Self-help Tối Đa Hóa Năng Lực Bản Thân - Jocelyn K. Glei

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi langtu, 17/8/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]

  Tối Đa Hóa Năng Lực Bản Thân - Khám phá sức mạnh tiềm năng thực sự của bản thân.

  Bạn cũng không thể âm thầm chờ đợi một cố vấn hoàn hảo nào đó sẽ xuất hiện và chỉ cho bạn cách phát triển những kỹ năng thiết yếu của bản thân.

  Và bạn càng không thể hy vọng vào một tương lai mơ mộng, nơi dựng sẵn những biển chỉ dẫn chi tiết và lập sẵn những kế hoạch khả thi.

  Để giúp bạn mạnh mẽ tiến lên trong một thế giới cần rất nhiều can đảm này, Tối đa hóa năng lực bản thân sẽ tập trung vào phân tích bốn khía cạnh then chốt mà chúng tôi tin là vô cùng cần thiết cho một sự nghiệp dài hạn thành công:

  + Nắm bắt và tạo ra những cơ hội mới,

  + Tích lũy kinh nghiệm theo thời gian

  + Tạo dựng quan hệ hợp tác

  + và Học cách đương đầu với rủi ro.

  Đó là những bí quyết căn bản để tạo dựng sự nghiệp với ngập tràn niềm hứng khởi, gặt hái thành công và sống một cuộc đời đầy ý nghĩa.

  Danh hài Milton Berle từng nói, “Nếu cơ hội không gõ cửa, thì hãy dựng lên một cánh cửa.” Nếu chúng ta muốn thu nhận được mọi tiềm năng của mình với tư cách những nhà sáng tạo và những cá nhân, thì việc trở nên chủ động không phải là một lựa chọn, mà là một yêu cầu. Thật may, chúng ta có nhiều sức mạnh hơn bao giờ hết để chia sẻ ý tưởng của mình với thế giới, kết nối với những người khác và xác định con đường sự nghiệp của chúng ta. Kỷ nguyên của việc tự sáng tạo phụ thuộc vào chúng ta.

  Trước đây, chúng ta từng làm việc với sự phát triển chậm chạp trong chỉ một công ty, thì hiện tại, chúng ta nhảy việc trung bình 11 lần trong cuộc đời mình. Chúng ta từng nhờ vào những người kinh doanh môi giới để chia sẻ những tác phẩm nghệ thuật của mình với thế giới, thì giờ đây, việc đó đã đơn giản hơn khi chỉ cần tạo một phòng triển lãm trực tuyến để chia sẻ các tác phẩm mới của mình. Chúng ta từng chỉ để cho một bộ phận nhỏ những nhà đầu tư biết đến những sáng chế của chúng ta, thì giờ đây, chúng ta có thể giới thiệu những dự án đó cho hàng loạt các quỹ trực tuyến.

  Khả năng của con người là vô hạn. Tuy nhiên, nó cũng đồng thời là những trách nhiệm. Việc có khả năng xây dựng nên con đường cho riêng bạn sẽ chuyển đổi nhiệm vụ lãnh đạo về bạn. Điều đó nghĩa là chúng ta không thể trông đợi các nhà quản lý chịu trách nhiệm về sự phát triển sự nghiệp của chúng ta và dẫn dắt chúng ta đến với sự vĩ đại. Chúng ta không thể âm thầm chờ đợi người cố vấn hoàn hảo đến và chỉ dẫn cách phát triển những mánh khóe, mẹo mực. Và chúng ta cũng không thể tin vào một tương lai đầy rẫy những tấm biển chỉ dẫn và sự chắc chắn.

  Để giúp dẫn đường cho bạn bước qua thế giới mới này một cách can đảm, Tối đa hóa năng lực bản thân trong Tuyển tập 99U sẽ tập trung vào những kiến thức sâu sắc xung quanh bốn khía cạnh then chốt mà chúng tôi tin là cần thiết cho một sự nghiệp dài hạn thành công: xác định và tạo ra những cơ hội mới, trau dồi kinh nghiệm của bạn theo thời gian, xây dựng những mối quan hệ hợp tác và học hỏi cách đương đầu với rủi ro.

  Mỗi chương trong cuốn sách Tối đa hóa năng lực bản thân là một lĩnh vực trọng tâm, chúng tôi đã tập hợp được một nhóm tuyệt đỉnh những người có tư duy sáng tạo gồm Bob Safian, Ben Casnocha, Joshua Foer, Teresa Amabile, Tony Schwartz, Tina Seelig và còn nhiều người khác nữa, để chia sẻ hiểu biết của họ với bạn. Dựa trên nghiên cứu chuyên sâu và kinh nghiệm cá nhân sâu sắc, những bài viết trong cuốn sách này cung cấp những quan điểm mạnh mẽ về cách thức xây dựng một sự nghiệp với ngập tràn niềm hứng khởi, thành công và đầy ý nghĩa.

  Hãy để Tối đa hóa năng lực bản thân trở thành cuốn cẩm nang sự nghiệp của bạn và gây dựng lại công việc sáng tạo của bạn theo thời gian, không ngừng phấn đấu để đánh cuộc vào con người mà bạn muốn trở thành.

  "Thói Quen - Thói quen là điều mình ấn tượng nhất về cuốn sách này. Trong quá trình rèn luyện của mình gặp vấn đề gây cho mình những căng thẳng và mệt mỏi. Khi mình đọc phần "Thay đổi thói quen hàng ngày của bạn" và "Phát triển sự tinh thông thông qua thực hành có chủ đích", mình gặp được câu trả lời cho vấn đề của mình. Mình rất vui mừng. Một điều khác cuốn sách nói đến là tạo thói quen viết nhật ký. Đó là nơi cho bản thân thấy sự tiến bộ và những chỉ lối (đôi khi khó nhận ra khi chỉ nhìn một sự kiện, nhưng sẽ thấy rõ ràng hơn khi đọc nhật ký sau hai tuần hay một tháng hoặc một năm)" - Hai Ba Tu.

  "Rất Cần Thiết- "Tối đa hoá năng lực bản thân" là một cuốn sách rất hay, rất phù hợp với lứa tuổi học sinh, sinh viên và những bạn mới ra trường. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những yếu tố cơ bản nhất để vận dụng hết năng lượng tiềm ẩn trong bạn như: nắm bắt và tạo ra những cơ hội mới, tích luỹ kinh nghiệm theo thời gian, tạo dựng quan hệ hợp tác và học cách đương đầu với rủi ro, những yếu tố này cần một quá trình luyện tập dài để bạn vận dụng hết khả năng của mình trong mọi lĩnh vực." - Nguyễn Quý.

  Xin mời các bạn download Ebook:

  Thân :)
   

  Các file đính kèm:

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này