Trường Đại Học Của Tôi - Nguyễn Nguyên An

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi 4DHN, 5/10/13.

Moderators: Bọ Cạp
 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Người post: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Trường Đại Học Của Tôi - Nguyễn Nguyên An

  cover.jpg  TÁC PHẨM ĐƯỢC THỰC HIỆN EBOOK VỚI SỰ CHO PHÉP CỦA NHÀ VĂN NGUYỄN NGUYÊN AN

  Tác phẩm: Trường Đại Học Của Tôi
  Tác giả: Nguyễn Nguyên An
  Nhà xuất bản: Công An Nhân Dân
  Số trang: 300
  Hình thức bìa: Mềm
  Kích thước: 13 x 19
  Trọng lượng: 280g
  Ngày xuất bản: 2007


  Chế bản Ebook được sự cho phép của nhà văn Nguyễn Nguyên An. Nếu có thể hãy đọc ấn phẩm sách thông thường như sự thể hiện văn hoá đọc cũng như ủng hộ các tác giả và nhà xuất bản.

  haian14_5@convert *prc
  Đăng tải: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link  Giới thiệu:


  Trường đại học của tôi - Một tác phẩm thành công tiềm ẩn

  ..."Trường đại học của tôi" là cuốn sách thứ 4 của Nguyễn Nguyên An (tức Nguyễn Văn Vinh) trình bạn đọc trong khoảng mười năm trở lại đây. Ba cuốn trước là truyện ngắn, cuốn này là truyện dài. Nói truyện dài là nói theo như sách đề, cũng đúng. Mà nói là tiểu thuyết, cũng không sai. Theo tôi, đây thực sự một cuốn tiểu thuyết. Trong văn học, chẳng ai ngớ ngẩn xếp tiểu thuyết hơn truyện dài truyện ngắn, điều đấy hiển nhiên. Cái cuối cùng vẫn là chất lượng...
  ..."Trường đại học của tôi" đụng vào một đề tài khá hóc búa: tù tội và người quản lý giáo dục kẻ phạm tội. Có thể tóm tắt cuốn tiểu thuyết ngót 300 trang như sau: "Nô trong một lần say rượu, bị kích động đã chém một người bị thương nặng vào lưng. Sau bốn năm trốn lệnh truy nã chui lủi khắp nơi, Nô bị bắt khi đang làm ở một xưởng cơ khí ở Đà Nẵng, bị dẫn độ ra Huế - quê hương của Nô, bị Toà kết tội ba năm tù giam. Qua các trại giam, trại tỉnh, trại cải tạo của Cục V26, Nô bao lo lắng hoang mang, thất vọng... cùng với hy vọng và chất thiện còn âm ỉ trong lòng, anh đã vật vã đấu tranh tư tưởng dữ dội; cuối cùng đứng lên cật lực lao động cải tạo trong trại giam với những phạm nhân khác không phải ai cũng một lòng như Nô - ma mảnh - dối lừa, chèn ép, ti tiện, cơ hội... nghĩa là đủ trò bất hảo. Trong quá trình đó, dưới sự kèm cặp nghiêm khắc nhưng đầy bao dung của những "thầy giáo bất đắc dĩ" - cảnh sát trại giam - Nô đã "trở dạ, khai sinh một nhân cách mới" (lời Nxb), được đặc xá, trở về với gia đình, với cộng đồng và thành đạt trong việc làm ăn với vai trò một chủ xưởng nhỏ gồm toàn những người trước đây tù tội, lầm lỗi, hư hỏng... Họ hàm ơn Nô, hàm ơn sự giáo dục của nhà tù chế độ ta và đều công nhận nơi đó là "trường đại học" của họ.
  ..

  Hồng Nhu

  NXB Công an nhân dân - 2007

   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 4/5/16
  Le Quang Tuan and chis like this.
Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này