Hiện thực Trả hoa hồng cho đất - Nguyễn Thị Diệp Mai

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi thiensu_mattroi, 4/10/13.

Moderators: Bọ Cạp
 1. thiensu_mattroi

  thiensu_mattroi Lớp 10

  Thông tin Ebook:

  - Tên truyện: Trả Hoa Hồng Cho Đất
  - Tác giả: Nguyễn Thị Diệp Mai
  - Nhà xuất bản: Thanh niên
  - Năm xuất bản: 2005
  - Kích thước: 13x19 cm
  - Số trang: 390
  - Giá bán: 42000 VND
  - Nguồn truyện: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  [​IMG]

  Giới thiệu:

  Trả hoa hồng cho đất của Nguyễn Thị Diệp Mai là 1 trong 2 tác phẩm đoạt giải B (không có giải A) cùng với Trên đồi cao chăn bầy thiên sứ của Nguyễn Ngọc Thuần tại cuộc thi "Sáng tác văn học cho tuổi trẻ" lần 2 của Nhà xuất bản Thanh Niên (2002 -2004).

  Trả hoa hồng cho đất của Nguyễn Thị Diệp Mai đầy ắp kỷ niệm, chứa chan tình người. Đấy là câu chuyện tình cảm của những thanh niên trẻ quê ở Kiên Giang nhưng đã sống quãng đời đẹp nhất ở đất Hà thành với nhiều mâu thuẫn, xung đột đan cài ngẫu nhiên, bất ngờ. Có lẽ vì vậy mà tiểu thuyết còn nặng trĩu sự khắc khoải, nhớ thương.

  Sóng gió của tuổi trẻ trôi qua như một giấc mơ, trong đó có những cơn ác mộng đã đẩy con người xuống tận địa ngục. Và người phải chịu đựng nhiều nhất là Vy – một cô gái có “nét là lạ ưa nhìn”, sống cá tính và luôn hết lòng vì người khác. Không phải ngẫu nhiên mà Vy thường viết câu thơ “Nếu không còn yêu anh. Hoa hồng kia xin trả về cho đất.”...

  Mộc mạc và tinh tế, Nguyễn Thị Diệp Mai đã thể hiện thành công khát vọng và những ngộ nhận trong tình cảm, tình yêu của những người trẻ tuổi. Mỗi nhân vật là một thế giới cực kỳ phức tạp, sống hết mình, yêu hết mình, tình yêu đích thực luôn ở bên mà hạnh phúc vẫn đến muộn. Câu chuyện không dài nhưng gợi cảm giác man mác, buồn vui như trải ra vô tận bởi nhiều người dễ tìm thấy một phần mình trong đó...  _________________

  người post: trongtk
  nguồn TVE
   

  Các file đính kèm:

  meetdak, tieungao and hoangtuna like this.
 2. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  TRẢ HOA HỒNG CHO ĐẤT
  Tác giả: Nguyễn Thị Diệp Mai
  Thể loại: Truyện dài
  Nhà xuất bản: Thanh Niên
  Ebook: Cuibap
  Nguồn text: Waka.vn
  [​IMG]
  "...Một tháng trôi,ngày nào Huy cũng đợi Vy đến. Ngày nào anh cũng ở nhà chờ.Cốc hoa trên bàn đã được đổ đi từ lâu,cái cốc không vẫn để trên bàn chờ được cắm hoa mới. Hết giờ làm việc, Huy thong thả qua quanh công viên để chờ mấy người bạn cùng làm đi ăn trưa.Trời heo may se se lạnh , cây cối đang thay lá để vào xuân.Huy chợt nhớ đã sắp đến tết rồi.Không biết tết này anh sẽ làm gì đây..."
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này