Trên bờ sông hoang vắng - Boris Polevoi [Sách scan]

Thảo luận trong 'Thư Viện Sách Scan' bắt đầu bởi 4DHN, 15/1/14.

Moderators: Zhiqiang
 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  [​IMG]


  LỜI GIỚI THIỆU

  Tác giả cuốn sách này - Bô-rít Pô-lê-vôi (1908-1981) - là một nhà văn Nga nổi tiếng, Anh hùng Lao động Xã hội chủ nghĩa, đã được tặng Giải thưởng Quốc gia Liên bang Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô-viết. Ông đã viết gần ba mươi tác phẩm, trong đố có cuốn “Truyện một người chân chính” mà cả thế giới đều biết.

  Bô-rít Pô-lê-vôi không hề hư cấu các nhân vật chính, các sự kiện chủ chốt trong các tác phẩm của mình. Ông đã tìm chọn các nhân vật và các sự kiện như vậy từ thực tế cuộc sống. Chính ông, chứ, có lẽ không ai khác, có toàn quyền tuyên bố: “Tôi đã sống trọn cả cuộc đời văn học giữa các nhân vật của mình”. Luôn luôn tìm kiếm, luôn luôn đắm mình trong thực tế, Pô-lê-vôi đã tiếp xúc với rất nhiều con người tuyệt vời của thời đại chúng ta, ông đã viết về họ một cách đầy cảm phục và tự hào về tình bạn đối với họ. “Thật vui sướng biết bao nhiêu được sống giữa các nhân vận của mình, được trao đổi thư từ với họ, được theo dõi xem cuộc sống sẽ tiếp tục và phát triển một cách chính xác đến mức nào, hướng đi của các tính cách được miêu tả trong các cuốn sách, và phần kết của chúng, bạn, với tư cách là tác giả, đã đánh dấu chấm hết từ lâu”, - ông đã viết như vậy trong tập bút ký “Nhìn lại chặng đường đã qua”.

  Từ “chặng đường đã qua”, ông đã rút ra những nguyên mẫu và những sự kiện cả cho tiểu thuyết “Trên bờ sông hoang vắng”, cuốn sách viết về những người công nhân xây dựng một nhà máy thủy điện có công suất lớn ở Xi-bê-ri. Hàng nghìn con người từ khắp mọi miền của đất nước đã đổ đến đây, đến bên bờ của con sông lớn, nơi thâm sơn cùng cốc của vùng rừng tai-ga này. Và mỗi người đều tìm ra “mảnh đất dụng võ” của mình. Nơi đây đã diễn ra một cuộc khảo sát cả về kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của mọi người, và những khát vọng đạo đức và nhu cầu cá nhân của họ...


  Link 75 trang đầu tiên của sách: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.

  Link đến Dự án ebook (chưa có).

  Link đến nơi post ebook (chưa có).
   
  chis thích bài này.
 2. eatman

  eatman Mầm non

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Ở đây đã có bản dở, tên topic sai kìa bác:p
   
 3. lemontree123

  lemontree123 Lớp 7

  Bác scan nốt quyển này rồi tôi tranh thủ làm luôn.
  Nếu không, chắc tôi làm 1 dự án riêng rồi quay lại làm dự án này.
   
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Vài ngày nữa nhé, đang bận chút việc. :D
   
 5. lemontree123

  lemontree123 Lớp 7

  dự án ebook cho cuốn sách này đã được lập ở link sau: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Ngọc Anh Dễ thương thích bài này.
Moderators: Zhiqiang

Chia sẻ trang này