Tiếng Anh Tổng hợp tài liệu tiếng anh cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Tủ sách Học ngoại ngữ' bắt đầu bởi moe, 12/4/20.

Moderators: hcmangel
 1. moe

  moe Lớp 5

  Qua những năm thu thập tìm tòi tài liệu để tự học tiếng anh mình thấy quá trình tự học cần rất nhiều thời gian, động lực. Từ đầu phải tự tạo thói quen nghe - nói - đọc -viết. Quan trọng nhất chính là bản thân có tự tạo ra niềm vui, sự thích thú, yêu thích khi học ngoại ngữ không. Và không kém phần quan trọng đó là nguồn tài liệu học tiếng anh có khiến mình trở nên thích thú với nó không. Muốn rèn luyện chắc bạn nghe qua thói quen 30 ngày, không cần cố sức làm một lúc mỗi ngày một chút tầm 30p-1 giờ thôi trong vòng 1 tháng dần dần bạn sẽ quan việc tự học. Nhớ là không được bỏ dở ngày nào cũng học liên tục.
  Từ đó mình quyết định học theo hướng đọc truyện trước tạo niềm vui thích (mình thích đọc sách) từ việc đọc truyện mình sẽ tiếp tục nghe lại những câu chuyện đó, nghe đến khi nào không cần nhìn lại câu chuyện đó mình nghe vẫn hiểu, với các từ trong phần nghe cố gắng phát âm thật chuẩn với từ mình được nghe (cái này rất quan trọng vừa luyện phần nghe vừa luyện phần phát âm) với các từ các âm không thể nghe được hoặc không thể phát âm được thì mình google tài liệu về phần đó và có thể xem qua phần mềm PRONUNCIATIONPOWER rất hay có hướng dẫn đầy đủ về phát âm, các sử dụng lưỡi cổ họng và hướng hơi khi phát âm, khẩu hình của miệng.
  Tất cả tài liệu mình chia sẻ sẽ có link ở bên dưới và hướng dẫn sử dụng tùy cấp độ. Mọi người có thể yêu cầu thêm các nguồn tài liệu khác mình sẽ tìm kiếm nếu đông người yêu cầu.
  Mình sẽ chia sẻ chủ yếu là tài liệu nên việc dùng như thế nào mọi người có thể xem qua tài liệu xem thích thú với nguồn tài liệu nào thì có thể đọc, nghe nghiên cứu. Mình cũng sẽ có hướng dẫn chi tiết về các tài liệu mình chia sẻ cấp độ.
  Vì khối lượng tài liệu khá lớn nên mình sẽ upload lên fshare nếu link chết thì mọi người có thể report lại mình để mình cập nhật.

  [0] Đầu tiên PRONUNCIATIONPOWER là học phát âm bạn cài đặt quicktime rồi mới có thể mở phần mềm trong file iso. Nó sẽ đầy đủ khẩu hình miệng, lưỡi, và cách đẩy hỏi của mỗi âm. Luyện tập trước gương là tốt nhất đê xem mình đã đúng chưa. Rồi chuyển sang luyện tập phát âm các từ trên phần mềm google dịch hoặc google tìm kiếm để xem mình phát âm có chuẩn không. Thật lúc đầu phát âm là một vấn đề nhiều âm mà trong tiếng Việt không hề có. Từ nhỏ việc nghe quen tiếng Việt đã làm ta bỏ qua những âm đó và gộp vào những âm có trong tiếng Việt nên sẽ tạo ra sự nhầm lẫn trong não. Việc luyện tập phát âm cho đúng âm là rất quan trọng phối hợp tai và miệng đạt được sự thống nhất mới là cách nhớ sâu nhất.
  Link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [1] Tiếp theo bộ truyện huyền thoại của Oxford về tiếng anh là Oxford Bookworms Library với những câu chuyện ngắn được viết lại từ các câu chuyện kinh điển của thế giới và rất nhiều câu chuyện được sáng tác phù hợp với nhu cầu học tiếng anh cơ bản đến nâng cao của mọi người. Bộ này nhiều cấp độ từ cấp độ 0-6 nhưng mình khuyến khích mọi người bắt đầu từ cấp độ 1 trước thay vì cấp độ 0 vì nó khá cơ bản các bạn học hết cấp 3 không biết nhiều về tiếng anh cũng có thể bắt đầu ngay tại cấp độ 1. Có các file nghe của mỗi quyển nhưng do thu thập nhiều quyển sẽ thiếu file nghe. Mình đã cố gắng thu thập và tổng hợp lại tất cả những sách đã có trên mạng và mình tự tin nguồn của mình thu thập là nguồn đầy đủ nhất hiện nay. Theo mình thì nên đọc trên laptop khả năng luyện tập ghi nhớ sẽ tốt hơn trên các thiết bị điện tử khác, hoặc bạn có thể photo ra đọc đây là cách tốt nhất vừa có thể làm phần bài tập cuối cùng của truyện. Khá nhiều truyện nên có thể lựa chọn quyển mình thích đọc ở từng stage. Có thể xem qua file giới thiệu của bộ truyện kinh điển này tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  Stage 0 gồm 11 quyển: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Stage 1 gồm 41 quyển: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Stage 2 gồm 47 quyển: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Stage 3 gồm 38 quyển: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Stage 4 gồm 29 quyển: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Stage 5 gồm 17 quyển: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Stage 6 gồm 15 quyển: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  File azw3 có Wordwise cho kindle: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Theo đánh giá của mình luyện tập xong bộ này trình độ có thể lên tầm Intermediate về việc sử reading and listening. Nếu muốn luyện thi thêm ielts hoặc các bài thi khác sẽ rất nhanh có thể thi được và đạt yêu cầu của bài thi ở trình độ này. Việc học tiếng anh một cách tự do và việc thi là hai thứ khác nhau. Nếu bạn này muốn thi bất kỳ bài thì nào thì cũng cần một nền tảng vững chắc trước. Khi có nó rồi thì các bài thi mình chỉ cần tìm hiểu là có thể thi được một cách dễ dang chứ đừng lao luôn vào ôn thi mà cuối cùng dù có hiệu quả nhưng tiếng anh chúng ta học được là tiếng anh luyện thi mà thôi và tốn rất nhiều xiền.


  [2] Tiếp tục mình sẽ giới thiệu bộ sách English in Use của Cambridge. Có đầy đủ các quyển từ Vocabulary, Idioms, Phrasal Verbs, Collocation. Đầu tiên là học quyển Vocabulary Elementary trước. Sau khi nhận biết các từ cơ bản ổn rồi mới bắt đầu sang các quyển còn lại trong bộ này. Khuyến nghị mọi người xem qua các quyển rồi in ra học. Không khuyến khích học qua thiết bị điện tử. In từng quyển một, khi học xong thì in tiếp, không in cả một lúc vì trông nhiều rất dễ nản. File sách là bản rất đẹp rồi khi in một quyển chắc từ 20-30k thôi không quá đắt sách thật thì chắc gấp 10 lần tiền photo. Thật chứ mỗi lần mình đi in ra mà sách đẹp này thích lắm [​IMG]
  Có thể kết hợp học cùng với đọc truyện và nghe. Mỗi ngày học 2-3 bài mình không khuyến nghị học nhiều vì học nhiều sẽ dẫn đến quên nhiều. Nó sẽ giúp ta tăng vốn từ vựng của từng chủ đề. Các quyển sau trong bộ sẽ giúp hiểu được cách dùng của từ, cách kết hợp từ giúp ta hiểu sâu hơn nghĩa của chúng.
  Các quyển trong bộ và các level gồm:
  English Vocabulary in Use: Elementary, Pre-Intermediate & Intermediate, Advanced
  English Phrasal Verbs in Use: Intermediate, Advanced
  English Idioms Verbs in Use: Intermediate, Advanced
  English Collocation In Use: Intermediate, Advanced
  Link cả bộ: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [3] Bộ Oxford Read and Discover bộ này thiên về việc học từ mới hơn. Các từ trong từng quyển được chia theo chủ đề. Việc học rất dễ dàng các từ đều có hình ảnh kèm theo và cả phần bài tập gợi nhớ. Các quyển cũng không quá dài. Mình thấy bộ này rất hay có thể học song song với việc đọc bộ Oxford Bookworms Library để củng cố từ vựng. Các quyển cũng có file audio để có thể nghe lại cách phát âm của các từ trong các quyển.
  Link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  [4] Bạn nào cần grammar thì mình có bộ English Grammar in Use của Raymond Murphy - fifth Editon. Có cả student's book, workbook. Nếu cần thiết có thể in ra học hoặc xem qua pdf để hiểu về các thì và cách dùng của chúng.
  Link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [5] Tiếp đến mình gửi tới các bạn bộ Listening Practice Through Dictation bộ này dành riêng cho việc nghe. Các bài nghe ngắn 1-3p được chia theo chủ đề. Đây là các cuộc hội thoại ngắn xoay quanh một chủ đề. Bài nghe này hỗ trợ luyện tập rất tốt cho việc nghe, giao tiếp ngoại ngữ với người nước ngoài. Bạn có thể nhại lại lời các nhân vật trong đoạn hội thoại để luyện phát âm. Có đầy đủ transcripts cho những chỗ bạn cần khi không bắt được âm. Các bài nghe nên luyện tập nhiều lần mỗi bài nghe đến khi nghe hiểu đoạn hội thoại và luyện tập vào các ngày hôm sau. Việc nghe lại giúp ta nhớ được âm các từ để trong lần sau nếu nghe lại não sẽ gợi nhớ từ đó như thế nào ngữ nghĩa ra sao. Các bài nghe rất ngắn nên khi luyện tập bạn có thể nghe đi nghe lại 1 bài từ 5-10 lần. Không cần chú trọng học nhiều bài, quan trọng nhất là luyện tập và nắm được âm mà mình nghe được đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng anh. Còn với các bạn trình độ khá rồi việc nghe luyện tập có thể được đẩy lên cao hơn.
  Link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [6] J.K. Rowling - Harry Potter bộ truyện kinh điển này chắc mọi người ai cũng biết phải không. Phù hợp với những bạn đã đọc xong bộ Oxford Bookworms Library, còn nếu muốn đọc luôn có vẻ khá khó vì phải tra từ mới liên tục. Giống như bộ OBL kết hợp song song việc nghe và đọc. Nhưng vì độ dài của truyện nên mình khuyến nghị mọi người đọc hết chương nào nghe luôn chương đó để đạt hiệu quả tốt nhất. Sẽ có 2 link audio một cái 8GB chất lượng tốt một cái 1GB nên mọi người có thê cân nhắc đối với các bạn nào cần chất lượng cao hơn có thể download bản 8GB về và giải nén cùng một lúc mình đã chia file ra rồi giúp có thể download song song tăng tốc độ download hơn. Truyện thì sẽ có đầy đủ pdf US UK và 1 bản cho kindle. Trên tve-4u cũng có link rồi nên mình chỉ tổng hợp và thêm audio bản hịn hơn chút thôi :)
  Link truyện: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Audio 160 Kbps: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Audio 24 Kbps: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [7] Tiếp đến mình sẽ giới thiệu đến mọi người bộ truyện trinh thám nổi tiếng của nhà văn Agatha Christie thuộc NXB Collins English Readers, . Tác giả truyện trinh thám nổi tiếng nhất thế giới với hàng chục tác phẩm kinh điển, và cũng nhiều tác phẩm đã chuyển thể thành phim. Việc đọc những câu từ đơn giản, suy nghĩ đơn giản của bộ Oxford Bookworms Library dần dã trở nên dễ dàng khi chúng ta hoàn thành đến Stage 5 và Stage 6 việc bây giờ chỉ là thêm từ vựng. Thì tiếp theo là bộ truyện trinh thám được viết lại của nhà xuất bản Collins English Readers sẽ làm cho bạn học được cách suy nghĩ và phải liên kết nhớ lại các đầu mối, các sự liên kết bằng tiếng anh trong câu truyện sẽ đọng lại trong não của mình. Đây cũng là một cách củng cổ từ vựng rất hay. Một cách để ta có thể luyện suy nghĩ bằng tiếng anh đó là tư duy bằng tiếng anh, bằng truyện trinh thám.
  File gồm 20 truyện được chuyển thể lại để phù hợp với người đọc hơn, mỗi truyện gồm pdf và audio. Khuyến khích nếu có điều kiện thì nên in ra vì rất hữu ích cho việc đọc và ghi nhớ của não. Mỗi truyện tầm 100 trang, không phù hợp đọc trực tiếp bằng kindle mình đã thử. Nếu bạn nào muốn đọc cho kindle thì phải chỉnh sửa lại file pdf.
  Link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [8] Bộ Great Writing phù hợp cho mọi người muốn học writing từ căn bản đến nâng cao. Bộ này em chưa học nhưng xem qua rất hữu ích cho các bác luyện writing sau này. Bộ này 5 cuốn nhưng em mới thấy có 4 cuốn được phát hành trên mạng thôi. Nếu có thì sau em sẽ cập nhật thêm vào.

  Link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  [9] Tiếp đến minhg giới thiệu bộ Big Ideas Simply Explained - DK bộ này khá nổi tiếng nhiều bạn có thể biết rồi mình chỉ tổng hợp lại thôi. Bộ sách giải thích các khái niệm cơ bản của các chủ đề nó xoay quanh như: Art, Economy, Business, History, Movie,... Mình thu thập được thì pdf có 20 cuốn và kindle có 16 cuốn.

  Link kindle: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Link pdf: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [10] Mình giới thiệu mọi người phần mềm Rosetta Stone rất hay cho việc học tiếng anh. Nó rất tốt cho việc chỉnh phát âm, làm quen việc nghe, và viết. Với trình độ từ 1-5 mỗi lv là 16 units. Trình độ các bác sẽ được cải thiện dần theo từng ngày và có thể cảm nhận rõ rệt nếu chỉnh sửa những lỗi sai của mình. Khóa học kéo dài tầm 1-3 tháng. Mỗi lần nhân vật trong hội thoại nói bác có thể nhại lại cho giống nhất có thể. Nó cũng phát hiện ra bác phát âm sai từ nào từ đó tra để luyện tập lại phát âm cho chính xác.

  Đọc hướng dẫn cài đặt trong phần Install nhé

  Link PC: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Link Android: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Mình chưa cài thử Android nên các bác đọc hướng dẫn nhé. Còn IOS thì chịu khó mất phí vậy hoặc học trên PC or laptop.
  ....còn tiếp....
  P/s: Nếu xảy ra lỗi khi giải nén thì sử dụng phần mềm rar mới nhất tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/5/20
 2. moe

  moe Lớp 5

  Mình đã update bộ Listening Practice Through Dictation dành cho listeningcute_smiley20
   
  htahta, giatha0 and thanhnn300892 like this.
 3. nguyenduchuy1984

  nguyenduchuy1984 Mầm non

  Cảm ơn bạn rất nhiều!...
   
 4. nguyenduchuy1984

  nguyenduchuy1984 Mầm non

  Bạn ơi bộ English Grammar in use của Cambridge hình như k có, có mỗi link của Vocabulary.
   
 5. moe

  moe Lớp 5

  Link ở [4] mà bạn
   
 6. phuga89tb

  phuga89tb Mầm non

  Mình thấy có ng trên mạng khuyên bắt đầu bằng quyển Word power made easy.
   
 7. moe

  moe Lớp 5

  Mình không biết bạn nhắc là cuốn nào vì bạn không nêu tác giả. Còn mình học thấy bộ Oxford Bookworms Library rất hiệu quả vì sự gần gũi của nó. Với nguồn truyện phong phú nhiều thể loại có thể gia tăng vốn từ, cách chia lv của nó cũng phù hợp với những người mới tiếp cận với tiếng Anh nữa.
  Bạn có thể nêu tên tác giả cuốn đó được không. Mình sẽ tìm hiểu xem có phù hợp thì mình sẽ đưa thêm vào nguồn học cho mọi người:)
   
 8. moe

  moe Lớp 5

  Trong đây nhiều người chắc đã biết tác giả trinh thám nổi tiếng Agatha Christie. Mình đã update là tài liệu hiếm trên mạng của NXB Collins English Reader mình tìm được dành cho việc luyện tập tiếng anh. Hy vọng sẽ là nguồn động lực tốt cho những bạn học tiếng anh mà lại thích truyện trinh thám. Enjoin it!!
   
  kid3712 and thanhnn300892 like this.
 9. phuga89tb

  phuga89tb Mầm non

  Đây bạn. Wordpower made easy của Norman Lewis. Mình mới đọc mấy trang đầu, nó cung cấp vốn từ + cách phát âm cho ng mới. Xem qua mục lục thì về sau có dạy các cách nói trong những tình huống khác nhau nữa
   
 10. kid3712

  kid3712 Lớp 1

  Link English grammar in use bị lôi rồi bạn ơi. Mình cũng đang học quyển này nhưng là 4th edition, và không có audio, nếu bạn có file audio thì có thể up lại hộ mình được không.
  Mình cũng đang tự học. Mình hay dùng phần mềm anki để học từ mới cũng như học ngữ pháp. Bạn có thể lên mạng tải bộ thẻ thẻ english grammar in use về, học đến bài nào thì làm bài tập đến bài ấy luôn
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/4/20
 11. moe

  moe Lớp 5

  Grammar thì không có audio nha mình quên chưa update lại link. Để mình up lại.
   
 12. kid3712

  kid3712 Lớp 1

  File PDF thì mình có rồi. Dù sao cũng thank bạn nhé.
   
 13. kid3712

  kid3712 Lớp 1

  Bộ sách Oxford bookworm thì có thể qua link này Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link có file APK cài trên điện thoại android gần như là có hết sách
   
 14. moe

  moe Lớp 5

  Mình nghĩ nên ít tương tác đt hơn vì hiệu quả học sẽ không cao đâu:p
   
 15. kid3712

  kid3712 Lớp 1

  Mình thì toàn học qua điện thoại vì tiện học bất cứ lúc nào rảnh. Chứ đi làm bận không có thời gian ngồi học.
   
  moe thích bài này.
 16. khuongebook

  khuongebook Mầm non

  hay lắm cảm ơn bác nhiều.mà bác có audio bookworm full k cho em xin với.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/5/20
 17. moe

  moe Lớp 5

  Có nhiều đó bác:)
   
 18. kid3712

  kid3712 Lớp 1

  Lan man một tí về bộ về việc mình tập nghe bằng bộ Oxford Bookworm Library. Trước đây trình độ nghe của mình phải nói là cực tệ. Về ngữ pháp và từ vựng thì chắc khoảng giữa A2, nhưng mà về nghe thì chắc là bằng con số 0, mặc dù có 3 năm cấp 3 và 4 năm đại học. Như khả năng đọc bộ Bookworm này thì tầm khoản stage 2 vẫn đọc được nhưng nghe thì starter vẫn chẳng hiểu gì cả.
  Sau này mình bắt đầu tập nghe bằng bộ này, bắt đầu bằng stage 0. Trước tiên là mình đọc qua file truyện một lần, tìm từ mới tra nghĩa, bước này làm mình có hình dung nhất định về truyện rồi nên nghe cũng dễ hơn. Sau đó mình tập nghe, nhưng mà không nghe không mà nghe rồi đánh máy lại. Thời gian đầu thì đúng là cứ nghe được một, hai từ là bắt đầu stop ngồi gõ, có từ nghe đi nghe lại vẫn không biết là từ gì mặc dù nhìn lại thì lại là từ mình biết rồi. Mỗi ngày một tiếng, nghe xong lại mở truyện soát lại xem gõ đúng chưa. Một truyện gõ xong chắc phải mất một tuần mặc dù đọc chắc chưa đến 30ph. Được 5, 6 truyện stage 0 xong bắt đầu lên stage 1. Mình tập thế chắc cũng gần một năm, hiện giờ thì trình độ nghe của mình khá hẳn lên, có thể nghe stage 2 nếu chưa đọc qua truyện thì vẫn nắm được cốt truyện mặc dù có thể không nghe được 100% các từ.
  Có điều tập kiểu này lúc đầu cũng hơi nản vì thực ra mình nghe quanh đi quẩn lại cũng có vài từ mà cũng không biết thêm nhiều từ mới, mà cũng không biết là trình độ mình có lên được không, nhưng rồi cuối cùng kiên trì thì khả năng nghe của mình cũng đã được cải thiện rõ rệt.
  Chia sẻ với các bạn một tí về cách mình tập nghe của mình cho những bạn nào cũng đang ngữ pháp với từ vựng thì OK mà nghe thì đúng là như nghe Tây nói chuyện :D
   
  minabest, Bilbone, minh16 and 2 others like this.
 19. kid3712

  kid3712 Lớp 1

  @moe không biết bạn học qua quyển English grammar in Use 4th chưa, mình đang học theo quyển này, so sánh với quyền 5th mà cũng không thấy khác nhau ở điểm nào
   
 20. moe

  moe Lớp 5

  Theo mình thì quyển nào cũng được vì nội dung nó chỉ có thế thôi xào xáo lại cho đẹp:p
  Grammar cũng quan trọng nhưng chỉ học vừa đủ thôi không đào sâu vì ít khi sử dụng, nên học những cái cần thiết hay dùng trong văn nói văn viết thôi.
   
Moderators: hcmangel

Chia sẻ trang này