LS-Việt Nam Tổ quốc ăn năn - Nguyễn Gia Kiểng

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi Văn.Cường, 10/4/16.

 1. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  19741812.jpg
  Giới Thiệu
  “ Tổ quốc ăn năn là một tác phẩm chính luận rất khác với những gì chúng ta thường đọc. Mục đích của nó là đề nghị một kế sách cho việc phát triển đất nước khi thật sự bước vào kỷ nguyên dân chủ đa nguyên. Nhưng không phảí chỉ có thế. Tác giả quyển sách đã trải qua kinh nghiệm của một nhà hoạt động, và dựa trên kinh nghiệm bản thân để nhận ra những khó khăn của một hành tnnh dân chủ và phát triển cho đất nước. Tác giả đã làm một việc rất mới đối với một luận văn chính trị: đó là duyệt lại đi sản của lích sử và văn hóa của dân tộc mà ông xem là những trở ngại chính cho một hành trình về tương lai phồn vinh cho đất nước. Di sản của lịch sử và văn hóa là những nguyên lai của sự kiện tại sao dân tộc chúng ta lại lạc hậu bần cùng như ngày nay. Duyệt lại di sản văn hóa của dân tộc là một việc lớn, và khó. Tác giả đã làm một việc như thế trong suốt ba phần đầu của sách. Một cống hiến xuất sắc nữa là tác giả đã đưa ra một chương trình kiến tạo lái đất nước để thật sự tiền về kỷnguyên dân chủ đa nguyên, phồn vinh và phát triển.
  Bàng bạc sau những trang viết là một tấm lòng nhân ái và tấm lòng lo trước của một công dân yêu tổ quốc thắm thiết. ”
  Đoàn Xuân Kiên
  (Chuyên viên ngữ học, nhà bình luận, Lon don)
  Ebook: Sachvui.com
   

  Các file đính kèm:

 2. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  File Epub đã được anh @quocsan chỉnh sửa và định dạng.
   

  Các file đính kèm:

 3. quocdat5594

  quocdat5594 Lớp 2

  Đọc cũng hay thiệt. Có bác nào ngâm cứu cùng thảo luận nào :)))
   
  leanhtuanbook and Văn.Cường like this.
 4. leanhtuanbook

  leanhtuanbook Mầm non

  Cuốn sách rất đặc biệt và vô cùng thú vị vì những gì tôi tin tưởng và cho là đúng đắn trước đây đều được tác giả viết và xét lại một cách thuyết phục. Cảm ơn ông Nguyễn Gia Kiểng đã có một đóng góp to lớn cho trí tuệ và tư tưởng của Việt Nam.
   
 5. quocdat5594

  quocdat5594 Lớp 2

  Link fb mình đây bạn.)
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 6. Donald_Chum

  Donald_Chum Mầm non

  Cuốn này từng là đề tài tranh luận giữa 2 nhóm: Nhóm những người thích viết sách ( tác giả trong đó) và nhóm những nhà nghiên cứu.
  Theo tôi thì nó được viết ra ở dạng câu viu thôi. Tác giả đưa ra các nhận định,đánh giá (gọi là thông tin mới,nhận định mới..) thường nó đối lập và ngược lại với những gì có sẵn và được chứng minh. Câu những ai thích của lạ thôi. Đối với nhiều người đọc thì xơi của lạ mà không cẩn thận sẽ sinh bệnh thôi.
   
  summer_bkarda and quocdat5594 like this.
 7. Mình thì nghĩ khác. Cái mà tác giả hướng tới là "đa nguyên dân chủ". Xin không bàn đến việc đa nguyên hay đơn đảng là tốt hơn, nhưng ý tứ của nó là: mỗi người có quan điểm và chính kiến khác nhau, chúng ta tôn trọng điều đó. Không có chuyện chỉ tôi là đúng, anh không nghĩ giống tôi tức là anh sai rồi.
  Với lại cách nhìn của tác giả (mình không đồng ý tất cả) về nhiều vấn đề rất độc đáo. Và mình nghĩ đúng là Tổ quốc chúng ta ăn năn càng sớm thì càng mau chóng thay đổi để tiến lên.
   
 8. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Hoàn toàn đồng ý với bạn. Cuốn này lập luận lăng nhăng, cố nói lấy được.
   

Chia sẻ trang này