Kinh điển Trong gia đình - Hector Malot

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi an234, 21/4/16.

 1. an234

  an234 Lớp 3

  Hector Malot – tác giả của cuốn Không gia đình mà nhiều người biết đến . Nhưng các bạn có biết đến tác phẩm Trong gia đình của ông không? Tôi đã đọc và rất thích tác phẩm này của ông và hễ có ai hỏi đến ông là tôi nhắc đến Trong gia đình và Không gia đình. Trong gia đình có sức hút kì lạ đối với tôi khi còn thơ bé, khi tôi lớn hơn sức cuốn hút ấy không giảm đi mà còn tăng lên.

  Trong gia đình gồm hai tập và bốn mươi chương. Trong gia đình kể về cuộc đời của cô bé Perin, mở đầu câu truyện là cảnh em sống cuộc sống vất vả với người mẹ của mình tại thành phố Paris.

  Trong truyện Perin được miêu tả là một bé gái can đảm, có ý thức tự lập và có lòng can đảm. Em có lòng đam mê sáng tạo. Không chịu đầu hàng số phận, bằng mọi cách em vẫn cố gắng vươn lên. Trong hoàn cảnh tệ nhất em vẫn tìm được lý do để mình không gục ngã. Nếu là người lớn thì sẽ không có gì ngạc nhiên nhưng em mới chỉ có mười hai tuổi, mồ côi cha rồi mẹ cũng qua đời bởi bệnh tật.

  Xen giữa những đoạn văn khiến người ta tràn đầy thán phục em là những đoạn văn vẫn đậm chất trẻ con ngây thơ trong sáng. Là những đoạn văn miêu tả chú lừa Palica, người bạn đến từ Hi Lạp của em, cũng là người bạn đồng hành với em trong suốt hành trình tìm về nhà với người ông của em.

  Một trong những tình tiết khiến tôi thích thú khi đọc tác phẩm này là tác giả đã thêm chất phiêu lưu cho tác phẩm này qua những hành động của em khi có những ngày sống trong lều cỏ trên hòn đảo nhỏ trong hồ nước. Đừng vội bật cười, đọc những đoạn văn này là những đoạn văn khiến tôi thích thú hơn cả vì lần đầu tôi đọc tác phẩm này cũng tầm ở độ tuổi như em. Khi ấy tôi đã trầm trồ thán phục em và mơ ước có được một túp lều cỏ như thế để mời bạn bè cùng đến chia sẻ, như cái cách em đã mời người bạn Rodali lên vương quốc nho nhỏ của mình. Trong vương quốc ấy em là Robinxon tí hon.

  Cách em xoay sở trong cuộc sống khó khăn của mình cũng rất tuyệt. Em tự làm cho mình một đôi déo, vùi trứng vịt trời trong tro nóng,… chỉ vì em không đủ tiền để mua những vật dụng hàng ngày.

  Cuộc sống của em đầy vất vả nhưng em vẫn giữ được sự hồn nhiên, nụ cười trên môi em vẫn nở là một bài học đáng để suy ngẫm.

  ebook này mình lấy bên isach - bạn nào đọc thì chỉnh sửa ebook dùm mình nhé
   

  Các file đính kèm:

 2. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Nhìn lướt thì thấy mục lục nhảy cóc rồi! Để tôi thử điều chỉnh lại epub.
   
 3. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  chumeo_di_hia and quocsan like this.
 4. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Đây là bản điều chỉnh từ bản của bạn @an234.
  Epub gốc trùng chương 9, không thấy chương 22, nên tôi đánh số lại từ 1-22.
   

  Các file đính kèm:

 5. keodau

  keodau Mầm non

  Có bạn nào có Trong gia đình của Hà Mai Anh dịch không?
   
  teacher.anh thích bài này.

Chia sẻ trang này