Tự truyện Tôi nói gì khi nói về chạy bộ - Haruki Murakami

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi Song Ngư, 30/9/13.

Moderators: SLASH.ROCK4U
 1. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

  [​IMG]
  Một vài thông tin về cuốn sách:
  * Tác giả: Haruki Murakami
  * Tựa gốc: Hashiru Koto Ni Tsuite Kataru Toki Ni Boku No Kataru Koto
  * Thể loại: Bút ký
  * Tình trạng: Hoàn
  * Bối cảnh: Đời sống, tự sự
  * Nhà xuất bản: Nxb Hội nhà văn
  * Dịch giả: Thiên nga
  * Ngày xuất bản: 03-2011
  * Số trang: 236

  Nguồn TVE

  Liệu có gì chung giữa viết văn và chạy bộ? Có, Haruki Murakami trả lời, giản dị, tự tin, bằng hành động viết và bằng cuộc sống của chính mình. Nhà văn Nhật Bản nổi tiếng, tác giả Rừng Na Uy, Biên niên ký chim vặn dây cót, Kafka bên bờ biển… bên cạnh khả năng viết xuất chúng còn là một người chạy bộ cừ khôi. Trong cuốn sách nhỏ mà thú vị này, bằng giọng văn lôi cuốn, thoải mái nhưng đầy sức mạnh, Murakami kể về quá trình tham gia môn chạy bộ cùng những suy tưởng của ông về ý nghĩa của chạy bộ, và rộng hơn nữa, của vận động cơ thể - sự tuân theo một kỷ luật khắt khe về phương diện thể xác - đối với hoạt động chuyên môn của ông trong tư cách nhà văn. Những nghiền ngẫm của Murakami về sự tương đồng giữa chạy - hành vi thể chất - và viết văn - hành vi tinh thần – thực sự quý báu với những người đọc quan tâm đến văn chương và bản chất của văn chương, đặc biệt người viết trẻ.

  Haruki Murakami, nhà văn Nhật Bản lừng danh, là tác giả nhiều tiểu thuyết thuộc hàng bán chạy nhất thế giới đồng thời nhận được sự đánh giá cao của giới phê bình nghiêm túc, “hàn lâm”. Nhiều tác phẩm của ông đã dịch ra tiếng Việt và được người đọc Việt Nam ưa thích, như Rừng Na Uy, Biên niên ký Chim vặn dây cót, Phía Nam biên giới phía Tây mặt trời, Kafka bên bờ biển, Người tình Sputnik, Xứ sở diệu kỳ tàn bạo và chốn tận cùng thế giới…
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 8/8/16
 2. poppy_chip

  poppy_chip Sinh viên năm IV

  [​IMG]  Thông tin


  • Tên sách: Tôi nói gì khi nói về chạy bộ
  • Tác giả: Haruki Murakami
  • Người dịch: Thiên Nga
  • Thể loại: Tự truyện
  • Nhà xuất bản: Hội Nhà Văn
  • Năm xuất bản: 2010
  • ISBN: 8-936024-915780
  • Khổ: 13x20,5cm
  • Giá: 45.000đ

  Giới thiệu

  Liệu có gì chung giữa viết văn và chạy bộ? Có, Haruki Murakami trả lời, giản dị, tự tin, bằng hành động viết và bằng cuộc sống của chính mình. Nhà văn Nhật Bản nổi tiếng, tác giả Rừng Na Uy, Biên niên ký Chim vặn dây cót, Kafka bên bờ biển…,ngoài khả năng viết xuất chúng còn là một người chạy bộ cừ khôi. Trong cuốn sách nhỏ mà thú vị này, bằng giọng văn lôi cuốn, thoải mái nhưng đầy sức mạnh. Murakami kể về quá trình tham gia môn chạy bộ cùng những suy tưởng của ông về ý nghĩa của chạy bộ, và rộng hơn nữa, của vận động cơ thể - sự tuân theo một kỷ luật khắt khe về phương diện thể xác – đối với hoạt động chuyên môn của ông trong tư cách nhà văn. Những nghiền ngẫm của Murakami về sự tương đồng giữa chạy – hành vi thể chất – và viết văn – hành vi tinh thần – thực sự quý báu với những người đọc quan tâm đến văn chương và bản chất của văn chương, đặc biệt người viết trẻ.

  Murakami không đưa vào sách này nhiều chi tiết liên quan đến đời viết văn của ông, song đôi điều ông nói đến cũng đã là quý báu đối với những ai muốn hiểu rõ về sự nghiệp lâu bền và nhiều thành quả của nhà văn kiệt xuất này.
  (Publisher Weekly)


  PRC: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  P/S:
  Em tham gia TVE đã lâu, đọc lậu cũng kha khá sách, mà chưa góp được gì cho chung, nên em mạo muội đóng ebook quyển trên. Em lần đầu chưa có kinh nghiệm. Còn nhiều sai sót mong được góp ý. Em xin cảm ơn!

  P/S 2:
  (Mẹo nhỏ để giảm dung lượng file) Không biết mọi người có để ý không. Sau khi ta soạn xong file word rồi, ta copy sang file word mới, dung lượng sẽ giảm đi! Và ta không biết nó hoạt động thế nào [​IMG]

  Người post
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn TVE
   
 3. suotdoirongchoi

  suotdoirongchoi Lớp 8

 4. machine

  machine Lớp 11

  Mình sửa lỗi chính tả và cập nhật ebook như file đính kèm.
   

  Các file đính kèm:

 5. Vuongtrinh.22

  Vuongtrinh.22 Mầm non

  Tôi mê cuốn này lắm
   
  machine thích bài này.
Moderators: SLASH.ROCK4U

Chia sẻ trang này