Tự truyện Trung tướng Nguyễn Bình - Nguyễn Thế Trường

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi Song Ngư, 1/10/13.

Moderators: Vivi1101
 1. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12

  [HR][/HR]
  [​IMG]


  Nguyễn Bình, một trong những người lãnh đạo Chiến khu Trần Hưng Đạo, Khu trưởng chiến khu miền duyên hải Bắc Bộ, Tư lệnh Nam Bộ, được phong Trung tướng năm 1948, lúc đồng chí 40 tuổi. Nguyễn Bình là người chỉ huy quân sự có tài, dũng cảm, quyết đoán.

  Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí là một tấm gương sáng cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ quân đội và thanh niên ta học tập noi theo.

  Do những công lao to lớn đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, đồng chí Trung tướng Nguyễn Bình đã được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đồng chí là người đầu tiên của quân đội ta được tặng thưởng Huân chương Quân công hạng nhất. Và đặc biệt năm 2000, đồng chí đã được Đảng, Nhà nước quyết định truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh và danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

  Trong những năm trước đây nhiều sách báo của ta cũng như của phương Tây đã viết về Nguyễn Bình. Nhìn chung các bài viết ấy, bài thì nói rõ thời kỳ ông hoạt động ở miền Bắc, sơ lược phần Nam Bộ; bài thì viết rõ thời kỳ ông hoạt động ở chiến trường Nam Bộ, sơ lược phần miền Bắc. Những sách, báo ấy đã viết đúng những công lao, thành tích của Nguyễn Bình, đã ca ngợi đồng chí là một vị tướng tài, dũng cảm. Riêng phần tiểu sử thì các sách, báo đều chưa nêu được đầy đủ.

  Thể theo yêu cầu của nhiều người, nhất là các bạn chiến đấu ở Chiến khu Trần Hưng Đạo, biệt động Sài Gòn, cần có một công trình viết tương đối đầy đủ và đúng đắn về thân thế và sự nghiệp của đồng chí Trung tướng Nguyễn Bình, ông Nguyễn Thế Trường là cháu ruột của đồng chí Trung tướng Nguyễn Bình đã cố gắng sưu tầm, tập hợp những tư liệu lịch sử về “chú Ba Thảo” - tức Ba Bình, thành tập sách "Trung tướng Nguyễn Bình".


  Thông tin về ebook :
  TRUNG TƯỚNG NGUYỄN BÌNH

  Tác giả : Nguyễn Thế Trường
  NXB Quân đội Nhân dân 2001
  Khổ 13 x 19. Số trang : 223
  Thực hiện ebook : hoi_ls

  PHẦN I
  QUÊ HƯƠNG, GIA ĐÌNH VÀ NHỮNG THÁNG NGÀY XÂY DỰNG ĐỆ TỨ CHIẾN KHU, CHIẾN ĐẤU TRÊN CHIẾN TRƯỜNG DUYÊN HẢI ĐÔNG BẮC

  PHẦN II
  TƯ LỆNH LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NAM BỘ
  (1945 - 1951)

  PHỤ LỤC
  BÚT TÍCH CUỐI CÙNG CỦA TRUNG TƯỚNG NGUYỄN BÌNH TRONG BỨC THƯ GỬI ÔNG LÂM THÁI HÒA
  TRUNG TƯỚNG NGUYỄN BÌNH TRONG SUY NGHĨ TÌNH CẢM CỦA LUẬT SƯ NGUYỄN THÀNH VĨNH
  NHỚ VỀ ANH NGUYỄN BÌNH (Đại tá NGUYỄN XUÂN DIỆU)
  ĐI TÌM HÀI CỐT LIỆT SĨ TRUNG TƯỚNG NGUYỄN BÌNH (Thiếu tướng PHÙNG ĐÌNH ẤM)
  LỜI ĐIẾU TRUNG TƯỚNG NGUYỄN BÌNH (Thượng tướng PHẠM VĂN TRÀ)
   

  Các file đính kèm:

Moderators: Vivi1101

Chia sẻ trang này