Quản trị Tìm Kiếm Steve Jobs Tiếp Theo - Nolan Bushnell & Gene Stone

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi chichi.myluckycharm, 1/11/16.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Sinh viên năm IV

  img687.gif

  Tìm Kiếm Steve Jobs Tiếp Theo

  Tác giả: Nolan Bushnell & Gene Stone
  Phát hành Thái Hà
  Nhà xuất bản Lao động Xã hội
  Năm xuất bản: 11-2014

  -----★-----

  Giới thiệu

  Tìm kiếm Steve Jobs tiếp theo , cuốn sách là một câu chuyện thú vị không chỉ về nhân vật chính Steve Jobs, người được coi là có năng lực sáng tạo vô tận với những thành công tột đỉnh tại Apple, mà đó còn là những bài học trong việc kích thích sự sáng tạo, nguồn năng lượng chính cho bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và giải trí.

  Ngay ở chương đầu tiên, tác giả đã viết: “Một trong những ý tưởng mà tôi và Steve đã đề cập đến đó là quan niệm về nguyên tắc. Chúng tôi cho rằng sự sáng tạo không thể có được khi có những nguyên tắc quá chặt chẽ. Vì thế, cuốn sách các bạn đang cầm trên tay sẽ không có nguyên tắc. Thay vào đó, chỉ có những “pong” mà thôi.

  Một “pong” là một lời khuyên, trong cuốn sách này, đó là lời khuyên giúp phát triển trí óc sáng tạo. Nó ứng dụng ở những nơi lời khuyên là hữu ích hoặc cần thiết, không giống một quy tắc, thường sẽ được hiểu là có thể áp dụng được trong mọi tình huống vậy.

  Sự thật là sẽ chẳng có qui tắc nào có thể áp dụng cho tất cả mọi người theo cách giống nhau, và sự thật này chính là ngoại lệ duy nhất cho qui tắc: không có qui tắc nào cả.
  Vì thế, trong cuốn sách này bạn sẽ tìm thấy năm mươi mốt “pong” – lời khuyên sẽ giúp bạn và công ty bạn thiết kế và tạo ra môi trường làm việc kích thích sức sáng tạo của con người.

  Theo tác giả, Nolan BushNell, một nhà tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, một doanh nhân và là cha đẻ của ngành công nghiệp trò chơi điện tử hiện đại, có một số ngành công nghiệp có nhu cầu và phải ý thức được nhu cầu về sáng tạo đặc biệt hơn những lĩnh vực khác nếu không muốn bị lãng quên.

  Bằng mối quan hệ chặt chẽ và những trải nghiệm thực tế cùng Steve Jobs khi Steve còn là một nhân viên trong công ty Atari do tác giả sáng lập, Nolan đã cho bạn đọc một cái nhìn thú vị về con người Steve Jobs, cũng như khả năng sáng tạo và thay đổi không ngừng của ông từ lúc còn là một chàng trai rất đỗi bình thường.

  Tuy nhiên, điều giá trị hơn ở cuốn sách kinh doanh quản trị này chính là việc tác giả đã giúp bạn đọc hiểu về sự cần thiết của sức sáng tạo trong bất kỳ hoạt động nào và làm thế nào để khai thác nó từ những người xung quanh mình; từ đó có thể phát hiện, giữ chân và đào tạo những nhân tài cho hoạt động của doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh đầy tính cạnh tranh hiện nay.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này