Hiện thực Trung Quốc trong 10 từ vựng - Dư Hoa

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi Hanyii, 23/9/20.

 1. Hanyii

  Hanyii Mầm non

  1. Thông tin về cuốn sách:

  ◦ Tác giả: Dư Hoa. Người dịch: Vũ Công Hoan
  ◦ Tựa tiếng Anh: China in Ten Words
  ◦ Tựa tiếng Trung: 十个词汇里的中国

  [​IMG]

  2. Lời giới thiệu:

  Quyển sách “China in Ten Words (Hoa Lục Trong Mười Chữ)” của Dư Hoa được xuất bản ở Đài Loan và bằng tiếng Anh ở Hoa Kỳ năm 2011.

  Được viết theo thể loại tiểu luận pha hồi ký, quyển sách có mười chương; mỗi chương dùng một chữ làm tiểu đề, bao gồm People (Nhân Dân), Leader (Lãnh Tụ), Reading (Đọc Sách), Writing (Viết Văn), Lu Xun (Lỗ Tấn), Revolution (Cách Mạng), Disparity (Chênh Lệch), Grassroots (Dân Quèn), Copycat (Bắt Chước), và Bamboozle (Lường Gạt). Dư Hoa bảo rằng để nói cho tận tường mọi khía cạnh về đất nước của ông, có lẽ quyển sách sẽ dài như quyển Một Ngàn Lẻ Một Đêm. Ông chọn mười chữ như mười đôi mắt đặt ở những vị trí thuận lợi giúp ông quan sát và phân tích nhiều khía cạnh, tích cực lẫn tiêu cực của xã hội, lịch sử, chính trị, văn hóa, và kinh tế của Hoa Lục. Với sự nhạy cảm của một nhà văn, Dư Hoa đau cùng với cái đau của Trung quốc. Nói đến nỗi đau của Hoa Lục, thoạt tiên nghe chừng như nghịch lý, vì Hoa Lục hiện nay là một quốc gia siêu cường đứng hàng nhất nhì trên thế giới; nhưng theo Dư Hoa, xã hội Hoa Lục chứa nhiều ung thối, bệnh hoạn đến mức đang ở bên bờ vực tự hủy hoại.

  P.S: Mình làm ebook này định chỉ để mình đọc, nhưng đọc xong thấy hay nên share với mọi người. Mình không biết làm bìa, tên tác giả cũng bị sai nữa mà không biết sửa, với lại có 1 chương chưa biên tập kỹ nên đọc rất bực mình :(( bạn nào sửa lại giúp mình với.
   

  Các file đính kèm:

  daohaine, hueluong, pdkhoa and 15 others like this.
 2. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Lớp 11

  Mình đã đọc Sống, Hứa Tam Quan bán máu, Huynh đệ, Gào thét trong mưa bụi của nhà văn Dư Hoa. Ông này viết mình đọc xoắn não, làm cho não phải vận động liên tục mới hiểu ý đồ của tác giả, cách viết bi kịch hóa nhưng đọc hấp dẫn. Trong quyển Hứa Tam Quan bán máu ông chốt một câu kết rất thâm khiến người đọc không khỏi bật cười.
  Mình sửa lại cho bạn ebook, biên tập lại chương bạn chưa làm kỹ. Khi nào đọc xong mình "có thể" sửa thêm và cập nhật sau.
   

  Các file đính kèm:

  daohaine, trungkho, cfcbk and 7 others like this.
 3. tiep

  tiep Lớp 2

  Thêm bản azw3 cho người dùng Kindle và Kindle Reader
   

  Các file đính kèm:

  pdkhoa, trungkho and Hanyii like this.

Chia sẻ trang này