Tâm lý XH Trận đấu mùa đông - Jean-Claude Mourlevat <VHP>

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi picicrazy, 7/10/13.

 1. picicrazy

  picicrazy Sinh viên năm I

  Capture.JPG
  Tên sách: Trận đấu mùa đông
  Tác giả:Jean-Claude Mourlevat

  Nội dung ebook:

  Chụp ảnh: Yew
  QLDA: thuy_trang89
  Ebook được hoàn thành bởi các thành viên VH-P:
  Iris, Maggie (smallegg.2603), hoangha2192, thuynt01375, thanhhoa_matgau,
  meocon_18, svcntnk42a1, Minh Trang Lienxo Nhoc, titoe, Cure(Soibeolol), Bạch Tuộc (tui.mxlc), Hoàng Thành (gutino14), Nholeme, chip_puppy (lehaihakkt), kaim_184, Hải Yến (chumeoluoi_811).
  Soát lỗi chính tả: Phượng xồ
  Chế bản: Haian

  Nội dung:

  Bốn thiếu niên mồ côi: Miléna, Helen, Milos và Bartolomeo sống trong chế độ khắc nghiệt của các trường nội trú. Họ không hề biết gì về nguồn gốc của mình.


  Đến một ngày, họ biết cha mẹ họ từng theo Kháng Chiến, đã bị tàn sát mười lăm năm trước dưới tay hội Phalange, nhóm độc tài đang thống trị quốc gia.


  Cả bốn liền trốn khỏi trường nội trú, lao vào miền rừng núi giữa mùa đông lạnh giá.


  Cuộc chiến của họ sẽ như thế nào khi sau lưng là sự truy đuổi của bầy quái vật, lũ “cẩu-nhân”, còn phía trước là trận đấu sinh tử để giành lại tự do?


  Người viết bài: thuy_trang89
  Nguồn: TVE


  Linh ebook PRC: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  PlanetVN, atdau, Mot_sach09 and 4 others like this.
 2. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Trận đấu mùa đông - Jean-Claude Mourlevat.gif
  Trận đấu mùa đông
  Tác giả: Jean-Claude Mourlevat
  Dịch giả: Ngô Hữu Long
  Nhà xuất bản Thanh Niên
  Công ty phát hành: Nhã Nam
  Ngày xuất bản: 08-2010
  Số trang: 456
  Giá bìa: 81.000đ
  Định dạng file: azw3; epub; mobi; prc
  Nguồn: Vietmessenger

  Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng hộ tác giả và nhà xuất bản nhé!


  Bất chấp xung đột, thù hận và những cuộc chiến của máu và nước mắt, "Trận đấu mùa đông" là bài ca cuộc sống trong trẻo và ấm áp đến ngỡ ngàng.

  Lớn lên trong trường nội trú, Miléna, Helen, Bartolomeo và Milos cùng những người bạn của chúng đều ngỡ rằng chúng là những đứa trẻ mồ côi. Ở đó, chúng phải tuân theo những nội quy nghiêm ngặt dưới sự theo dõi, quản thúc của những quản giáo lạnh lùng, thô lậu, cáu kỉnh và thích trừng phạt. Mô hình trường học biến dạng trở thành một thứ nhà tù biệt lập và khắc nghiệt.

  Sống trong sự tù túng, ngột ngạt đó, các cô cậu học sinh quên rằng, bên ngoài những bức tường xám xịt quanh khuôn viên trường, cuộc sống vẫn chảy trôi và không ngừng biến động. Những đứa trẻ chỉ còn biết ngóng trông vào một vài lần ít ỏi được ghé thăm những người mẹ tinh thần, những người luôn dang rộng vòng tay đón chúng, yêu thương và cưng nựng chúng không khác gì những đứa con mình dứt ruột đẻ ra. Những giờ phút ở trong vòng tay mẹ tinh thần đã truyền cho lũ trẻ khát khao tình yêu thương và sự tự do.

  Cho đến một ngày nọ, bí ẩn về nguồn gốc của những đứa trẻ trong trường nội trú dần được hé lộ. Những mảnh vỡ ký ức của chúng về cha mẹ, gia đình gắn kết lại, hình thành trong những đứa trẻ niềm tự hào về cha mẹ mình. Họ là những người dũng cảm chống lại hội Phalange - một tổ chức chính trị độc tài, chuyên chế đang nắm quyền lúc bấy giờ. Là con của những người kháng chiến, những đứa trẻ đã bị dồn vào trường nội trú sau khi cha mẹ chúng bị tàn sát.

  Lần lượt, Miléna, Bartolomeo, Helen, rồi Milos và những đứa trẻ khác tìm cách trốn khỏi trường nội trú. Đó không phải là sự trốn chạy mà là quyết tâm ra đi tìm sự thật về nguồn gốc của mình, tìm lại quá khứ đã bị tước mất, là ước mong tiếp tục chiến đấu theo con đường của cha mẹ mình, những người đã hy sinh trong cuộc chiến đòi lại tự do cho dân tộc. Thời tiết mùa đông khắc nghiệt, cuộc sống lạ lẫm bên ngoài bức tường nội trú, sự truy đuổi ráo riết của kẻ thù tàn ác và lũ quái vật khát máu cùng những trạng thái cảm xúc lần đầu tiên phải trải qua trong đời đã khiến hành trình của bọn trẻ trở thành một cuộc chiến thật sự.

  Ly tán, gặp lại và cuối cùng đoàn tụ trong những vai trò hoàn toàn mới trong cuộc kháng chiến, nhóm bạn hiểu rằng những gì chúng phải làm không đơn thuần vì một cá nhân mà vì lý tưởng chung. Miléna gánh trên vai trọng trách đem tiếng hát thức tỉnh tinh thần chiến đấu trong dân chúng, điều mà trước đây mẹ cô đã từng thành công. Bartolomeo là người tiếp bước cha mình thương thuyết với dân tộc nhân mã, để họ tham gia giúp sức trong trận chiến chung. Còn Milos rơi vào tay kẻ thù, bị đưa vào một trại huấn luyện, nơi sẽ diễn ra những trận đấu mua vui cho những kẻ cầm quyền nhưng cũng là cơ hội duy nhất để đổi mạng sống của đối thủ lấy tự do cho bản thân. Trận đấu mùa đông là trận đấu sống còn của Milos để giành lại tự do cho bản thân, đồng thời cũng là trận chiến bi thương của dân tộc chống lại những kẻ cầm quyền - hội Phalange. Trận đấu khốc liệt ấy đã cướp đi biết bao sinh mạng của những người vô tội, nhưng cũng rất tráng lệ khi kết thúc bằng hình ảnh rực rỡ của một cô gái trẻ trung, duyên dáng dũng cảm bước lên trước họng súng quân thù, ngân cao tiếng hát của mình, thúc giục biển người xông lên đạp đổ chế độ độc tài.

  Bất chấp xung đột, thù hận và những cuộc chiến của máu và nước mắt,Trận đấu mùa đông là bài ca cuộc sống trong trẻo và ấm áp đến ngỡ ngàng. Người đọc bắt gặp bài ca ấy qua tiếng hát của Miléna, cô gái có mẹ là một ca sĩ tài danh nhưng số phận bi thảm. Khi tiếng hát của Miléna vang lên trở thành lời hiệu triệu những con người giàu tình yêu và đức hy sinh. Nguồn sức mạnh khiến cô dám cất tiếng hát đã thổi bùng lên ngọn lửa đấu tranh mãnh liệt trong những người dân bình dị của bộ tộc nhân mã khổng lồ hiền lành.

  Nhận xét:

  "Một cuộc phiêu lưu mới, hồi hộp và ngang tầm với Tolkien". - Le Figaro

  Tác giả:

  Jean-Claude Mourlevat sinh năm 1952 tại Ambert (miền Trung nước Pháp). Sau khi tốt nghiệp đại học, ông trở thành giáo viên tiếng Đức trong một vài năm. Sau đó, ông chuyển sang lĩnh vực sân khấu với vai trò diễn viên độc diễn hề, rồi dàn dựng một số vở kịch của Cocteau, Sheakespears… Năm 1998, ông cho ra đời cuốn tiểu thuyết đầu tay "La Balafre".

  Trận đấu mùa đông (2006) mang lại cho tác giả giải thưởng quan trọng nhất: Giải Saint-Exupéry; bên cạnh đó là các giải: Giải thưởng của France Télévision năm 2006, hạng mục tiểu thuyết, Giải thưởng Sorcière (2008). Trận đấu mùa đông đã đưa tên tuổi Jean-Claude Mourlevat trở thành một trong những nhà văn hiện thực kỳ ảo đáng chú ý trên văn đàn Pháp nói riêng và thế giới nói chung.
   

  Các file đính kèm:

  amorphous, victra, quan286 and 18 others like this.

Chia sẻ trang này