Làm người Tình Yêu Trong Sáng - Chân Pháp Đăng

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi langtu, 2/3/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]

  Bạn trẻ thân mến! Suốt một đời người, bạn có biết bao nhiêu là câu hỏi. Niềm khao khát về sự hiểu biết của bạn thật là vô tận, vì bạn muốn tìm cho ra ý nghĩa sâu sắc nhất của đời mình. Mục đích cao quí nhất của đời người là gì? Đó là nỗi thao thức, sự băn khoăn của nhiều bạn.

  Có lẽ, mỗi bạn có một sứ mệnh riêng, lối sống riêng, những ước mơ riêng. Mỗi bạn sinh ra trong một gia đình ở một đất nước có nền văn hóa và niềm tin riêng, nhưng chắc chắn làm kiếp con người thì thế nào bạn cũng có ước mơ chung, có cùng mục đích. Đó là tình thương. Có tình thương trong trái tim thì đời sống của bạn mới thật sự vui tươi, hạnh phúc, thảnh thơi! Có tình thương trong con tim, đời sống của bạn tươi đẹp và đáng yêu biết chừng nào!

  Người mẹ có tình thương là người mẹ có hạnh phúc, có tràn đầy sức sống. Bà mẹ ấy có thể làm việc suốt đời vì con mà không biết mỏi mệt, không bao giờ thở than, không bao giờ trách móc. Ngược lại, người mẹ thiếu tình thương là người mẹ không có đầy đủ hạnh phúc, thiếu sức sống vì thế bà mẹ này dễ có cảm giác mệt mỏi, bực bội, hờn dỗi, trách móc sau một thời gian làm mẹ. Điều này đâu phải chỉ đúng riêng cho người làm mẹ mà người làm cha, người làm con, người làm vợ và người làm chồng cũng thế. Tình thương là sức sống. Tình thương là sức mạnh. Tình thương là gia tài vô giá. Tình thương là những bông hoa để bạn làm đẹp cho cuộc đời.

  Tuy nhiên, tình thương để lại quá nhiều thương tích, sầu muộn, tuyệt vọng trong lòng của nhiều bạn trẻ. Vì vậy, sự trong sáng, tính độ lượng là nghệ thuật thương yêu để bạn chuyển hóa những chất liệu chiếm hữu, đam mê, ham muốn. Càng biết thương yêu rộng lớn với tình bạn bè thì bạn càng có nhiều hạnh phúc.

  Trong các mối liên hệ, tình thương phải trong sáng, nhẹ nhàng và thanh thoát. Khi làm quen với bất cứ người nào, bạn hãy cẩn thận về tình cảm. Bạn cần tình thương nhưng có khi nó đem lại nhiều phiền muộn, tuyệt vọng và khổ đau cho bạn. Hãy lấy cái trong sáng, cái tâm linh, cái tình thương không chiếm hữu, không vương vấn làm niềm tin yêu. Nếu người kia có khuynh hướng ham muốn, chiếm hữu, độc tài thì bạn hãy tự bảo vệ cho chính mình.

  Đừng để ai chiếm hữu không gian trong tâm hồn của bạn, đừng để ai chiếm lấy thân thể lành mạnh của bạn cho việc thỏa mãn sự ham muốn bởi bạn cần không gian trong tâm hồn và tấm thân lành mạnh mới có hạnh phúc trọn vẹn. Thời đại bây giờ, con người không được trong sáng bởi xã hội bệnh hoạn, tâm tư đầy dục vọng, gia đình tan nát.

  Tâm hồn trong sáng chỉ có trong con tim tha thứ, bao dung. Tâm hồn trong sáng có nơi người biết cởi mở, yêu thương, kính trọng, bảo vệ cái đẹp, cái lành và cái thật. Nghĩa là tình yêu phải chân thật chứ không phải giả dối.

  Cuốn sách này gửi đến bạn mối tình trong sáng giữa hai người bạn, giữa hai người yêu, giữa hai mẹ con... Tình yêu này là nhựa sống dưỡng nuôi con tim cho hoa trái yêu thương tỏa hương thơm ngọt ngào.

  Mục Lục :

  Quê hương

  Thiên đường tuổi thơ

  Hoa trời

  Lương tâm

  Chủ quyền

  Thoát ly

  Tình thương

  Tiếng gọi con tim

  Vướng mắc

  Trải rộng

  Cô đơn

  Là nắng

  Biển xanh

  Đam mê

  Tham dục

  Nghệ thuật

  Chiêm bao

  Hạnh phúc

  Lạc loài

  Đi quanh

  Trở về

  Công việc

  Trong sáng

  Đi tìm

  Mở lòng

  Khúc ca

  Trái tim và tâm hồn

  Tiếng nói từ trái tim

  Nỗi buồn

  Chân nguyên

  Tươi đẹp

  Thao thức

  Tình bạn

  Nắng mai

  Chứa chan tình bạn

  Cảm tạ

  Lá thư

  Đẹp mãi

  Cuộc lữ

  Vườn cải

  Cõi sáng

  Sẽ nhớ

  Công viên

  Thảnh thơi

  Bé Lan

  Con tim

  Tâm sự

  Tình yêu chân thật

  Ánh mắt thương yêu

  Thiên đường trong mắt em

  Tiếng hát

  Xin cho tôi được khóc

  Giấc mơ

  Buông

  Xin mời các bạn download Ebook (PDF):

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thân :)
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này