Lãng mạn Trái tim hoàng gia - Jennifer Donnelly

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi thanhbt, 19/4/15.

 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  [​IMG]

  Thông tin sách

  Tên sách: Trái tim hoàng gia
  Nguyên tác: Revolution
  Tác giả: Jennifer Donnelly
  Công ty phát hành: Alphabooks
  Nhà xuất bản: NXB Văn Học
  Trọng lượng vận chuyển: 500 g
  Kích thước: 14 x 20 cm
  Số trang: 520
  Ngày xuất bản: 09/2011
  Giá bìa:105.000₫
  Thể loại: Lãng mạn

  Thông tin ebook

  Type+Làm ebook: thanhbt
  Ngày hoàn thành: 19/04/2015
  Dự án ebook #2 thuộc Tủ sách BOOKBT [​IMG]
  [​IMG]

  Giới thiệu

  Cái chết của cậu em trai Truman đã khiến Andi ngày càng suy nhược. Tình trạng đó chỉ có thể giảm bớt đi khi cô dùng thuốc chống trầm cảm hoặc mỗi khi chơi guitar đến bật cả móng tay, máu chảy lan xuống thùng đàn. Tình trạng của mẹ cô cũng bi đát không kém.

  Trước sự suy sụp của cả mẹ và cô, cha Andi vẫn tỏ ra ghẻ lạnh và chỉ chăm chăm vào nghiên cứu để giành giải Nobel. Ông nhanh chóng gửi mẹ cô đến một bệnh viện tâm thần và nhấn mạnh rằng Andi sẽ cùng ông đến Paris trong kỳ nghỉ đông, ở đó ông sẽ kiểm tra gen một quả tim mà người ta tin rằng thuộc về Thái tử Louis Charles, người đã bị giam cầm và đối xử tồi tệ đến mức phải tìm đến cái chết trong cuộc Cách mạng Pháp.

  Trong thời gian ở Paris, Andi tìm thấy cuốn nhật ký của Alexandrine Paradis, một người bạn của thái tử, giấu trong hộp đựng đàn guitar từ thế kỷ XVIII. Những trang đầu tiên của Alex viết trong cuốn nhật ký khẳng định tình cảm yêu mến mà cô dành cho Thái tử và tội lỗi của cô trong vai trò mà cô tình cờ chơi cùng số phận trước cái chết của thái tử. Mối liên hệ giữa họ trở nên không thể tách rời, dệt thành câu chuyện đau buồn trong điểm nhìn tự sự của Andi - nơi cô thâm nhập vào thế giới phức tạp của Alex để tiếp cận với một thái tử bị hại có nét gì đó tương đồng với số phận của em trai cô.

  Cuốn sách là một câu chuyện đa tầng bao gồm vô vàn những chi tiết tỉ mỉ, chất chứa sự thông minh cũng như nỗi lòng của các nhân vật. Andi và Alex là hai nghệ sĩ rạn nứt, đã sáng tạo nên thời gian của chính họ. Sự tương tác giữa hiện tại và lịch sử diễn ra liên tục trong cả hai cốt truyện và chủ đề. Bạn đọc thích thú với lịch sử Pháp, sức mạnh của âm nhạc, và tiểu thuyết hiện thực đương đại sẽ tìm thấy trong tác phẩm tuyệt vời này những điều hấp dẫn đến cực điểm.

  Tác giả

  Jennifer Donnelly là tác giả của bộ 3 cuốn sách ăn khách: The Tea Rose, The Winter Rose The Wild Rose. Các tác phẩm của bà được xây dựng và dựa trên những chi tiết lịch sử có thật xen kẽ cùng những mối tình đầy trắc trở hay những câu chuyện đượm tính nhân văn. Giành giải CILIP Carnegie, với tác phẩm “A Northern Light - Ánh sáng phương Bắc” (giải thưởng thường niên mang tên Andrew Carnegie vinh danh các tác giả viết sách cho thanh thiếu niên, được trao tặng bởi Viện Chuyên Gia Thông Tin Thư Viện) Jennifer Donnelly đã khẳng định sự lựa chọn đúng của mình đối với dòng văn học mà bà đang theo đuổi. Hiện bà đang sinh sống ở New York cùng chồng và các con gái.


  Báo chí giới thiệu


  (TT&VH Online) - Một câu chuyện đẹp, sâu sắc và đầy cuốn hút, Revolution (Trái tim hoàng gia - tên tiếng Việt) thoạt tiên sẽ khiến người đọc tưởng lầm đây là tác phẩm kén người đọc bởi chính tựa đề tiếng Anh của mình.

  Cấu trúc của cuốn tiểu thuyết được kể theo lối diễn tiến song song giữa cuộc đời của hai cô gái: một ở Paris thế kỷ mười tám, trải nghiệm sự khốc liệt của cuộc Cách mạng Pháp, một ở Brooklyn thời hiện tại, đang phải vật lộn với cái chết bi thương của em trai mình.

  “Cái chết của em trai, Truman, đã làm cho thần kinh của Andi ngày một suy nhược. Cô phải dùng thuốc chống trầm cảm và chỉ thấy nhẹ nhõm mỗi lần chơi guitar đến bật cả móng tay.

  Trước sự suy sụp của cả mẹ cô, cha Andi tỏ ra ghẻ lạnh và chỉ chăm chăm vào nghiên cứu khoa học. Ông gửi mẹ cô vào trại tâm thần và buộc Andi phải theo đến Paris trong kỳ nghỉ, ở đó ông sẽ kiểm tra gen quả tim được cho là của Thái tử Louis Charles.

  Trong thời gian ở Paris, Andi tìm thấy cuốn nhật ký của Alexandrine Paradis, một người bạn của Thái tử, giấu trong hộp đựng đàn guitar từ thế kỷ XVIII. Cuốn nhật ký đưa Andi trở lại thời khắc cuộc cách mạng Pháp nổ ra và hé lộ những bí mật trong quá khứ mà lịch sử chưa từng nhắc tới.”

  Cuốn tiểu thuyết bao hàm rất nhiều điều lý thú, nó vượt qua ranh giới giữa các thể loại nghệ thuật, làm tái hiện một cách sống động về thời kỳ lịch sử dữ dội. Không những thế cuốn tiểu thuyết lý thú này còn góp phần khai phá sự quan trọng của hội họa và âm nhạc mà còn đề cập đến các mối quan hệ của gia đình trong khủng hoảng, bệnh tâm thần, và sự bất bình đẳng giai cấp, chủng tộc.

  Có hai câu hỏi sâu sắc khiến ta phải suy nghĩ đặt ra ở tâm điểm cuốn tiểu thuyết: Làm người trong một thế giới đầy rẫy khốc liệt như thế thì có ý nghĩa gì? Và chúng ta với tư cách những cá nhân phải đưa ra những lựa chọn thế nào để tồn tại được trong một thế giới như vậy?

  Dĩ nhiên, cụm từ “Cách mạng” không phải lúc nào cũng liên quan đến sự đổi thay của một quốc gia hay dân tộc sau mỗi cuộc chiến. Mà chính cuộc chiến với bản thân mình còn quan trọng hơn thế nhiều - những cuộc “Cách mạng” mà chỉ chính chúng ta mới có thể khởi xướng.

  Sự tương tác giữa hiện tại và lịch sử diễn ra liên tục khiến bạn đọc thích thú với lịch sử Pháp, sức mạnh của âm nhạc, tiểu thuyết hiện thực đương đại sẽ được tìm thấy trong tác phẩm tuyệt vời này cũng như những điều hấp dẫn đến cực điểm để có thể trải nghiệm và khám phá. Đọc tiểu thuyết này khiến bạn sẽ liên tưởng tới sức mạnh mà tất cả chúng ta đều sở hữu để thay đổi vận mệnh đời mình và thậm chí thay đổi cục diện thế giới.

  Cúc Đường

  Ebook này được thực hiện nhằm chia sẻ cho những bạn không có điều kiện mua sách!
  Còn nếu bạn có khả năng hãy mua ủng hộ nha!
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này