LS-Tổng hợp Tinh hoa võ thuật Trung Hoa

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi nhan van, 3/6/22.

Moderators: Bọ Cạp
 1. nhan van

  nhan van Lớp 7

  Tên sách thì giống sách thể thao, nhưng nội dung mình nghĩ thiên về lịch sử hơn, có lẽ cuốn này trong bộ Trung Hoa cổ đại tùng thư như mấy cuốn Lịch sử ẩn sĩ, Lịch sử lưu dân, Lịch sử nô tì,... nên mạn phép đăng ở đây.

  Sách viết về lịch sử phát triển của võ thuật Trung Hoa từ giai đoạn đầu còn mang nặng tính thực chiến, cùng tâm lý, phong tục chuộng võ thuật của người Hoa, xu hướng nghệ thuật hóa, sáo lộ khiến võ thuật dần có tính hoa hòe, nặng về biểu diễn hơn.
  Mặt khác sách cũng đề cập đến các môn phái nổi tiếng: Thiếu Lâm, Võ Đang,...các nhân vật võ thuật có thật trong lịch sử: Thích Kế Quang, Dương Lộ Thiền, Hoắc Nguyên Giáp,...các loại binh khí: côn, đao, thương, kiếm,...và các loại hình: trường quyền, nam quyền,...

  Trong diễn đàn cũng đã có vài cuốn cùng thể loại, nhưng mình nghĩ cuốn này trình bày gọn hơn, nội dung cũng hấp dẫn hơn.

  [​IMG]
  [​IMG] [​IMG]
  PDF: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. Bạn nhầm rồi. Sách bạn đăng không thuộc về serie Trung Hoa cổ đại tùng thư đâu. Cuốn sách biên soạn về võ thuật và khí công Trung Quốc thời cổ thuộc serie Trung Hoa cổ đại tùng thư là cuốn có ảnh bìa như ảnh tôi đã đính kèm bên dưới
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 4/6/22
  tungsuper113, Wanderman and nhan van like this.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này