Trinh thám Trần trụi với văn chương (The New York Trilogy) - Paul Auster

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi huynhnhukim, 2/10/13.

 1. huynhnhukim

  huynhnhukim Sinh viên năm II

  [​IMG]

  Tên sách: Trần trụi với văn chương (The New York Trilogy)

  Tác giả: Paul Auster

  Người dịch: Trịnh Lữ

  “Với những người mê truyện trinh thám có thú vui chắp nối những mẩu nhỏ vô lí lại thành chuyện, những mẩu thủy tinh thách đố của Paul Auster thật hấp dẫn. Cốt truyện của ông – được tô điểm với những đe dọa giết người, những đàn bà “mắt huyền” và đủ thứ phụ tùng trinh thám khác – lôi cuốn người ta chẳng khác gì một cuốn trinh thám li kì. Nhưng khi cửa đã đóng sập lại rồi, độc giả đang đánh hơi tìm đầu mối sẽ thấy mình đứng trong một buồng thang máy chạy rất nhanh lên một tầng cao chót vót hơn nhiều. Chẳng mấy chốc, độc giả sẽ được thả vào những độ cao chóng mặt của giả tưởng siêu hình, nơi câu hỏi “Ai là thủ phạm?” đã biến thành “Ai đang hỏi thế?” và “Rốt cuộc thì câu hỏi ai là thủ phạm nghĩa là gì?” Paul Auster đã phát hiện ra một cái gì đó. Khi biến đổi bản chất của các đầu mối từ hữu hình sang siêu hình, ông đã kiểm soát được cái tinh thần tìm kiếm của độc giả trinh thám, dẫn nó đổi hướng từ việc truy tìm thủ phạm bình thường sang con đường truy tìm bản ngã hiếm hoi hơn.”

  Stephen Schiff – Báo New York Times

  Paul Austerr sinh năm 1947 tại New Jersey, Hoa Kỳ. Các tác phẩm của ông đã được dịch sang 30 thứ tiếng khác nhau, và nhận được nhiều giải thưởng danh giá của Mỹ và quốc tế, gần đây nhất là Giải thưởng Văn học Prince Asturia 2006, đã từng được trao cho Gunter Grass, Arthur Miller, và Mario Vargas Llosa. Paul Auster hiện là phó chủ tịch hội văn bút PEN Hoa Kỳ. Thành phố thủy tinh ra năm 1985; Những bóng ma và Căn phòng khóa kín ra năm 1986, đều là những cuốn sách riêng lẻ, và bây giờ cũng vẫn có những ấn bản riêng lẻ. Năm 1987 thì ba truyện này mới được in vào một tập với cái tên New York Trilogy, và ngay lập tức sau đó, Paul Auster trở thành lừng danh trong văn đàn Âu-Mỹ.

  Trích: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thân gửi lời cảm ơn đến các bạn hylngo, vochuoi, I_can_do_it, annsuri, qtqmai, thuhoadt đã cùng ntc hoàn thành ebook này!

  P/s: Các bạn check email nhé ^^

  Người post: nutuongcuop
  Nguồn TVE
   

  Các file đính kèm:

 2. silence00

  silence00 Sinh viên năm II

  Bản ebook của Phương Nam phát hành. Có lỗi chú thích, nhờ bác @quocsan sửa lại. :)
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này