Lãng mạn Tình yêu trở lại - Madge Swindells

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi picicrazy, 7/10/13.

 1. picicrazy

  picicrazy Sinh viên năm I

  bia.jpg

  Tên truyện: TÌNH YÊU TRỞ LẠI
  Tác giả: Madge Swindells
  Dịch giả: Tạ Thu Hà
  Nhà xuất bản Văn học 2009
  Khổ: 15 x 22. Số trang: 616
  Thực hiện ebook: hoi_ls

  Nội dung

  Câu chuyện diễn ra tại một vùng đất mà sự phân biệt sắc tộc diễn ra cực kỳ khắc nghiệt và khoảng cách giàu nghèo quá lớn. Nơi đây không chỉ cuộc sống khốn khó mà ngay cả sự giàu sang phú quý cũng ra sức tàn phá hạnh phúc bao con người. Đó là vùng Đất Mũi Nam Phi, nhưng không giới hạn ở đấy mà bối cảnh câu chuyện mở rộng tới thành phố London náo nhiệt và sang cả Bờ Tây nước Mỹ... Tình yêu trở lại là một câu chuyện thật hoàn hảo về những biến động xảy ra trong một gia đình suốt ba mươi năm trời.

  Nhân vật trung tâm của câu chuyện là Anna, một phụ nữ tuy không thực dịu dàng nhưng xinh đẹp, thông minh và mạnh mẽ..., đặc biệt cô mang trong mình lòng kiêu hãnh đến cực đoan và niềm đam mê làm giàu không gì cưỡng nổi.

  Xuất thân trong một gia đình giàu sang vào bậc nhất vùng, nhưng Anna lấy chồng lại là một nông dân nghèo xơ nghèo xác. Một mình cô phải đấu tranh quyết liệt với số phận khắc nghiệt để rồi từ trong cảnh bần hàn, cô đã vươn lên trở thành một nữ thương gia vô cùng sắc sảo và đầy quyền thế trong thời kỳ mà vai trò của người phụ nữ còn chưa được coi trọng. Chỉ có tình yêu là còn né tránh Anna...

  Chồng Anna là Simon - con một gia đình nông dân nghèo khó sớm mồ côi cả cha lẫn mẹ. Họ đến với nhau thật nhanh khi chưa kịp hiểu rõ về nhau. Và rồi có quá nhiều khác biệt cũng như lòng kiêu hãnh của mỗi người đều quá lớn đã khiến cho cuộc hôn nhân của họ trở thành một tấn thảm kịch. Nhưng cuối cùng, sau bao nhiêu biến cố của cuộc đời họ mới hiểu được nhau và tìm về với nhau.

  Đôi nét về tác giả

  tgia.jpg

  Madge Swindells là con một sinh ra trong một gia đình vùng Dover, nước Anh. Cha bà là một thợ lặn biển sâu người Ailen rất mơ mộng, còn mẹ bà là một người London chính gốc và cực kỳ thực tế. Về khát vọng viết, bà nói, là số mệnh duy nhất của bà trong suốt cuộc đời ồn ào đầy biến động, cái cuộc đời đã dẫn dắt bà qua nhiều miền đất với bốn lần kết hôn, vô số những cuộc tình và rất nhiều nghề nghiệp khác nhau - từ những công việc xã hội tới cả việc đồng áng và chăn nuôi gia cầm - để trợ giúp về tài chính cho nghề làm báo của bà. Trong suốt mười lăm năm, bà đã cho xuất bản trên nhiều tạp chí với đối tượng độc giả đa dạng như người đánh cá, người bán hàng tạp phẩm, học sinh, sinh viên… và cả thương gia. Về già, bà chuyển tới sống ở Johannesburg (Nam Phi) cùng với con gái và một kế toán người Scotland, đặc biệt là bà rất yêu thích và nuôi vô số mèo với chó.

  Người viết bài: hoi_ls
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 24/4/15

Chia sẻ trang này