[TPHCM] Cần bán sách báo cũ

Thảo luận trong 'Quán sách' bắt đầu bởi 123phat, 27/10/14.

  1. 123phat

    123phat Lớp 8

    GIỚI THIỆU CÁC SÁCH HAY ĐÃ ĐANG VÀ SẼ BÁN - PHẦN 1
    Trong quán sách không thấy ai giới thiệu về quyển sách mình sẽ bán. Có thể vì các sách ấy mới và đang thông dụng trên thị trường. Còn các sách của tôi thì cũ rồi, có nhiều cuốn có cái tên cũng không hấp dẫn nên nhiều người bỏ qua. Hơn nữa những quyển sách cũ này in vào thời thiếu giấy nên hầu hết là giấy vàng, đen có thể khó đọc. Nhưng về nội dung những quyển sách này cũng có nhiều cái hay mà nếu chưa đọc qua thì không biết được. Các quyển mà tôi thấy không hay thì đã bỏ từ lâu rồi. Đối với tôi thì việc bán sách này giống như việc nhờ người khác giữ gìn tiếp quyển sách mà mình không còn điều kiện giữ nữa. Chính vì vậy mà tôi không đặt nặng sách này bán bao nhiêu tiền như một số bạn từng mua sách của tôi đã biết.
    Sách ngày trước thiếu giấy nên các nhà xuất bản uy tín cũng chọn lọc, biên tập kỹ hơn về nội dung. Số lượng sách đã, đang và sẽ bán khá nhiều nên tôi chỉ giới thiệu một số sách hay mà mình nhớ nội dung.
    Bắt đầu với sách tình báo, phản gián là sách mà các bạn đặt mua nhiều nhất. Đa số là sách dịch của các tác giả Liên Xô cũ.
    Thí dụ những toán điệp báo Liên Xô hoạt động trong lòng nước Đức, Nhật. Nếu các bạn đọc nhiều và tinh ý sẽ nhận ra một nhân vật chính có thật là: Rishớc Soocgiơ. Nhóm điệp viên này đã báo về Liên Xô ngày giờ chính xác Đức sẽ tấn công Liên Xô (chiến dịch Barbarossa). Qua thực tế lịch sử thì ta thấy nhóm điệp viên này đã hoàn tất nhiệm vụ dù tất cả đều hy sinh và tôi nghĩ rằng Moscow đã không tin hoặc không nhận được tin nên Liên Xô đã bị bất ngờ khi Đức tấn công. Đó là nội dung của các truyện: 17 khoảnh khắc mùa xuân, nam tước Phôn Gôn rinh (2 tập), Giữa những hiệp sĩ đen (2 tập), Risooc Soocgiơ nhà tình báo thời đại, Thanh kiếm và lá chắn (4 tập) ...
    Những truyện phản gián khác về thời thế chiến hay chiến tranh lạnh như: Tháng tám năm bốn tư, Sợi chỉ mỏng manh, Chiến dịch Phượng hoàng, Tass được quyền tuyên bố... là những cuốn sách hấp dẫn.
    Một cuốn sách phản gián khác rất hay nhưng ít người biết là truyện của Cuba: Kế hoạch JOY. Cuốn này được tái bản nhiều lần và có tên là Bóng chim câu trên biển Miami. Sách nói về những chiến sĩ phản gián Cuba vạch trần và chống lại âm mưu của CIA gây dịch bệnh trên đàn heo làm chết nửa triệu con heo, gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế Cuba. Vụ đào thoát của những chiến sĩ phản gián Cuba khỏi nước Mỹ rất giống vụ 2 điệp viên Lybia trong vụ án Lockerby mà ta đã biết.
    Cuốn Những xác chết không đầu (2 tập) do Hội VHNT tỉnh An Giang xuất bản khiến nhiều người không để ý tới nhưng là cuốn sách hay về các vụ án nổi tiếng trên thế giới. Thí dụ có vụ án căn nhà mà ai đến ở đều bị chết bí ẩn, hay vụ án mà sau này đã dựng thành phim Catch me if you can.
    Cuốn sách của Việt Linh Sống chìm viết những điệp vụ nổi tiếng trên thế giới như điệp viên Nhật nằm vùng ở Hawaii hàng chục năm để chỉ điểm cho không quân Nhật ném bom Trân Châu Cảng.
    Cuốn Lọt qua biên giới là sách về tình báo kinh tế. Thí dụ các giáo sĩ Tây phương lợi dụng sự truyền đạo Giatô để ăn cắp bí mật về gốm sứ của Trung Quốc, các hãng sản xuất vũ khí chơi nhau để giành các hợp đồng mua bán lớn ...
    Về sách khoa học kỹ thuật có cuốn Động vật di cư có rất nhiều câu chuyện lịch sử và khám phá về động vật di cư như tìm ra đường đi của loài cá hồi. Có những chuyện nghe như đùa về đàn bồ câu đã tuyệt chủng ở Mỹ mỗi lần bay là đan kín hàng kilomet vuông bầu trời. Mỗi lần đàn bồ câu bay qua là dân chúng Mỹ dùng bất cứ loại súng gì kể cả súng phòng không để bắn.
    Cuốn Những sứ giả tử vũ trụ: huyền thoại hay sự thật kể về các câu chuyện từ trong kinh thánh, truyền thuyết, thực tế ... về những tiếp xúc giữa con người trái đất và những người đến từ vũ trụ rất hấp dẫn. Cuốn này đã dựng thành phim tài liệu khoa học chiếu trên HTV cách đây chừng 20 năm (Tôi có ghi lại trên băng video). Cuốn này do NXB Thanh niên in nên ít ai để ý.
    Các cuốn: Những điều lý thú của kim loại, các chất thông thường, Những câu chuyện lý thú về hoá học, Những câu chuyện về hoá học ... là sách hoá học viết rất hấp dẫn tựa như Vật lý vui của Perelmen. Tác giả các cuốn sách này là những người có kiến thức rất rộng khiến cho ta thấy hoá học không nhàm chán mà có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống. Thí dụ như tác giả lý luận tại sao người ta cứ tìm các hành tinh có sự sống phải có nước chứ không phải các hành tinh có đầy các chất hữu cơ như rượu, ête, ....
    Cuốn Bí mật ba đại dương kể những chuyện trích trong nhật ký hành trình của các nhà thám hiểm nổi tiếng khi qua 3 đại dương là Thái Bình, Đại Tây và Ấn Độ. So sánh với bản đồ hiện nay, người ta không hề thấy một số vùng đất mà các nhà thám hiểm đã mô tả rất chi tiết chỉ cách đây trên dưới 100 năm. Chúng biến đi đâu nhanh vậy mà không để lại một dấu tích nào?
    ...
    Khi có thì giờ sẽ giới thiệu tiếp
     
    Chỉnh sửa cuối: 25/10/17
    thanhbt thích bài này.
  2. Nguyen Yen Ngoc

    Nguyen Yen Ngoc Mầm non

    Giữa những hiệp sĩ đen (2 tập) còn không bạn ?
     
  3. 123phat

    123phat Lớp 8

    Đã bán
     
  4. 123phat

    123phat Lớp 8

    Do topic quá dài nên khó theo dõi sách đã bán và chưa bán. Tôi xin đóng topic ở đây. Xin phép ban quản trị tôi mở topic mới cũng về bán sách cũ. Cám ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ trong suốt thời gian qua.
     
    Heoconmtv thích bài này.
  5. phuongcambo

    phuongcambo Mầm non

    Có sách của David Baldacci không ạ?
     
    Last edited by a moderator: 10/7/18
  6. 123phat

    123phat Lớp 8

    Không có bạn ơi
     
  7. 784512

    784512 Mầm non

    Anh up lại file này được không ạ. Cảm ơn.
     
  8. pax

    pax Mầm non

  9. pax

    pax Mầm non

  10. trantuan105

    trantuan105 Mầm non

    Mình muốn mua sao đen bạn còn không? và giá bao nhiêu vậy?
     
  11. chinh1964

    chinh1964 Mầm non

    Tôi muốn mua bộ 3 truyện Thanh đoản kiếm + Con chim đồng + Phát súng
     
  12. Hữu Dũng

    Hữu Dũng Mầm non

    bạn còn bán cuốn này không
     
  13. 123phat

    123phat Lớp 8

    Truyện khoa học viễn tưởng, mỗi quyển 25K
    4 cuon KHVT.jpg
     
  14. Hữu Dũng

    Hữu Dũng Mầm non

    bạn cho mình thông tin liên lạc, mình cần mua cuốn này
     

Chia sẻ trang này