Phật Giáo Tin tức từ biển tâm - Lâm Thanh Huyền

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi hhongxuan, 4/10/13.

Moderators: mopie
 1. hhongxuan

  hhongxuan Lớp 7

  TIN TỨC TỪ BIỂN TÂM Lâm Thanh Huyền - Người dịch: Minh Chi Nhà Xuất Bản Tôn Giáo Hà Nội 2003

  Tác giả Lâm Thanh Huyền là một tại gia cư sĩ ở Đài Loan, do vậy ông có một cái nhìn hiện đại và gần gủi với những hệ lụy vướng bận "thỏng tay vào chợ" của đời sống một người hiện đại.

  Trích phần dẫn nhập sách:
  "Tôi nói: “Vì sao cô học Phật?” Cô ta nói: “Đời người là biển khổ. Tôi hy vọng sau khi chết được vãng sanh về cõi Cực Lạc phương Tây."
  “Thế thì vì sao cô lên khóa lễ sớm chiều?”. Tôi lại hỏi. Cô nói với giọng chí thành: “Bởi vì tôi cảm thấy nghiệp chướng rất nặng, cho nên phải theo khóa lễ để sám hối nghiệp chướng đời trước của mình.” “Cô có bao giờ nghĩ rằng, cô chỉ lo lắng cho quá khứ và tương lai, còn đối với hiện tại cô có nên làm đôi chút gì chăng?”. Cô ta đứng ngẩn người ra, không nói được nửa lời. Bởi vì, đúng là trong quá trình học Phật, cô ta hoàn toàn không nghĩ tới vấn đề hiện tại .

  Tôi nói với cô ta: “Hãy đối xứ với chồng tốt hơn. Đó chính là khóa lễ rất tốt đấy. Hằng ngày, quan tâm đến con, đưa nó đến trường và đón nó về nhà. Đó cũng là khóa lễ rất tốt đấy. Hãy thử đừng có tranh cãi với người khác, và khéo tùy thuận họ. Lại là một khóa lễ rất tốt nữa. Thậm chí, cùng với các con nghe nhạc sôi động khiến các con cảm thông với tình yêu của mẹ, chúng nó sẽ không còn sợ hãi.
  Đó cũng là một khóa lễ rất tốt nữa. Các hạnh Bồ Tát như bố thí, ái ngữ, lợi hành, đồng sự đều là những việc làm như thế cả! Nếu chúng ta thể nghiệm được “nhà nào cũng có bộ kinh khó tụng”, mà lại đembộ kinh đó đọc tụng được, đọc thuộc được, đọc thông được thì việc thể nghiệm Phật pháp chân thực sẽ rất giản đơn. “Bởi vì, bộ kinh ở trong nhà đó, cũng sâu sắc, khó nghĩ bàn như các bộ kinh trong chùa vậy.” Tôi thấy mắt cô bạn như sáng ra và cô nói: “Đúng vậy! Vì sao trước đây, tôi không có nghĩ hay làm một chút gì đó cho hiện tại?”.

  Xin hãy cùng làm một chút gì cho hiện tại!

  Nguồn TVE :Vo Danh Khack
   

  Các file đính kèm:

  haist, khanhmax and Kiep Lang Thang like this.
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này