Truyện ngắn Tôi Hay (Thương) Mà Em Đâu Có Thương (Hay) - Đoàn Thạch Biền

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 17/9/20.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  TÔI HAY MÀ EM ĐÂU CÓ THƯƠNG
  Tác giả: Đoàn Thạch Biền
  Thể loại: Tản văn, Truyện ngắn
  Nhà xuất bản Phụ Nữ
  Đóng gói: @nguyenthanh-cuibap
  ***
  [​IMG]
  Text: Waka
  Mỗi người khi suy nghĩ điều gì quan trọng, người ta thường có thói quen “nhâm nhi” một cái gì đó. Người thì nhâm nhi tách trà, ly cà phê, ly rượu, điếu thuốc... người thì nhâm nhi cán viết. Còn tôi thường đưa ngón tay trỏ bàn tay trái (vì tôi thuận tay trái) vào hàm răng trái (vì tôi thuận hàm trái) nhâm nhi. Vì vậy, móng tay đó đã bị sứt móng đỏ hỏn. Chớ tôi đâu có triệu chứng bệnh cùi! Chắc sẽ có bạn hỏi: Vậy ông suy nghĩ chuyện gì mà “lung” dữ vậy? Xin thưa: Những lúc ăn no (chứ lúc đang đói có thể tôi sẽ nhai luôn ngón tay mình) tôi thường đưa ngón tay trỏ lên nhâm nhi để suy nghĩ trả lời một câu hỏi đã thắc mắc từ lâu: - Tình đầu là một huyền thoại hay là một trò đùa?
  DOWNLOAD:

   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 21/9/20
 2. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  TÔI THƯƠNG MÀ EM ĐÂU CÓ HAY
  ---❊ ❖ ❊---
  Tác giả: Đoàn Thạch Biền
  Thể loại: Tản văn, Truyện ngắn
  Nhà xuất bản Phụ Nữ
  ***
  [​IMG]
  Có thể nói, cái tên tập truyện của nhà văn Đoàn Thạch Biền - Tôi thương mà em đâu có hay đã diễn tả chính xác tâm trạng của hàng vạn trái tim mới lớn trong thời điểm này - cái thời điểm mà hoa phượng bắt đầu đỏ rực trên cành và nhiều bạn học trò đang muốn thời gian trôi chậm lại để mình còn có cơ hội nói "một điều cực kì quan trọng và hồi hộp" với "người ấy".
  Có ai như Đoàn Thạch Biền, tự nhận là mình "càng lớn càng ngu", và là một trong những người hiếm hoi đó. Nhưng nếu đọc xong truyện ngắn "Hồng Hà" thì bạn đọc sẽ phải thốt lên: Ông này khôn phát khiếp lên được. Vì tình yêu luôn có sức mạnh riêng, và không ai lý giải được. Với Yêu nháp, Tên của một người, Đôi mắt cá vàng, Gặp gỡ trong mơ, Tình em bán rắn,... và lối xưng hô không "đụng hàng" là "Em và Ông" một cách dí dỏm, đối thoại thông minh, lắt lèo khiến người đọc bật cười thích thú.
  DOW
   

  Các file đính kèm:

 3. soloshevcento

  soloshevcento Lớp 2

  Cảm ơn bác. Mới đọc topic cứ tưởng là chơi chữ.
   
  nguyenthanh-cuibap thích bài này.

Chia sẻ trang này