Sách scan Tình mộng - Hoàng Hải Thủy

Thảo luận trong 'Thư Viện Sách Scan' bắt đầu bởi cuoicaisudoi, 22/8/20.

Moderators: tran ngoc anh, Zhiqiang
 1. cuoicaisudoi

  cuoicaisudoi Lớp 11

  Tình Mộng, Hoàng Hải Thùy phóng tác từ Roman Holiday năm 1973

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. Nga Hoang

  Nga Hoang Lớp 9

  Cảm ơn @cuoicaisudoi. Có một vài nhận xét về lai lịch truyện này.

  Đính chính: Hoàng Hải Thủy; Roman Holiday năm 1953.

  Theo như trong cuốn này, NXB Nguyễn Đình Vượng viết là Hoàng Hải Thủy viết theo phim Vacances Romaines năm 1974, nhưng theo tôi, khi đọc xong, mường tượng như Hoàng Hải Thủy phóng tác từ cuốn Vacances Romaines - Odette Ferry. (cuốn này chính Odette nói là viết từ kịch bản của Ian McLellan Hunter và John Dighton trong phim Roman Holiday với đạo diễn William Wyler).

  Và cuốn Vacances Romaines - Odette Ferry này cũng được dịch lại bởi Dạ Uyên năm 2011 với tựa đề: Kỳ nghỉ hè ở Roma ở đây: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Trong đó có bạn thắc mắc:  Tôi đã so sánh cả hai bản dịch trên với nguyên tác Vacances Romaines - Odette Ferry nhận thấy cả hai bản dịch đều đầy đủ so với nguyên tác mà tôi gửi ở đây.

  P.S.1. Có một điều lạ, khi xưa những phim của Mỹ thường được lồng tiếng Pháp và có phụ đề Việt ngữ khi được trình chiếu tại Sài Gòn. Do đó mà Hoàng Hải Thủy mới nói là viết từ phim Vacances Romaines.

  P.S.2. Đúng ra tên dịch giả của cuốn Kỳ nghỉ hè ở Roma là Dao Uyên, không hiểu vì lý do gì khi xuất bản lại làm rơi chữ O và tựa chương 15.

  upload_2020-8-22_16-54-8.png
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 23/8/20
Moderators: tran ngoc anh, Zhiqiang

Chia sẻ trang này