Tâm lý XH Trôi giạt - Kiran Desai

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi thanhbt, 11/10/16.

 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Troi giat_n.jpg

  Thông tin sách

  Tên sách: Trôi giạt
  Nguyên tác: The Inheritance of Loss
  Tác giả: Kiran Desai
  Người dịch: Thùy Trang, Kiến Văn
  Nhà phát hành: Văn Lang
  Nhà xuất bản: NXB Văn Học
  Khối lượng: 450g
  Kích thước: 13 x 19 cm
  Ngày phát hành: 06/2009
  Số trang: 480
  Giá bìa: 65.000đ
  Thể loại: Tiểu thuyết Đương đại - Tâm lý Xã hội

  Thông tin ebook

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Type+Làm ebook: thanhbt
  Ngày hoàn thành: 10/10/2016
  Dự án ebook #248 thuộc Tủ sách BOOKBT
  [​IMG]

  Giới thiệu

  Trong một ngôi nhà hoang tàn, đổ nát dưới chân núi Kanchenjunga thuộc dãy Himalaya, một ông toà chua chát đang muốn yên ổn sống nốt quãng đời hưu trí thì cô cháu ngoại mồ côi, Sai, tìm về trước ngưỡng cửa. Người đầu bếp của ông toà canh gác cô gái điên cuồng, vì ông thường nghĩ tới con trai mình, Biju, chàng thanh niên tha hương đang phải nhảy từ quán ăn gai góc này đến quán ăn gai góc khác ở New York.

  Dường như mọi thứ đang chuyển động, va chạm vào nhau, và nó thấy mình trở nên nhỏ bé, lạc lõng như cảm giác của người nước ngoài - cái cảm giác ngọt ngào của một mái ấm gia đình là quá xa xỉ đối với kẻ nhập cư.

  “Kiran Desai là một nhà văn xuất sắc. Cuốn tiểu thuyết này sẽ trở thành bất hủ” - Salman Rushdie

  “Rộng lớn và sống động, đây mùi vị và hương vị, lời nói và âm tiết, hóm hỉnh và mạnh mẽ. Một cuốn sách làm say đắm lòng người” - Stephan Deulsh, Thời trang Washington

  “Một bể đầy nhưng trớ trêu và mâu thuẫn. Cái nhìn của Desai về sự lố bịch đạt đến sự sắc sảo hơn bao giờ hết” - Tạp chí phê bình văn học Kirkus

  “Những bi kịch quốc gia, cả nhỏ và lớn, được thể hiện qua niềm hy vọng và những giấc mơ, sự ngây thơ và vẻ ngạo mạn, tình yêu bị phản bội và sai lầm rất người trong nhiều sắc thái tiêu biểu của các nhân vật. Kiran Desai viết về nước Ấn Độ nửa thuộc địa, với sự nghèo khó cũng như những đặc ân của nó bằng một cái nhìn hết sức tinh tế, chín chắn, đầy ý nghĩa và xứng đáng là một cuốn sách gối đầu giường” - Binnie Kirshenbaum Tác giả của cuốn Một khoảnh khắc gần như hoàn hảo.

  Tác giả

  Kiran Desai là nữ văn sĩ người Ấn Độ. Cô sinh năm 1971 tại Dehli. Là con gái của nữ tiểu thuyết gia Anita Desai. Kiran Desai lớn lên và học tiểu học ở Dehli đến năm 14 tuổi. Sau đó, cô cùng mẹ sang Anh Quốc, rồi Hoa Kỳ, học trung học ở tiểu bang Massachussettes. Cô theo học lớp viết văn ở Virginie và sau đó học Đại học Columbia ở NewYork.

  Các tác phẩm chính của Kiran Desai là Hullabaloo in the Guava Orchard (1999), đoạt giải Betty Trask Award; The Inherance of Loss (2006), đạt giải The Man Booker Prize, giải The National Book Award; giải The Hutch Crosswords. Với kết quả như trên, Kiran Desai thật sự trở thành nhà văn lớn người Ấn Độ đầu thế kỷ XXI.
   

  Các file đính kèm:

  fatman1702, victra, quan286 and 35 others like this.

Chia sẻ trang này