LS-Việt Nam Trông lại ngàn xưa - Nguyễn Khắc Thuần

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi hanhdb, 24/8/14.

 1. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  [​IMG]
  1. Thông tin ebook
  Trông lại ngàn xưa
  Tác giả:
  Nguyễn Khắc Thuần
  NXB Giáo dục - 1998
  Nguồn
  Archeo hocthuatphuongdong.vn
  Tạo ebook: Hanhdb
  2. Nội dung:

  Quyển sách mở đầu cho bộ sách nhiều tập viết về các nhân vật vua, quan và những vị đã góp phần làm nên trang sử vẻ vang của dân tộc. Đó là vua Lý Thánh Tông; Chiêu Văn Vương Trần Nhật Duật - người biết nhiều thứ tiếng nhất thời Trần; Ba lần nổi danh của Trịnh Thiết Trường; Đức nghiêm cẩn của Tuần phủ Đặng Đại Độ; Mạc Thiên Tứ - người đặt tên cho cảnh đẹp ở Hà Tiên...
  3. Tác giả:
  Nguyễn Khắc Thuần là nhà sử học, là một giảng viên đại học ở Việt Nam (hiện là trưởng khoa Việt Nam học Đại học Bình Dương) và là tác giả của nhiều bộ sách lịch sử, văn hóa.
  Trước khi tham gia vào lĩnh vực sử học, ông từng ở trong quân đội, làm việc tại báo Văn nghệ giải phóng trong thời kỳ chiến tranh cùng với Trần Bạch Đằng, Nguyễn Quang Sáng, Nguyễn Duy Sau năm 1975, ông vào làm giảng dạy về lịch sử, văn hóa trong ngành sư phạm. Ông từng là giảng viên tại Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh. Ông hiện nay là trưởng khoa Việt Nam học của trường Đại học Bình dương
  Ông cũng là người duy nhất ở Việt Nam không có bằng tiến sĩ mà vẫn là người thầy đáng kính của bao nhiêu vị tiến sĩ! Đó là bởi uy tín rất lớn của ông với kiến thức uyên thâm trong nghiên cứu, giảng dạy và những công trình đồ sộ.
  Ông là tác giả của 313 cuốn sách đã xuất bản và được tái bản nhiều lần. Trong đó có nhiều tác phẩm lớn và nổi tiếng như Việt sử giai thoại (8 tập); Danh tướng Việt Nam (5 tập); Đại cương lịch sử văn hóa Việt Nam (5 tập); Trông lại ngàn xưa (3 tập); Thế thứ các triều vua Việt Nam; Đại cương lịch sử cổ trung đại Việt Nam; Các đời đế vương Trung Hoa…Ông còn dịch và hiệu đính rất nhiều tác phẩm khác, đáng kể nhất là bộ sách Lê Quý Đôn tuyển tập. Đặc biệt, hai bộ sách Lịch sử văn hóa Việt Nam dày hơn 3.000 trang và Lê Quý Đôn tuyển tập gồm bốn cuốn, dày hơn 5.000 trang của ông đã được công nhận Kỷ lục Guinness Việt Nam năm 2011.
   

  Các file đính kèm:

  quocthai, haist, Thoan Hoang and 31 others like this.
 2. Cảm ơn bạn. Bạn có file gốc PDF không cho mình với ?
   
 3. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Mình không có tệp pdf gốc, nguồn văn bản của bạn ARcheo trên hocthuatphuongdong. Chắc so với bản này cũng chả có gì khác. Nếu đọc pdf thì mua sách gốc cho lành :cool:
   
 4. Uh. Cảm ơn bạn nha. :D
   

Chia sẻ trang này