Thảo luận Tình sử Cleopatre

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi V/C, 7/1/18.

 1. V/C

  V/C Mầm non

  Sách có tựa là Tình Sử Cleopatre, nhưng không biết tác giả - dịch giả - NXB.
  Có ai biết không, xin chỉ giáo.
   
 2. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  nguyenthanh-cuibap thích bài này.
 3. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Không phải quyển nầy đâu Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Quyển "Tình Sử Cleopatre" có trong PC lâu rồi, hồi đó không biết lôi ở đâu về đọc rồi bỏ đó. Nay vô tình thấy, đem ra đóng gói lại, không biết tác giả, không biết người dịch, không biết nhà XB, không biết năm nào luôn. Lấy đại tấm ảnh trên mạng về làm bìa.

  "Mở Đầu
  Vừa là danh nhân lịch sử, vừa là một nhân vật truyền kỳ, vừa là người đàn bà đa tình, Nữ Hoàng Cléopâtre trải qua bao nhiêu thế kỷ đã luôn luôn là nguồn cảm hứng của các thi nhân, điêu khắc gia, họa sĩ, văn sĩ, kịch tác gia, soạn nhạc gia, và cuối cùng là các nhà làm phim ảnh. Đối với những giới kể trên, Cléopâtre hoặc được coi là một người đa tình đa cảm, điển hình của yêu đương, sẵn sàng chịu chết dưới mũi tên của tình yêu... Hoặc được coi như một bộ mặt chính trị có nhiều tham vọng, biết lợi dụng nhan sắc như một vũ khí lợi hại để điều động hạm đội, quân đội hay các nhà ngoại giao của nàng một cách tài tình... Hoặc được coi như một nạn nhân của đam mê, một người đàn bà yếu đuối không thể đối đầu và chế ngự những biến chuyển chính trị trong hoàn cảnh lịch sử sôi động của thời đại nàng sống, một trong những thời đại sôi nổi nhất.
  Có thể nàng là tất cả, mỗi thứ một chút, Cléopâtre là một khuôn mặt phức tạp, một bí mật của lịch sử.

  Mô Tả Nội Dung
  Những cánh buồm bằng lụa dày, sàn thuyền lót nhung đỏ, năm mươi tay chèo ngồi thành ba hàng, nhịp nhàng đưa những mái chèo nạm bạc lấp loáng theo tiếng nhạc. Một chiếc kiệu hình con sò vàng có mái che bằng vải kim tuyến hiện ra trên khoang thuyền. Vị Nữ Hoàng nằm trên kiệu, mình phủ hờ chiếc áo mỏng dính khiến những người đứng trên bờ cũng có thể mường tượng thấy tấm thân mịn màng, tuyệt mỹ...
  Chiếc thuyền độc đáo của Cléopâtre, cuộc gặp gỡ giữa nàng và tướng đa tình Marc Antoine, mối tình tội lỗi của hai người, tất cả đã đi vào lịch sử và mãi mãi còn được người đời nhắc tới.
  Tập truyện nên thơ này sẽ kể lại cuộc tình nóng bỏng của hai người, cuộc tình đã làm vang động thế giới, nhiều đế quốc phải sụp đổ, và chiến tranh liên miên gầm thét...
  Đây thành phố Alexandrie, nơi ngự trị của Nữ Hoàng thần thoại, nơi mà các nghi thức tình ái giật gân được thực hiện để dâng lên Thần Vệ Nữ trong khu vườn Khoái Lạc... Đây, chiếc long sàng lộng lẫy, tấm thân trinh nguyên nõn nà của cô gái Ai Cập đã làm tuổi già Thượng Tướng César bừng bừng sống dậy... Đây, tấm thân chín mùi và vẻ đẹp kiêu sa tuyệt thế của người đàn bà đã làm dũng tướng Antoine điên đảo, bỏ cả thành La Mã để sang Ai Cập vùi đầu vào những vui thú lịm người.

  ......
   

Chia sẻ trang này