Tâm lý XH Tình yêu chân chính - Danny Scheinmann

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi poppy_chip, 30/9/13.

 1. poppy_chip

  poppy_chip Sinh viên năm IV

  Tên sách: Tình yêu chân chính
  Nguyên bản tiếng Anh: RANDOM ACTS OF HEROIC LOVE
  Tác giả: Danny Scheinmann
  Nguời dịch: Mạnh Chương
  NXB: Nhà xuất bản Văn học
  Ngày xuất bản: 01/2011
  Số trang: 491 trang
  Kích thước: 14x20.5 cm
  Giá bìa: 89.000 VNĐ
  Người gõ: picicrazy
  Tạo ebook: lilypham
  Ngày hoàn thành: 25/10/2012


  Tác phẩm là hai câu chuyện tình không thể quên của hai người đàn ông ở hai hoàn cảnh và thời điểm khác nhau, đã gắn kết hai câu chuyện xen kẽ vào nhau một cách hài hòa và đồng điệu.
  Câu chuyện thứ nhất về chàng thanh niên có tên Leo đã hòa quyện tâm hồn mình vào linh hồn của người yêu Eleni qua đời trong một tai nạn trong chuyến hành trình cùng nhau xuyên Nam Mỹ. Anh dằn vặt chính mình về tấn bi kịch và chìm sâu vào đau khổ triền miên. Lòng đau đớn, thương tiếc vô hạn, anh dường như mất trí và không còn nhớ được gì.

  Những ký ức về Eleni, về quá khứ hạnh phúc của họ cứ chập chờn ám ảnh Leo ở hiện tại, khiến cuộc sống của anh như đảo lộn hoàn toàn. Leo luôn cảm thấy Eleni hiển hiện trong không gian - thời gian sống của anh. Anh dường như có thể trò chuyện cùng cô và không sao có thể dứt ra được quá khứ, hiện tại luôn lẫn lộn và đầy hư ảo.

  Đau đớn trước mất mát quá lớn của con trai, người cha luôn xa cách và khó gần của anh đã kể cho anh nghe một bí mật về câu chuyện tình mang đậm tính huyền thoại được tạo nên từ chính ông nội anh.

  Đó là câu chuyện thứ hai có thật của chàng thanh niên Moritz Daniecki - người đã chiến đấu trong đội quân Áo - Hung trong Thế chiến I, bị quân Nga bắt làm tù binh vào năm 1915 và đày biệt xứ đến Siberi. Song Moritz Daniecki ngày đó đã sống sót, vượt ngục vào năm 1917. Ký ức về người yêu, niềm mong mỏi mãnh liệt gặp lại nàng đã giúp anh sống sót qua các cuộc tàn sát và giam cầm để vượt qua 10.000 km trong bão tuyết và giá lạnh đến chết người. Anh đã đi bộ vượt qua nước Nga mênh mông, qua chiến tranh trong suốt ba năm, để rồi cuối cùng đã trở về được quê nhà.

  Khi chạm đến đích cuối cùng thì chàng vô cùng bàng hoàng khi nghe tin người yêu đã đính hôn và còn vài ngày nữa là đến hôn lễ. Cái tin này đã tạo nên khoảng cách xa và sâu trong lòng chàng, hơn chính quãng đường gần nửa vòng trái đất mà chàng đã vượt qua để về bên nàng. Anh vật vã vì đau khổ và tự ti, nên quyết định tìm đến nhà nàng để xác định rằng cô có còn yêu anh không. Ngay khi gặp lại anh, đúng lúc nàng đang mang trên người chiếc áo cho ngày cưới, nhưng nàng đã quyết định hủy bỏ cuộc hôn nhân để lấy anh, để đi đến cùng đoạn kết tình yêu như huyền thoại của hai người.


  "Tình yêu chân chính" là hai câu chuyện tình đầy kịch tính ở những thời gian, không gian, hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau, mà chính mối ràng buộc huyết thống đã tạo nên điểm chung là trái tim yêu nồng nàn và đầy mãnh liệt của cả hai ông cháu, đã gắn kết hai câu chuyện xen kẽ vào nhau một cách hài hòa và đầy đồng điệu. Tất cả đều dâng lên đến tận cao trào, vỡ òa, hòa chảy rồi cuối cùng lắng lại ở sự cân bằng và niềm hạnh phúc của tình yêu tìm kiếm được.

  Dựa trên những sự việc có thật, Danny Scheinmann đã vẽ nên bức chân dung đầy ấn tượng của hai người đàn ông duy trì sự sống nhờ ký ức về tình yêu. Tác phẩm nằm trong vị trí sách bán chạy 6 tuần liền của tạp chí Sunday Times và được dịch ra 24 thứ tiếng.

  (Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)

  Link down ebook:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Người post Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn TVE
   
  chithoi, dongmai, silenthill and 24 others like this.
 2. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình gửi thêm định dạng epub
   

  Các file đính kèm:

  victra, thanhphonge, quan286 and 12 others like this.

Chia sẻ trang này