Yêu cầu sách Tìm chỗ bán sách Đông Âu anh hùng truyện

Thảo luận trong 'Sách theo yêu cầu' bắt đầu bởi cairong, 4/2/21.

Moderators: teacher.anh
 1. cairong

  cairong Lớp 2

  Bạn hãy ở trong hoàn cảnh và thời điểm đó mới thấy tại sao dân ta sang lao động, học hành mà lại đâm đầu đi buôn, kiếm sống. Tất nhiên có người này người khác khi làm ăn, sống nơi xứ người. Nhưng các bạn Tàu, Lào, Cam khi đó có lẽ còn phức tạp hơn ta rất nhiều. so sánh với thời điểm bây giờ là hoàn toàn ko cùng hệ quy chiếu vì thời điểm rất khác nhau và có quá nhiều thay đổi về môi trường, cơ chế, chính sách nước sở tại ...
   
  hiepchicken82 thích bài này.
 2. anhTH

  anhTH Lớp 1

  Không nói chuyện xuất khẩu lao động, chỉ nói về các tinh hoa được ăn cơm nhà nước đi du học thôi. Và đang so sánh cùng thời điểm đấy chứ bạn :) người Tàu thì ai đi buôn thì vẫn buôn còn giới lưu học sinh được cử đi học vào những năm ấy đã thành cột trụ cho khoa học công nghệ Trung Quốc bây giờ. Còn các 'anh hùng Đông Âu" của chúng ta thì trở thành tập đoàn buôn máy tính đồ công nghệ, phân lô bán chung cư biệt thự sơn phết bằng gia công phần mềm và lắp ráp ô tô...
   
  tranngocminh269_2 and Yan Yuan like this.
 3. cairong

  cairong Lớp 2

  Theo mình về lý thuyết thì như vậy. Ai chẳng mong muốn các anh tài mang về đất nước nhiều thứ có lợi để VN sánh vai các cường quốc. Nhưng trong một cơ chế hơi khác biệt thì anh có nhiều tiền, đầu tư về CN nhưng ko thu lời được thì ai dám làm. Nhất là khi cơ chế và chính sách chưa rõ ràng, kể cả bây giờ. Ví dụ như chinh sách SX ô tô trong nước: vấn đề nêu ra từ hơn 20 năm nay nhưng nay chủ yếu nhập về lắp, ko nói đến Vinfast mới. Rồi nay điện mặt trời, nhà nhà đua nhau làm nay có nguy cơ bị hãm lại vì thừa điện, hạ tầng kết nối chưa đồng bộ ... Nói 1 cách khách quan việc anh V cho xây các chung cư mới cũng tạo ra sự thay đổi nhìn nhận về các khu nhà ở tập trung đông người: tiện ích, văn minh hơn so trước đây. Còn việc các anh ấy chiếm đất đẹp tạo ra quá nhiều CC trong nội đô ... có lẽ tội các anh ấy (nếu có) là 1 thì các quan chấp nhận việc ấy cho anh ấy làm là bao nhiêu ? Thật sự khó có thể phân định. NN có nhiệm vụ định ra cơ chế kiểm soát tốt thì các anh ấy muốn tung tác cũng khó.
   
  Yan Yuan thích bài này.
 4. Trần Thùy Trang

  Trần Thùy Trang Mầm non

  dạ anh chị có ai biết ở đâu bán bộ sách Đông Âu Anh hùng truyện không ạ? Em cần mua gấp ạ
   
 5. cairong

  cairong Lớp 2

  Bạn lên FB liên hệ với tác giả Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 6. V/C

  V/C Mầm non

  Nội dung thì chả dám bàn, nhân vật trong sách toàn dân kinh doanh, sách bán ra lại cắt cổ!
   
 7. vietchovui

  vietchovui Mầm non

  Mình nghĩ sách này để dành cho những ai tò mò muốn tìm hiểu về các đại gia hiện nay có xuất thân là du học sinh Đông Âu trước đây thôi. Những người từng trải qua giai đoạn du học thời đó cũng sẽ thích vì tìm thấy ký ức của chính mình. Cũng giống như cuốn sách "Sài Gòn một thuở - Dân ông Tạ đó" của Cù Mai Công mới ra sẽ thu hút những người từng có giai đoạn gắn liền với khu vực ông Tạ.
   
  cairong thích bài này.
 8. Trúc Linhryn

  Trúc Linhryn Mầm non

  Tôi thấy các anh được cộng đồng tung hô lắm, tấm gương học giỏi thành công đó. Nhưng trong mắt tôi không khác gì đám ăn trên đồng tiền người nghèo.
   
  bachikho thích bài này.
Moderators: teacher.anh

Chia sẻ trang này