Lãng mạn [trọn bộ 6 tập] Học Viện Ma Cà Rồng - Richelle Mead

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Trúc Quỳnh Đặng, 6/12/20.

 1. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  HỌC VIỆN MA CÀ RỒNG
  Tác giả: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Người dịch: Nhiều người dịch
  Phát hành: IPM
  Nhà xuất bản Hội Nhà Văn 2010 - 2013
  —★—
  [Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link]
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/12/20
 2. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  ~ TẬP 01 ~
  [​IMG]
  Khi màn đêm buông xuống... Khi bóng tối và hơi lạnh giăng khắp thế gian, vạn vật chìm trong giấc ngủ êm đềm, thì có nhiều sinh vật mới bắt đầu trỗi dậy, hòa mình vào nhịp sống sôi động ở nửa bên kia của tự nhiên. Ấy là những ma cà rồng. Bên trong hàng rào sắt hoa, được khoanh vùng biệt lập nhờ núi rừng rậm và kỳ bí là một học viện xây dựng theo phong cách Gothic với những đỉnh tháp chuốt nhọn và những ô kính cửa sổ phủ màu để ngăn ánh nắng. Học viện ẩn dật, xa người thường và xa các đô thị lớn hiện đại này là nơi đào tạo các ma cà rồng trẻ tuổi, cũng là nơi chứng kiến những đắm say lãng mạn, những ghen tuông tị hiềm, và cả những hiểm nguy chí mạng trong cuộc sống của họ...
  Ebook: [VCTVEGROUP]
   

  Các file đính kèm:

 3. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  ~ TẬP 02 ~
  [​IMG]

  Sau những nhấn nhá dạo đầu ở Màn đêm, Sương giá dần dà đẩy câu chuyện lên một cao trào mới, dữ dội và bi thảm hơn. Các học sinh đang dợm những bước chuẩn bị để ra với xã hội người lớn, cũng là lúc các biến động của đời thực va vào họ. Tình yêu, hận thù, dục vọng… lớp lớp tràn tới, đòi hỏi mỗi người phải biết ứng xử thích hợp và kịp thời.
  Sương giá còn giới thiệu một sáng tạo nghệ thuật tuyệt vời của Mead về Strigoi. Theo truyền thuyết, ai đó sắp cưới mà chết, hoặc chết rồi mà còn hiện về làm tình với người mình sắp cưới thì sẽ biến thành Strigoi. Nhưng theo Mead, có rất nhiều cách để tạo ra Strigoi: chẳng hạn một Moroi giết chết người mình vừa hút máu, một Moroi hoặc một Dhampir bị Strigoi cắn… đều chắc chắn biến thành Strigoi, nói cách khác là cái ác rình rập khắp nơi, chỉ bất cẩn hoặc lỡ tay làm điều xấu thì sẽ mãi mãi trở thành kẻ xấu, không còn đường quay đầu trở lại. Đây cũng chính là xương sống tạo nên các mâu thuẫn và xung đột trong tác phẩm, từ đó dẫn đến thông điệp của Sương giá là hai chữ: lựa chọn. Rose buộc phải lựa chọn giữa niềm say mê dành cho Dimitri và lòng trung thành với Lissa. Mason buộc phải lựa chọn giữa mạng sống và lý tưởng công bằng. Mia phải lựa chọn giữa làm hòa với kẻ thù và khả năng trả hận.
  Ebook: [VCTVEGROUP]
   

  Các file đính kèm:

 4. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  ~ TẬP 03 ~
  ma-ca-rong-03.jpg
  Một thời gian sau khi Mason chết, Rose thấy cậu hiện về trong trường, nhợt nhạt, buồn rầu, và có nét gì như sợ hãi. Bóng ma lọt vào được, chứng tỏ vòng pháp thuật quanh học viện đã suy yếu. Nhưng không ai tin giả thuyết này, cũng không ai tin việc Rose thấy hồn ma. Cô buộc phải tham gia trị liệu tâm lý, và lần đầu tiên tròng đời, mong muốn hi sinh cuộc đời làm vệ sĩ cho người khác trở nên lung lay. Rose nghĩ đến Dimitri và tình yêu bị cấm đoán của mình. Trong lúc ấy, Dimitri nhận một lời tiên tri cảnh báo anh sắp đánh mất thứ quý giá nhất đời, anh nghĩ tới Rose, và cũng lần đầu tiên trong đời anh nhận ra mình không thể giả vờ đặt nhiệm vụ lên trước người con gái anh yêu được nữa. Ngày họ tìm đến sự hòa hợp tột đỉnh cũng là ngày chết chóc và chia lìa giáng xuống họ, giáng xuống học viện, là ngày Rose hiểu ra thông điệp mà Mason muốn truyền tải. Lúc này hồn cậu đã rất mờ, bởi đã gần hết hạn bốn mươi ngày được lang thang trên dương thế. Cậu sẽ đi về đâu, không ai biết. Chẳng bao lâu sau thảm họa, Rose cũng cất bước ra đi. Quãng đường ra cổng trường khá dài, bầu trời phía tây đỏ rực quanh vầng mặt trời lặn, và cũng không ai biết Rose sẽ đi đâu, trừ cô với một quyết tâm sắt đá...
  EBOOK: [VCTVEGROUP]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 7/1/21
 5. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  ~ TẬP 04 ~
  hocvienmacarong4henmau.jpg
  Hẹn Máu là một cơn ác mộng dài, khởi đầu từ lúc Dimitri bị cắn và biến đổi thành Strigoi, thành một kẻ cuồng quay trong tàn sát, quyền lực và nhục dục. Anh quên hết ý chí, lý tưởng và tình yêu, chỉ còn đủ minh mẫn để hiểu rằng mình và Rose không thể ở bên nhau được nữa. Vậy là anh vượt đại dương sang nửa kia bán cầu, tránh mặt Rose và lao vào kiếp sống vĩnh hằng tăm tối. Nhưng Rose không để anh yên. Cô bỏ học, đi khắp nơi truy tìm Dimitri với mục đích kết liễu anh, giúp anh chấm dứt cuộc đời u mê điên loạn. Xác Strigoi đổ như gạch lát trên đường Rose qua. Cô giết chúng để chuyển chiến thư cho Dimitri, để ai điếu mối tình chưa trọn vẹn, để trả thù cho những người cô thương quý. Chưa bao giờ Rose liều lĩnh đến thế và cũng chưa bao giờ bách chiến bách thắng đến thế. Nhưng thử thách lớn nhất vẫn còn ở trước mặt, Dimitri cuối cùng cũng xuất hiện. Chiếc cọc bạc đã sẵn trên tay, phải bao nhiêu căm hờn, tuyệt vọng và nhất là tình yêu mới đủ khiến cô đâm nó vào tim anh?
  EBOOK: [VCTVEGROUP]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 17/9/21
 6. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  ~ TẬP 05 ~
  linh-hon-tap-5.jpg

  Sau khi đóng cọc vào tim Dimitri và hất anh xuống suối, Rose lịm đi mê man vì đớn đau và tuyệt vọng. Tĩnh dưỡng ít lâu, cô trở về học viện trong sự bao dung thấu hiểu của các thầy cô ở Thánh Vlad. Mong muốn xóa nhòa những ký ức bất hạnh, Rose lao vào luyện tập cần cù, đồng thời đón nhận niềm say mê của Adrian đẹp trai quý tộc.
  Cuộc sống chưa phục hồi nhịp điệu bình thường đã lại bắt đầu rung chuyển vì những lá thư tình vừa đắm đuối vừa đe doạ từ... người yêu cũ. Thật hi hữu, Dimitri đã thoát chết, lúc này tình yêu của anh đối với Rose biến thành cuồng vọng trả thù và chiếm hữu cực độ. Anh liên tục gửi thư khủng bố, hứa sẽ đến giết cô ngay khi cô hoàn thành khoá học và dời chân khỏi hàng rào pháp thuật của trường. Dòng máu chiến thần cùng ý chí cứng mạnh của Rose đời nào cho phép cô thụ động đợi anh đến tác oai tác phúc.
  Tốt nghiệp xong, dẫn theo Lissa và Eddie, Rose lao vào chuyến phiêu lưu liều lĩnh và phản nghịch nhất đời cô, để một là cứu rỗi Dimitri, hai là giải thoát anh khỏi sự vĩnh hằng, mãi mãi.

  EBOOK: [VCTVEGROUP]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 14/10/21
 7. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  ~ TẬP 06 ~
  hoc-vien-ma-ca-rong-tan-hien-tap-6.jpg
  Đợt phun trào cuối cùng của núi lửa bao giờ cũng đáng sợ nhất, chói lọi nhất, và huy hoàng nhất. Sự hiến dâng cuối cùng của tình yêu bao giờ cũng thê thảm nhất, cao thượng nhất, mà lại đẹp đẽ nhất. Tận hiến là một bước ngoặt lớn về cảm xúc của series Học viện Ma cà rồng. Sự khâm phục và mê say mà người đọc vẫn dành riêng cho một Rose cứng rắn nồng nàn từ đầu truyện đến giờ đang mấp mé phân chia bởi hàng loạt chân dung hấp dẫn khác. Adrian dằn vặt, vị tha và khiến tim ta tan nát. Dimitri mâu thuẫn, giãy giụa và khiến lòng ta thương xót. Vasilisa trưởng thành, khôn ngoan và khiến trí ta ngưỡng mộ. Nhờ sức ảnh hưởng và lôi cuốn mạnh mẽ như tâm bão của Rose, ý chí chiến đấu và đức hi sinh của cộng đồng quanh cô đang phát triển đến tột độ, dần dà thay đổi diện mạo cho một xã hội ma cà rồng già cỗi ích kỉ vốn chỉ đòi hỏi người khác lao lung vì mình.

  EBOOK: [VCTVEGROUP]
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/2/22
 8. vinaguy

  vinaguy Lớp 7

  Đợi lúc nào đủ 6 tập em đóng lại thành 1 cuốn luôn cho tiện cute_smiley18
   
 9. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  post mới tập 3, update tập 1.
  cám ơn Thi Sĩ Tỷ <3 <3
  cám ơn Mon nhiều nhiều, chuẩn bị nhận và chiến luôn tập 4 nhé Mon, hihi.

  chúc mọi người buổi tối vui vẻ, ấm áp hén!~
   
 10. Bun906

  Bun906 Lớp 1

  Bao giờ lên mấy tập khác vậy mod, đang hay quá. Cảm ơn mod nhiều :x
   
 11. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Tôi đang soát các phần text còn dở dang của những bạn đã nhận nhưng không hoàn thành.
  Khi nào tôi soát xong thì có ebook text.
  Tôi nghĩ, cũng phải tốn thêm dăm đôi ba chục tiếng đồng hồ nữa. Các bạn đợi thôi.
  Khổ cái, tôi không có hứng thú với bộ này lắm nên cảm hứng lúc soát sẽ tác động ít nhiều lên tôi, làm ảnh hưởng tiến độ nhanh hay chậm.
  Nhưng tôi sẽ cố gắng hoàn thành!
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/10/21
 12. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Tôi gửi tập 04 nhé! 2 tập còn lại vẫn đang soát, nhanh chậm tùy tình hình cụ thể.

  Cám ơn chị Hương rất nhiều nhen!~ :rose:1yoyo23
   
 13. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Up tập 5 nhé!
   
  Ddoo Quinn thích bài này.
 14. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Epub bản tiếng Anh các bạn có thể xem tham khảo tại đây nhé;
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  green.b thích bài này.
 15. Ddoo Quinn

  Ddoo Quinn Mầm non

  Có tập 6 chưa ạ
   
 16. tranghihi

  tranghihi Mầm non

  Mình rất mong rất mong tập 6 luôn, mong bạn đừng drop
  5cat122
   
 17. Sunflowiii1711

  Sunflowiii1711 Mầm non

  :(((( cố lên bồ I'm waiting for ittt
   
 18. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Xù Kute Thành viên BQT

  Khộ... Lãng mạn chưa bao giờ là thế mạnh của mình.
  Thế mạnh của mình ở mảng kinh điển, tâm lý, trinh thám và thiếu nhi.
  Dù sao cũng không drop. Vẫn đang soát. Có điều chậm. Vì bị phân tâm lan man nhiều việc khác!
   
  quynh3012 thích bài này.
 19. duongtuenghi

  duongtuenghi Mầm non

  Ui mong chờ tập 6 bộ này với bộ Demonata để cày Tết cute_smiley20
   
  letuanson thích bài này.
 20. vqsvietnam

  vqsvietnam Leader 1000QSV1TVB Thành viên BQT

Chia sẻ trang này