Giả tưởng Tôi Là Người Máy (I, Robot) - Isaac Asimov

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi picicrazy, 7/10/13.

 1. picicrazy

  picicrazy Lớp 12

  Capture.JPG


  Tên truyện : Tôi Là Người Máy
  Nguyên tác : I,Robot
  Tác giả : Isaac Asimov
  Dịch giả : Kim Hài
  Thể loại : Văn học nước ngoài
  Nguồn : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Chuyển sang ebook (TVE) : santseiya


  Giới thiệu tác giả


  Isaac Asimov sinh năm 1920, tại Nga. Năm lên 3 tuổi, ông theo cha mẹ sang định cư ở Brooklyn, Hoa Kỳ .


  Năm 1955, ông tốt nghiệp ngành Hóa tại Đại học Columbia (Hoa Kỳ ) và được mời giảng dạy môn Sinh Hóa tại Đại Học Dược Khoa Boston (New York) .


  Từ năm 1958 ông bắt đầu dành toàn thời gian cho việc sáng tác và khảo cứu. Ông đã cho ra đời một số lượng lớn sách (hơn 500 cuốn ) bao gồm nhiều tác phẩm khoa học, nghiên cứu, khảo cứu về vật lý, hóa học, sinh học, thiên văn học, lịch sử cổ kim v..v.. cùng hằng trăm truyện ngắn, tiểu thuyết, nhiều cuốn đã đoạt những giải thưởng lớn ..Giải thích về sức viết hiếm có của mình, ông kể: Bố ông có một dãy cửa hàng kẹo tại Brooklyn và hàng ngày mở cửa từ 6 giờ sáng đến 1 giờ sáng hôm sau suốt 7 ngày trong tuần. Cậu bé Isaac dậy từ lúc 6 giờ, giao báo, phóng vội đến trường và lật đật về nhà khi tan học để phụ bố chỉ trễ vài phút, Asimov đã bị bố mắng .
  Khi trưởng thành, mỗi ngày, ông luôn luôn dậy lúc 6 giờ, ngồi trước máy đánh chữ lúc 7.30 và làm việc đến 22 giờ. Asimov tâm sự: “Trong 50 năm sau, với tôi, việc tuân thủ giờ giấc là một niềm kiêu hãnh”.
  Tác phẩm đầu tay của ông đăng trên tờ Amazing Stories năm mới 18 tuổi.


  Sinh thời, tên tuổi lớn của ông gắn liền với những tác phẩm khoa học viễn tưởng . Tôi là người máy ( I,Robot ) xuất bản năm 1950 là một trong những tác phẩm khoa học giả tưởng nổi tiếng thế giới, trong đó ông tạo ra “3 luật cơ bản về người máy học”, quyển sách chứa đựng nhiều điều thông minh, hợp lý không thể giải thích được về robot .
  Văn của Asimov trong sáng và giản dị, thường hướng sự chú ý của độc giả về các đề tài khoa học .. Những câu chuyện về những robot cô đơn, có hình dáng theo cách chúng ta nghĩ về người máy trong tuyển tập “Con người 200 năm và những chuyện khác” (1976 ), hoặc cuốn “Rơi vào bóng đêm” (1941) vẫn còn được xem là những cuốn sách bán chạy nhất .


  Ông mất ngày 6/4/1992 tại New York .


  Người viết bài: santseiya
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

  redhair, JSAkane, tajinn and 33 others like this.
 2. hotaru bukoro

  hotaru bukoro Mầm non

  cảm ơn bạn rất nhiều, trước giờ mình nghe đến cuốn này thường xuyên mà không bao giờ tìm thấy.
   
 3. cungcung

  cungcung Lớp 5

  Định dạng epub
   

  Các file đính kèm:

  redhair, Browneyes, JSAkane and 7 others like this.

Chia sẻ trang này