thiếu quan tâm nhau, lo làm ăn kiếm tiền nên không để ý đến người thân. Mình nhận thấy ai cũng cần có người quan tâm và chăm sóc. Mình xin kết thúc ở đây.

  Mình mong các bạn cũng có ý kiến riêng của mình. Nêu ra kinh nghiệm hay trải nghiệm bản thân cũng được.
   
 18. guesswho

  guesswho Lớp 3

  Mình cũng có quan tâm kha khá đến chủ đề tâm lý học. Ngày xưa lúc trang tâm lý học tội phạm mới mở cũng vào xem, sau này thì chủ yếu vào psychologytoday đọc. Có đọc qua 3 quyển sách tâm lý học (chuyên về tâm lý học chứ không phải dạng sách định hướng với 'sống tốt' đâu) và thấy khá thích thú. Bao giờ chủ topic cần thì liên hệ mình dịch tin bài cho. Mình dịch cũng không phải xuất sắc nhưng cũng tàm tạm. [​IMG]
   
  thanhvan282 thích bài này.
 19. thanhvan282

  thanhvan282 Mầm non

  Cảm ơn bạn có đóng góp quan tâm đến dự án của mình. Bạn có thể cho mình xin contact để liên lạc khi muốn hợp tác, cộng tác viên...có thể là mail hay sdt hay thông tin liên lạc nào bạn hay dùng. Thanks,
   
  Last edited by a moderator: 19/8/15
 20. thanhvan282

  thanhvan282 Mầm non

  Định hướng của dự án của mình cũng sẽ làm như bạn nói, tạo đất, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho mọi người bàn luận, học hỏi trao đổi chia sẻ và kết bạn với nhau nữa - những người có cùng đam mê. Dự án là cả một quá trình làm việc nên không thể giải thích chi tiết được, nhưng bạn quan tâm thì có thể gửi thông tin liên lạc để khi dự án cần và có việc phù hợp thì cộng tác.
   
  Last edited by a moderator: 19/8/15
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này