Yêu cầu sách tìm sách Trần Dần ghi 1954-1960

Thảo luận trong 'Sách theo yêu cầu' bắt đầu bởi denonbaby, 18/9/16.

Moderators: teacher.anh
 1. denonbaby

  denonbaby Mầm non

  Như tựa đề, hiện giờ mình đang tìm cuốn sách (ebook) tên như trên. Vì đặc thù nên quyển này không phổ biến ở Việt Nam. Rất mong ai biết thông tin cuốn này thì giúp mình. Cảm ơn nhiều
   
 2. Derby

  Derby Lớp 7

  Bạn google "Trần Dần Ghi 1954-1960 Published 2001 by nxb Văn Nghệ, California" sẽ ra một số những websites có ebooks này.
  Mình đã thử vài trang thì chúng đều dẫn link tới usenet.nl, một trang đòi bạn phải đăng ký và cung cấp thông tin về credit card để hưởng chế độ 14 ngày đầu free.

  Đáng tiếc, amazon không có bản giấy hay ebook.
  Hiện nay, talaswas.org và hocxa.com đang đăng trích dẫn phần ghi chép của năm 1954 và 1958. Nếu muốn, bạn có thể đọc online đỡ vậy. Nếu có trở ngại vì "tường lửa", mình sẽ copy và gởi cho.

  Bạn email cho [email protected] để hỏi xin một bản ebook thử xem.

  Quên, một số thông tin / trích dẫn về cuốn sách cũng có thể tìm thấy trên procontra.asia.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/9/16
  denonbaby thích bài này.
 3. denonbaby

  denonbaby Mầm non

  Tuyệt vời! Cảm ơn bạn đã tìm nguồn giúp mình. Giờ mình đang ở nước ngoài nên có thể truy cập.
  Mình sẽ email để hỏi và mua nếu có thể.
   
 4. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Xin hỏi Derby bạn đã bao giờ thử usenet.nl chưa vậy? Trang đó có ebook mình cần thật không hay chỉ là bịp bợm?
   
 5. Derby

  Derby Lớp 7

  Mình không subscribe với bất cứ dịch vụ mua online nào. Chỉ dùng cách mua hàng trả tiền bằng PayPal. Bởi vậy, mình chỉ past on thông tin thôi.
  Vì Văn Nghệ California là một cơ sở xuất bản nhỏ nên mình không kiếm ra option mua hàng Internationally.
   
 6. Derby

  Derby Lớp 7

  Email mình cung cấp ở trên là của người làm chủ một trang đang trích đăng cuốn sách đó. Hy vọng là họ có thể share với bạn, vì mục đích của việc đăng lại cũng là để cho thêm nhiều người đọc thôi.
  Đã thử kiếm trong danh mục của các local libraries và cả của state nữa nhưng không có. Nếu không mình cũng sẽ mượn và scan lại để tặng những người muốn coi :D.
   
  denonbaby thích bài này.
 7. Derby

  Derby Lớp 7

 8. denonbaby

  denonbaby Mầm non

  cảm ơn @Derby nhiều nhé, bạn quá nhiệt tình với topic này
   
 9. Derby

  Derby Lớp 7

  Mình thích sự thật và mong người khác cũng có dịp để tiếp cận với những thông tin quý giá này. Nếu bạn hỏi về một cuốn sách chứa đầy sự dối trá, chắc chắn sẽ không có dịp nghe tới tên mình đâu :D.
   
 10. denonbaby

  denonbaby Mầm non

  Về lịch sử, thường nên tham khảo theo các góc nhìn khác nhau trừ phi quyển sách được viết bởi người được tin tưởng hoặc được đánh giá là cực kỳ khách quan.
  Mình dùng quyển này để tham khảo thôi.
  Nhưng có điều lạ là ở VN đôi khi đọc hoặc nghe những thứ ngược lại vs những gì chính quyền công bố lại xem chừng đáng tin :))
  Thành kiến đôi khi nó làm mờ lý trí mình haha.
   
  Last edited by a moderator: 29/10/16
 11. Derby

  Derby Lớp 7

  Đây là điều tối cần đối với những ngưới sinh trưởng trong những xã hội như VN. Sự thật chỉ có thể được nhìn thấy qua sự tìm tòi và khả năng đánh giá những thông tin tiếp cận. Khuynh hướng tình nguyện suy nghĩ theo sự chỉ đạo chỉ có thể biến ta thành những con bò “vĩ đại” :D.

  Ngoài những cuốn mà người đọc sách nhiều ở VN đã biết như “Chuyện Kể Năm 2000” và “Hậu Chuyện Kể năm 2000” của Bùi Ngọc Tấn, “Đèn Cù” của Trần Dĩnh, “Đêm Giữa Ban Ngày” của Vũ Thư Hiên, v.v. Còn có những cuốn khác rất đáng được tham khảo như ”Chuyện Làng Ngày Ấy” của Võ Văn Trực, “Những Lời Trăn Trối” của Trần Đức Thảo, “Kẻ Bị Khai Trừ” của Nguyễn Mạnh Tường, ”Từ Thực Dân Đến Cộng Sản” của Hoàng Văn Chí, "Trăm Hoa Đua Nở Trên Đất Bắc" (HVC) , “Thép Đen” (Đặng Chí Bình), “Đại Học Máu” (Hà Thúc Sinh), “Tù Binh và Hòa Bình” (Phan Nhật Nam), "Nhân Văn Giai Phẩm Và Vấn Đề Nguyễn Ái Quốc" (Thụy Khuê), Thơ của Nguyễn Chí Thiện,….(cái list còn rất dài :D).

  Ngoài ra, những bài viết của các bloggers như Đặng Chí Hùng, Nguyễn Ngọc Già, Ba Sàm, v.v. cũng là những tư liệu quí giá. Thông tin chuyển tải có thể còn thiếu sót vì chỉ là sự trải nghiệm của một người, nhưng những thảm nạn mà đa phần các tác giả kể trên đã và đang gánh chịu, có thể bảo đảm nhân cách trung thực của họ. Và đó chính là điều mà người đọc như chúng ta cần ở người viết: một lòng tự trọng để không cố tình bẻ cong, bóp méo sự thật.

  Trang fb này chia xẻ một số sách đáng đọc: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Chúc bạn tìm được những điều đáng được tìm kiếm :).
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/10/16
  FatDude, lâmdn, vinhhoa and 6 others like this.
 12. Niigata

  Niigata Lớp 3

  Mình tìm quyển "Chuyện làng ngày ấy" của Võ Văn Trực mà không thấy đâu có, có bạn nào có thì cho mình xin
   
Moderators: teacher.anh

Chia sẻ trang này