Chiến tranh Trong vòng lửa (Dốc núi) - Trọng Bảo

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi dinhphuc120, 9/7/19.

Moderators: Bọ Cạp
 1. dinhphuc120

  dinhphuc120 Lớp 1

  Cách đây 7 năm (năm 2012), tôi cùng với mấy anh em thực hiện dự án từ thiện trên Cao Bằng cho công ty. Chúng tôi được giao nhiệm vụ phải tìm một thôn bản ở xã giáp biên giới với Trung Quốc để xây 1 lớp học giúp đồng bào miền núi có cơ sở cố định. Mục tiêu cao cả là nhằm giữ đất cho miền biên cương của Tổ quốc, chống bọn Tàu lấn biên lấy đất và dụ dỗ dân ta. Tôi tìm kiếm thông tin về Cao Bằng và tình cờ tìm được câu chuyện của tác giả Trọng Bảo. Tôi không nhớ chính xác đã đọc truyện ở diễn đàn nào (có thể là Tinh tế, webtretho hoặc Otofun gì đó). Nhưng tôi đã copy lại thành file pdf để lưu giữ đến bây giờ. Hiện nay, truyện ngắn này vẫn được đăng trên trang quansuvn.net.

  Tôi muốn chia sẻ với mọi người truyện này để mọi người đọc và có thêm cảm nhận về cuộc chiến tranh biên giới năm 1979. Truyện có chút hài hước, lãng mạn và có những đau thương của chiến tranh.

  Nhờ bạn nào làm thành file Epub hoặc Mobi giúp diễn đàn.
  Trong vòng lửa (Dốc núi) - Trọng Bảo: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  ngockq75, angoc1234, tieungao and 4 others like this.
 2. quang3456

  quang3456 Lớp 10

  Cỡ gần trăm trang này thì là truyện vừa rồi bác ạ. Như tác giả nói là cũng ghép từ nhiều mẩu truyện ngắn lại hay đã viết thành nhiều truyện ngắn rồi.
  Khi nào rảnh tôi sẽ chuyển thành ebook, tạm thời tôi đưa lên file pdf đã nén cho dễ tải về.
   

  Các file đính kèm:

 3. quang3456

  quang3456 Lớp 10

  upload_2019-7-11_20-5-46.png

  Vài lời trước truyện

  Thế là nhờ có blog mà tôi đã lần lượt đưa lên mạng gần hết nội dung cuốn tiểu thuyết "TRONG VÒNG LỬA" viết xong từ lâu. Tuy nhiên từng chương của tiểu thuyết đã được "gia công chế biến" thành các truyện ngắn như: Gió núi, Nước lũ, Đá dựng, Cái áo trẻ con, Chuyến xe lên biên giới, Thầy ơi, Nấm mộ không mã số, Dốc núi, Tấm vải liệm...
  Tên nhân vật chính đứng ở ngôi thứ nhất "tôi" kể chuyện và các nhân vật khác đều được thay đổi để khỏi trùng lặp. Nhưng sự nhất quán đó là câu chuyện xảy ra tại thị trấn biên giới Sóc Giang và những người lính trong chuyện thuộc Tiểu đoàn 3 Anh hùng- nơi tôi đã từng công tác và chiến đấu.
  Hy vọng một ngày nào đó không xa, tiểu thuyết "Trong vòng lửa" sẽ được in và ra mắt bạn đọc.
  (Trọng Bảo).​
   

  Các file đính kèm:

 4. tieungao

  tieungao Mầm non

  Trong tình hình sôi sục của Biển Đông, đọc lại sách viết về cuộc chiến tranh biên giới 1979 để xác định bạn thù rành rẽ là một điều rất nên. Cảm ơn các bạn đã chia sẻ. Một ngày vui và thoải mái cho tất cả. Tình thân.
   
  Max Pham and dinhphuc120 like this.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này