Bài học KD Trí tuệ kinh doanh châu Á - Dinnia Louise C. Dayao

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi mr.buiduytung, 23/4/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  [​IMG]

  Trí tuệ kinh doanh châu Á
  đem đến một cái nhìn bao quát từ tầm nhìn, chiến lược hoạt động đến những mô hình kinh doanh đặc biệt của các doanh nghiệp thành công bậc nhất Châu Á.

  Cuốn sách tiết lộ các bài học kinh nghiệm, những triết lý sống và kinh doanh đã giúp những người hùng châu Á đi đến vinh quang, đem độc giả đến gần hơn với khối óc, trái tim của họ và có thể tự tìm ra cách thức để thành công trên thương trường.

  Trí tuệ kinh doanh châu Á bao quát từ tầm nhìn, các chiến lược hoạt động đến những mô hình kinh doanh đặc biệt. Ngoài ra, nó còn tiết lộ các bài học kinh nghiệm, những triết lý sống và kinh doanh đã giúp những người hùng trên thương trường châu Á đi đến vinh quang; có thể truyền cho bạn đọc từ sinh viên cho đến những chuyên viên cao cấp hay những người đam mê kinh doanh... những ý tưởng, nguồn cảm hứng và nguồn năng lượng mới… giúp họ quản lý công việc của bản thân cũng như kiểm soát cuộc sống tốt hơn.

  Trí tuệ kinh doanh châu Á sẽ góp phần giúp bạn đọc hiểu rõ hơn khối óc, trái tim của những nhà kinh doanh hàng đầu châu Á, và trả lời câu hỏi: làm sao để có thể thành công trên thương trường giống như họ?

  Được cô đọng trong hơn 300 trang, sách được chia làm 5 phần với những lời tựa ngắn gọn, súc tích. Tác giả Dinna Dayao đã thật khéo léo hoà trộn trí tuệ phương Đông và phương Tây trong một cuốn sách dễ hiểu, dễ áp dụng phù hợp với tất cả bạn đọc.

  Dinna Louise C.Dayao là tác giả và biên tập viên chuyên viết về đề tài quản lý, phong cách lãnh đạo và viễn thông cho các ấn phẩm như Chief Executive China và Worldroom.com. Từng là biên tập viên của World Executive Digest, tạp chí về kinh doanh hàng đầu châu Á, bà hiện ở Makati City, Philippines.

  Ebook PDF
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Trí tuệ kinh doanh châu Á
  Tác giả: Dinnia Louise C. Dayao


  Từ vài thập kỷ qua, châu Á đang nổi lên như một trung tâm kinh tế phát triển năng động nhất thế giới. Vậy các tập đoàn đa quốc gia và các công ty của Châu Á đã làm thế nào để mang lại sự thành công trong môi trường kinh doanh toàn cầu với sức ép cạnh tranh ngày càng lớn và khốc liệt hiện nay.

  Cuốn sách Trí tuệ kinh doanh châu Á sẽ góp phần giúp bạn đọc trả lời các câu hỏi đó thông qua việc giới thiệu kinh nghiệm của 32 nhà lãnh đạo kinh doanh tiêu biểu của khu vực. Qua cuốn sách, bạn đọc sẽ hiểu rõ khối óc và trái tim của những giám đốc điều hành hay những người sáng lập những tập đoàn hùng mạnh của châu A như Konosuke Matsushita, Người sáng lập tập đoàn Matsushita, Ruyzaburo Kaku - Chủ tịch tập đoàn Canon, Stan Shih - Người sáng lập tập đoàn ...

  Dù khác biệt về tuổi tác, ngành nghề và vǎn hoá thì tất cả đều chia sẻ một triết lý kinh doanh đúng đắn vì cộng đồng. Chính những triết lý đó đang truyền cảm hứng và mở đường cho thế hệ lãnh đạo trẻ của Châu Á trong thế kỷ 21 này.

  Các bài viết được chia thành 5 phần theo từng chủ đề riêng và mỗi bài có đi kèm với giới thiệu tóm lược thành tựu kinh doanh của các doanh nhân để độc giả tiện tham khảo.

  Phần 1: Triết lý quản trị trình bày niềm tin và triết lý kinh doanh giúp các Tổng Giám độc (CEO) thành công trong kinh doanh.

  Phần 2: Thấm nhuần văn hoá công ty, đưa ra những bài học thực tiễn của các CEO biến các giá trị trừu tượng thành môi trường thúc đẩy sáng kiến, khuyến khích mọi người làm việc vì mục tiêu chung.

  Phần 3: Tinh thần doanh nghiệp: các CEO tìm kiếm những thử thách mới, đồng thời vẫn tiếp tục duy trì được tinh thần doanh nghiệp khi quy mô của công ty ngày càng mở rộng.

  Phần 4: Quản lý trong các thời điểm khó khăn kể lại những kinh nghiệm đáng giá của các CEO trong quá trình vực dậy các công ty yếu kém và vượt qua những trở ngại.

  Phần 5: Các chiến lược marketing và bán hàng trình bày cách thức và các kỹ năng quảng cáo và marketing hiệu quả mà các Tổng giám độc điều hành áp dụng.

  Mục Lục:

  Phần 1: Triết lý quản trịNiềm khát khao thành công

  Quản lý bằng mối quan hệ tách biệt
  Sứ mệnh của doanh nghiệp
  Giữa cái nhất thời và cái bền vững
  Nguyên tắc của cải cách
  Thiết lập lại cuộc đời bạn.

  Phần 2: Thấm nhuần văn hoá công tyHệ giá trị của Mckinsey

  Con đường của Acer
  Câu chuyện của SGV: giá trị và yếu tố con người
  Thắp lửa nhiệt huyết cho tập thể: văn hoá đổi mới của Sony
  Chữa trị hội chứng "công ty lớn"
  Trao quyền cho con người
  Áp dụng sự nghiêm khắc trong kinh doanh vào nhiệm vụ nhân đạo.

  Phần 3: Tinh thần doanh nghiệpDoanh nghiệp kiểu Nhật

  Sự khởi đầu mạnh mẽ
  Quản lý chuỗi cung cấp: nhanh, mang tính toàn cầu, khả năng kinh doanh táo bạo, phong cách Hong Kong
  Bài học từ một doanh nhân bậc thầy
  Xây dựng một thế giới không người nghèo.

  Phần 4: Quản lý công ty trong thời điểm khó khănDẫn dắt một kẻ đầy tham vọng

  Phương pháp kinh doanh "vừa nguyên tắc vừa linh động"
  Trung Quốc đang chuyển đổi
  Đối phó với thị trường Trung Quốc đầy phức tạp
  Chữa trị sự mệt mỏi của công ty.

  Phần 5: Các chiến lược marketing và bán hàngBảy sai lầm trầm trọng trong quản lý dịch vụ

  Biến chất lượng dịch vụ thành phong cách sống
  Marketig ở Đông Á: Ảo tưởng và thực tế
  Khám phá những bí ẩn của quảng cáo
  Hãy chiếm lấy trái tim, lý trí và cả dạ dày của khách hàng
  Nhanh chóng nắm bắt và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 30/6/15
 3. tohaitrieu

  tohaitrieu Mầm non

 4. dxphuong

  dxphuong Mầm non

  cảm ơn bạn nhiều mình tìm quyển này lâu lắm rồi bây giờ mới thấy :)
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này