Truyện ngắn Trăng Tang - Tru Sa

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 14/8/21.

Moderators: Bọ Cạp
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  TRĂNG TANG
  ---❊ ❖ ❊---
  Tác giả: Tru Sa
  Phát hành: Phương Nam
  Nhà xuất bản: Hội Nhà Văn
  Đóng gói: Cuibap
  ***
  [​IMG]
  Trăng TangTru Sa
  Tạ Duy Anh đã báo động trong bài tựa cuốn Trăng Tang (in năm 2017) rằng cuốn sách này khó nhai lắm, tất thẩy ai muốn "bập" vào, có thể bị bắn ra không thương tiếc.
  Tôi thử "bập" vào hai chữ Trăng Tang, thoạt nhủ thầm: lại một hình ảnh siêu thực! Nhưng nghĩ kỹ hơn, không chỉ có thế: Trăng Tang là thứ chữ có cấu tạo đặc biệt như chữ Tru Sa vậy. Trước mắt, tôi chưa thể biết gì về hai từ bí mật Trăng TangTru Sa, mà chỉ đoán chúng gắn liền với nhau như một định mệnh. Muốn biết, phải "nhập" sách.
  ...........................................................................................................................................
  Nhập sách rồi, tôi mới quay về hai chữ Trăng Tang (in trên bià cuốn sách trong có truyện Đôi mắt màu xanh dương mà Tru Sa dúi vào tay tôi lần gặp đầu tiên và cho biết sách này cho không, không bán được) tôi mới tự hỏi: Vậy cái chết của Trăng đã được quyết định từ bao giờ? Nói đúng hơn: Trăng đã bị hành quyết tự bao giờ? khiến tác giả đã biết và đăng cáo phó ngay trên bìa cuốn truyện: dưới hai chữ Tru Sa là hai chữ Trăng Tang.
  Chắc chắn kẻ chủ ý mở đầu cuốn sách (không bán được) này bằng việc vén màn lên sự tiêu diệt tất cả những gì đi ra ngoài lề, những gì phạm luật, kể cả vừng trăng, kẻ ấy phải có một cái tên phù hợp với chủ đề cuốn sách: diệt tất, diệt sạch. Kẻ đó phải có tên Tru Sa, mà tru ở đây, phải là diệt và sa là hạt cát: Vậy Tru Sa trong Trăng Tang viết về sự hủy diệt cả đến hạt cát..............
  Thụy Khuê

   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 18/8/21
 2. KienPham

  KienPham Mầm non

  Xin lỗi, mình ko thấy link download. Ai chỉ giùm mình với. Xin cảm ơn
   
 3. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Đã có link download rồi bạn.
   
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này