LS-Việt Nam Trang phục triều Lê - Trịnh (Trịnh Quang Vũ)

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi Sát Thủ Giấu Mặt, 21/6/15.

Moderators: Bọ Cạp
 1. Tên sách: Trang phục triều Lê - Trịnh.
  Tác giả: Trịnh Quang Vũ.
  Nxb Từ điển bách khoa, 2008.

  TRANG PHUC TRIEU LE - TRINH.jpg

  Đôi lời giới thiệu
  Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa trang phục cổ của bạn đọc, Nhà xuất bản Từ điển Bách Khoa cho xuất bản cuốn sách “Trang phục triều Lê -Trịnh “ do nhà nghiên cứu, họa sĩ Trịnh Quang Vũ biên soạn.
  Trong những năm gần đây,ông đã viết nhiều bài chuyên khảo mỹ thuật cổ có giá trị và một số cuốn sách nghiên cứu đã được bạn đọc trân trọng đón nhận và đánh giá cao. Ông đã từng được nhiều giải thưởng về nghiên cứu và phê bình của Hội Mỹ thuật Việt Nam (Mỹ thuật cổ năm 2011, Lược sử mỹ thuật Việt Nam; Lịch sử trang phục các triều đại phong kiến Việt Nam năm 2007). Những bài viết của ông về các di sản mỹ thuật đình chùa, điêu khắc,trang phục thời phong kiến rất được giới nghiên cứu và nghệ sĩ tạo hình đón nhận, vận dụng trong sáng tác tranh tượng về đề tài lịch sử. Công trình nghiên cứu văn hóa trang phục cổ của nhà nghiên cứu là sự tích tụ lại một quá trình lịch sử về văn hóa ăn mặc, có thể giúp ích một cách đắc lực trong việc thể hiện đề tài lịch sử của các sáng tác mỹ thuật điện ảnh sân khấu. Đó chính là đóng góp mới,quý giá của cuốn sách. Chúng ta ngày nay và con cháu chúng ta, hậu thế mai sau hiểu rõ tiến trình lịch sử văn hóa của cha ông như thế nào, ăn mặc như thế nào, sự đối đãi, giao lưu ở cấp độ nào, để thấy rõ vai trò của chính chúng ta, vai trò của dân tộc chúng ta ở cấp độ nào.
  Cuốn sách giúp bạn đọc có thêm những kiến thức về lễ nghi, phẩm phục, của các triều đại phong kiến Việt Nam.Trang phục triều Lê –Trịnh được nghiên cứu nhiều năm, sưu tầm và sử dụng nhiều tài liệu có hình vẽ, tranh ảnh, trang phục được bảo tồn, được kiểm chứng ở trong và ngoài nước. Đồng thời tác giả là họa sĩ vận dụng sự hiểu biết của mình về mỹ thuật đã phục hồi lại các họa tiết hoa văn, rồng phượng của từng triều đại, các kiểu dáng trang phục tỉ mỉ,công phu “đồ mặc” bằng đồ họa của trang phục cổ xưa trước đây bị hủy hoại không còn nữa. Đó là những tài liệu quý giá rất cần thiếu cho thế hệ ngày nay. Trang phục cổ trong cung đình Việt Nam còn nhiều ẩn số, song “Trang phục triều Lê – Trịnh” đã khắc họa hình ảnh tổng quát, rõ nét về một giai đoạn lịch sử huy hoàng, nhiều biến động của trang phục suốt hơn 3 thế kỉ, từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 18.
  Sách Trang phục triều Lê- Trịnh có tác dụng nâng cao truyền thống văn hóa quý báu xưa, một thời rực rỡ, xán lạn để chúng ta sử dụng, phát triển và tự hào.
  Xin trân trọng giới thiệu bạn đọc.

  Link download tại đây:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  kerr.nguyen, haist, Fuhui and 12 others like this.
 2. rockyou

  rockyou Lớp 7

  Linh này không download được bạn ạ!
   
  Last edited by a moderator: 8/5/16
 3. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Link vẫn sống, mình kiểm tra rồi download bình thường. Bạn vào tải lại xem sao.
   
  rockyou thích bài này.
 4. rockyou

  rockyou Lớp 7

  Bạn còn đương link nào khác không?
   
  Last edited by a moderator: 8/5/16
 5. Derby

  Derby Lớp 7

  Link google drive đây bạn.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 6. minhchanh57

  minhchanh57 Mầm non

  Tải tốt mà!
   
  Last edited by a moderator: 8/5/16
 7. langkhachkt82

  langkhachkt82 Mầm non

  Có bạn nào có bản pdf Ngàn năm áo mũ không nhỉ cute_smiley8
   
 8. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Ngàn năm áo mũ ở đây nè bạn:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  langkhachkt82 thích bài này.
 9. langkhachkt82

  langkhachkt82 Mầm non

  cảm ơn mod heo con nha cute_smiley20.
   
  Last edited by a moderator: 11/5/16
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này