PC Tool crop/reflow ebook pdf để tiện đọc trên kindle/oasic/kobo

Thảo luận trong 'Hướng dẫn chung' bắt đầu bởi kerry_13, 15/8/19.

 1. kerry_13

  kerry_13 Lớp 6

  upload_2019-8-16_0-10-42.png
  Thread này mình giới thiệu một tool khá hay, free download, tên là k2pdfopt.
  Link download: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Với đa số các PDF scan, chuyên ngành, khổ to, đọc trên kindle hay ebook reader nào cũng tệ vì độ phân giải màn hình của thiết bị thì nhỏ mà nội dung trong 1 trang pdf quá nhiều. Chuyển định dạng cũng ko phải là giải pháp vì sẽ bị nhảy chữ, đọc còn khổ hơn.
  Tool này có thể cắt xén mấy pdf đó cho vừa khung màn hình kindle/oasic/kobo. Nếu muốn bạn có thể cắt bỏ khung viền trắng dư ở ngoài để pdf gọn hơn, cách này giữ nguyên chất lượng file pdf, chỉ crop bỏ viền (margin) nên dung lượng file cũng xêm xêm với file gốc.
  Còn một option khác là bạn có thể reflow lại text, để có thể hiển thị ít nội dung hơn trong một trang (chữ lớn --> dễ đọc hơn). Tuy nhiên với option này thì file pdf output gần như là file ảnh, nên dung lượng khá lớn.
  Mình có kèm 1 sample ở dưới với file gốc là "Từ hiệu ứng cánh bướm tới lý thuyết hỗn độn_original.pdf" (4MB), file crop viền cũng tầm đó (4.1MB) và file pdf reflow thì nặng hơn nhiều (~135MB). Thêm một cái nữa là bookmark (nếu có) vẫn được giữ lại ở chính xác vị trí chứ ko bị nhảy lung tung, khá ngon.
  Vậy nên tùy ưu tiên của bạn mà quất :D
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Tool cũng xài được với các bài báo chuyên ngành dàn trang 2 cột, mình đã thử và với các bài dàn đều thì ngon, còn với các bài nếu hình ảnh hay công thức toán tràn ra cả hai cột thì ko được ngon lắm, chấm điểm cho các file pdf kiểu này chừng 7-8 điểm.
  Bạn cũng có thể xem mấy ví dụ trên homepage để thấy kết quả, tool có kha khá tùy chỉnh, tha hồ vọc.

  [​IMG] ---> [​IMG]

  Input 2:
  [​IMG] --->[​IMG]
   

  Các file đính kèm:

 2. luckycomet

  luckycomet Mầm non

  Cảm ơn bác đã chia sẻ :)
   
 3. thaiphd

  thaiphd Lớp 1

  Nếu là Kobo thì cài KoReader vô nó có sẵn tính năng reflow này.
  Kindle tùy bản tùy firmware mà có cài được KoReader hay không, chứ Kobo là đời nào cũng cài được KoReader rất thoải mái.
   

Chia sẻ trang này