Tôi không phải là công chúa - Kawi

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi thiensu_mattroi, 5/10/13.

Moderators: Bọ Cạp
 1. thiensu_mattroi

  thiensu_mattroi Lớp 10

  Tôi Không Phải Là Công Chúa
  Tác Giả : Kawi
  Đôi Nét Về Tác Giả
  Kawi tên thật là Lê Thị Hồng Phương, sinh năm 1992, hiện là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kiểm toán - Đại học Kinh tế Huế.

  Kawi bắt đầu viết từ giữa năm học lớp 12, giai đoạn căng thẳng nhất của một học sinh cuối cấp. Với cô, viết truyện cũng là cách để “tịnh tâm” và giải tỏa căng thẳng. Tác phẩm đầu tay của Kawi là Bạn gái của thiếu gia. Sau khi hoàn thành tác phẩm này cô chỉ in ra thành những tập truyện nhỏ mang cho những người bạn thân của mình xem. Kawi cho biết đã rất vui khi thành quả của mình nhận được sự khen ngợi và ủng hộ nhiệt tình từ bạn bè.

  Như có thêm sức mạnh, Kawi tiếp tục cho ra đời tác phẩm thứ 2 - Tôi không phải là công chúa. Một sự trùng hợp là vào thời điểm tác phẩm này hoàn thành, Kawi lại tìm thấy Câu lạc bộ Truyện đọc trên diễn đàn Zing Forum. Cô quyết định post tác phẩm của mình lên diễn đàn này. Cũng từ đó, Tôi không phải là công chúa trở thành bước chân đầu tiên của cô trên thế giới văn học mạng.

  Tôi không phải là công chúa thời gian đầu chỉ khoảng 150 ngàn đến 200 ngàn lượt truy cập. Kawi tiếp tục đưa Bạn gái của thiếu gia lên diễn đàn và tác phẩm này nhanh chóng đạt mốc hơn 1 triệu lượt xem khi chưa tròn hai tháng.

  Được biết, Kawi được thừa hưởng khả năng viết tuyệt vời từ mẹ. Từ nhỏ mẹ đã hướng cô đến với niềm đam mê đọc sách và viết lách. Mẹ cũng là người truyền cảm hứng, ý tưởng cho Kawi để thực hiện các tác phẩm của mình.

  Lúc nhỏ Kawi rất thích đọc sách, đặc biệt là các tác phẩm văn chương, nhưng trong thời gian viết truyện thì Kawi ít đọc sách hơn để tránh bị ảnh hưởng cũng như bị lặp lại những gì mà người khác đã viết. Kawi sợ khi đọc các tác phẩm quá hay thì nó sẽ ảnh hưởng đến cách hành văn của mình, và mình sẽ viết mô phỏng theo cách viết của các tác phẩm ấy. Bởi vì các tác phẩm của Kawi hiện giờ chỉ có 10% đúc kết từ kinh nghiệm thực tế bản thân, còn 90% còn lại toàn bộ là tưởng tượng

  Truyện "Tôi Không Phải Là Công Chúa" là câu chuyện thú vị về tình yêu tuổi Teen nói riêng và phản ánh đời sống tâm lý, xã hội của lứa tuổi này nói chung, xoay quanh câu chuyện về Lam và những người bạn trai.
  Về Tác Phẩm
  Lam - một cô bé không phải hotgirl, nhưng cũng không phải bình thường. Đó là một cô gái có cá tính khá mạnh, và cũng mang những nét hồn nhiên, trong sáng của tuổi học trò như bao cô gái khác. Tác giả đã đặt nhân vật vào những tình huống bất ngờ đầy thú vị. Cuộc tỏ tình lúc nửa đêm không phải dành cho mình, nhưng tình cờ và ngẫu nhiên có liên quan đến toàn bộ câu chuyện về sau của cô bé Lam. Ba chàng trai, mỗi người một phong cách, mỗi người một cách thể hiện tình cảm riêng đối với Lam. Nhưng trong ba người ấy, đối với Lam, ai mới thực sự là người cô yêu? Ban đầu, anh chàng lớp trưởng tên Bảo khiến cô có cảm tình vì sự quan tâm chân thành, anh chàng Hải Phi thì ngay từ đầu đã có ấn tượng với cô là một gã sở khanh, còn anh chàng hotboy Lê Thái lạnh lùng thì luôn luôn gây mâu thuẫn. Câu chuyện càng diễn ra, càng hấp dẫn khi lời tỏ tình lúc nửa đêm ở đầu truyện lại chính là của Lê Thái dành cho cô - bạn ngồi cùng bàn, còn anh chàng luôn dành cho Lam những món quà thú vị đó chính là Hải Phi, người yêu cũ của cô bạn thân tên Len. Truyện không bị lặp ở mô tuýp hoàng tử và công chúa. Tác giả đã đem đến một điều gì đó mới mẻ, trên nền của mô tuýp đó. Một kết thúc tươi đẹp khiến độc giả thỏa mãn, Lam tìm được hạnh phúc của mình bên cạnh anh chàng Lê Thái. Còn Lê Thái không muốn làm hoàng tử để có thể ở bên Lam mãi mãi, bởi vì Lam không phải là công chúa...
  Mời bạn đón đọc !

  Mf đây các cậu: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  pass: ebooks-downloadfree.com

  ____________

  người post: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link va Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  nguồn TVE
   
  Heoconmtv thích bài này.
 2. ThanhLong301

  ThanhLong301 Lớp 7

  Tôi không phải là công chúa




  [​IMG]



  Thông Tin Chi Tiết
  Công ty phát hành Văn Việt
  Nhà xuất bản NXB Văn Học
  Trọng lượng vận chuyển 300 grams
  Kích thước 13 x 20,5cm
  Số trang 270
  Ngày xuất bản 05-11-2011








  Giới Thiệu Sách


  Truyện "Tôi Không Phải Là Công Chúa" là câu chuyện thú vị về tình yêu tuổi Teen nói riêng và phản ánh đời sống tâm lý, xã hội của lứa tuổi này nói chung, xoay quanh câu chuyện về Lam và những người bạn trai.

  Lam - một cô bé không phải hotgirl, nhưng cũng không phải bình thường. Đó là một cô gái có cá tính khá mạnh, và cũng mang những nét hồn nhiên, trong sáng của tuổi học trò như bao cô gái khác. Tác giả đã đặt nhân vật vào những tình huống bất ngờ đầy thú vị. Cuộc tỏ tình lúc nửa đêm không phải dành cho mình, nhưng tình cờ và ngẫu nhiên có liên quan đến toàn bộ câu chuyện về sau của cô bé Lam. Ba chàng trai, mỗi người một phong cách, mỗi người một cách thể hiện tình cảm riêng đối với Lam. Nhưng trong ba người ấy, đối với Lam, ai mới thực sự là người cô yêu? Ban đầu, anh chàng lớp trưởng tên Bảo khiến cô có cảm tình vì sự quan tâm chân thành, anh chàng Hải Phi thì ngay từ đầu đã có ấn tượng với cô là một gã sở khanh, còn anh chàng hotboy Lê Thái lạnh lùng thì luôn luôn gây mâu thuẫn.

  Câu chuyện càng diễn ra, càng hấp dẫn khi lời tỏ tình lúc nửa đêm ở đầu truyện lại chính là của Lê Thái dành cho cô - bạn ngồi cùng bàn, còn anh chàng luôn dành cho Lam những món quà thú vị đó chính là Hải Phi, người yêu cũ của cô bạn thân tên Len.

  Truyện không bị lặp ở mô tuýp hoàng tử và công chúa. Tác giả đã đem đến một điều gì đó mới mẻ, trên nền của mô tuýp đó. Một kết thúc tươi đẹp khiến độc giả thỏa mãn, Lam tìm được hạnh phúc của mình bên cạnh anh chàng Lê Thái. Còn Lê Thái không muốn làm hoàng tử để có thể ở bên Lam mãi mãi, bởi vì Lam không phải là công chúa...





  "'Tôi không phải là công chúa' là một quyển sách mang đậm màu sắc tình cảm trong sáng của tuổi học trò. Nhân vật nữ chính tuy không đẹp, không giỏi không quá xuất sắc nhưng lại làm cho cả ba chàng 'hoàng tử' phải rung rinh trái tim. Câu chuyện tuy mang mô tuýp khá quen thuộc là từ không thích nhau rồi lại yêu nhau nhưng các tình huống mà tác giả xây dựng khá hấp dẫn, các từ ngữ, hình ảnh rất mang dấu ấn tuổi học trò. Truyện không chỉ xoay quanh tình cảm học trò, những rung động đầu đời, mà còn cả những tình bạn trong sáng và hồn nhiên nữa. Mình rất thích "Tôi không phải là công chúa""



  "mình là một fan của tác giả trẻ KAWI và đã đọc qua các tiểu thuyết của chị ấy như "Shock tình","bạn gái của thiếu gia" hay "hoàng tử online". Nhưng thật sự với cuốn truyện này mình thấy khá thất vọng. Môtip truyện cũ không có gì đặc sắc hay đổi mới và có phần hơi nhàm chán. Cách miêu tả tâm lí nhân vật của KAWI trước giờ vẫn rất hay, rất sâu sắc nhưng trong "Tôi không phải là công chúa" thì chưa bộc lộ được hết tài năng của tác giả và cũng chưa được chăm chút kĩ lưỡng như những tác phẩm khác. Tuy nhiên câu chuyện này hoàn toàn rất phù hợp với các bạn teen, một câu chuyện tình cảm lãng mạn, nhẹ nhàng và trong sáng. Dù sao thì mình cũng rất ủng hộ chị KAWI, mong chị sẽ sớm có thêm nhiều tác phẩm hay hơn nữa nhé !"

   

  Các file đính kèm:

  Heoconmtv thích bài này.
Moderators: Bọ Cạp
: Kawi

Chia sẻ trang này