Cổ tích Truyện cổ Andersen

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi picicrazy, 7/10/13.

 1. picicrazy

  picicrazy Lớp 12

  Tên truyện: Truyện cổ Anđecxen
  Tác giả: Hans Christian Anđecxen


  Anđecxen có một thời ấu thơ cơ cực nhưng đầy gian truân.Nhưng chính cuộc sống gian truân ấy đã cho ông những thể nghiệm phong phú, cộng với khả năng khắc khổ tự học, tới năm 30 tuổi, ông đã trở thành một nhà văn nổi tiếng. Ông dành nhiều tâm huyết viết truyện đồng thoại cho thiếu nhi. Những truyện đồng thoại của ông được trẻ em toàn thế giới say mê đọc và đã sống mãi với thời gian.
  Bởi ông biết khám phá những khía cạnh thần kỳ, bất ngờ, ngay trong những sự việc đơn giản hàng ngày, đưa chúng vào thế giới đồng thoại đầy chất thơ nhưng vẫn bắt rễ từ thế giới hiện thực.


  Tuyển tập “ Truyện cổ Anđecxen” bao gồm những câu truyện đồng thoại tiêu biểu của Anđecxen và những bức tranh mình hoạ tuyệt đẹp và sinh động cho các câu chuyện ấy.Tiêu biểu như:Bộ quần áo mới của hoàng đế, Bầy chim thiên nga, Vịt con xấu xí, Bà chúa tuyết…


  Đây thực sự là món quà đầy ý nghĩa của tác giả gửi tới các bạn nhỏ của biết bao thế hệ. Bạn ơi!Hãy cùng bước vào thế giới truyện cổ Anđecxen nhé!
  (Nguồn: tieuhocnghiatan.edu.vn)


  Người viết bài: chicken29986
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

  meom99, 123phat, cfcbk and 13 others like this.
 2. Mr.Big

  Mr.Big Mầm non

  Các bạn thân mến,

  Tuổi thơ tôi gắn liền với những câu truyện cổ tích của Anđecxen qua những trang giấy vàng mà bố tôi tặng. Bẵng đi bao năm tháng, khi bất chợt tôi muốn các con mình được đọc những trang sách đó thì không thể tìm lại được nữa. Vật báu tuổi thơ đã dần bị giảm giá trị và lãng quên khi tôi lớn dần lên. Tôi đã không còn tin vào bài học của con mèo già. Nhưng tôi thực sự muốn các con tôi cũng có những giấc mơ tuổi thơ ấy và học được những bài học nên người.

  Sau nhiều nỗ lực tìm lại kho báu tuổi thơ và với sự góp sức của các thành viên diễn đàn e-thuvien, với sự cho phép của chủ blog Truyện cổ Anđecxen - bạn Trần Hải Yến, tôi đang gửi tới các bạn hai tập truyện cổ Anđecxen bản prc và pdf. Hy vọng những ai giống tôi sẽ tìm lại tuổi thơ của mình trong đó, còn những ai đã từng đọc một số trong số đó sẽ có cơ hội khám phá những miền đất khác của Anđecxen, và những ai chưa từng đọc Anđecxen - hãy ngồi xuống và để ông dẫn bạn đi.

  Đêm qua tôi mơ thấy Thần Ru ngủ cầm một chiếc Kindle, lẻn thật nhanh vào sau lưng tôi và thổi phù một cái, thế rồi khi tôi bắt đầu mơ màng, thần giương chiếc ô nhiều màu sắc lên và bắt đầu kể một câu chuyện...

  [​IMG]
  (ảnh: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)

  Link download ebook:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Hy vọng sẽ luôn được sát cánh cùng diễn đàn.

  Mr.Big
   
  Last edited by a moderator: 4/11/13
  123phat, cfcbk, ai0ia and 12 others like this.
 3. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Người Post: Kimdung113
  Truyện cổ Andersen - song ngữ Anh-Việt
  ----------------------------------------
  Xin giới thiệu cùng các bạn Truyện cổ Andersen - song ngữ Anh-Việt.

  Dựa trên file của bạn Mr.Big, và những dữ liệu trên mạng cho phần tiếng Anh, tôi đã hoàn thành truyện này. Những phần cập nhật:

  - Sửa lỗi chính tả phần tiếng Việt

  - Thay tên phiên âm theo bản tiếng Anh

  - Đưa nội dung truyện bằng tiếng Anh vào sách

  Các phần trên, tiêu đề và mục lục được liên kết hai chiều với nhau bằng hyperlink nên rất thuận tiện cho việc đọc sách và đối chiếu nội dung, hy vọng sẽ giúp ích các bạn trong việc giải trí và học tiếng Anh

  Link:

  - Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  - Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  thay đổi nội dung bởi: kimdung113, 03-09-2012 lúc 12:45 PM Lý do: Cập nhật nội dung
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/12/13
  Bilbone, Phuong.ptt, zin xun and 23 others like this.
 4. chanhvan1987

  chanhvan1987 Lớp 10

  Bản Epub Song ngữ Việt - Anh cho bạn nào cần
   

  Các file đính kèm:

 5. Beringen

  Beringen Banned

  Trung thiên Thiên nga hoang dã (De vilde svaner) nằm trong hợp tuyển Đồng thoại (Eventyr, fortalte for Børn. Ny Samling. Første Hefte) do tác gia Hans Christian Andersen công bố ngày 02 tháng 10 năm 1838 tại København.

  Theo khảo dị, hình tượng anh em thiên nga có thể coi là sự thừa kế truyền thống văn chương Tây Âu khá lâu đời, đấy là những trứ tác kị sĩ thiên nga. Tuy nhiên, ở bản truyện Thiên nga hoang dã, tác gia Hans Christian Andersen đã tường trình tương đối rõ một hiện tượng xã hội phổ biến Âu châu tiền phục hưng, đó là nạn săn phù thủy dẫn tới đồ sát nhiều người vô tội, sự kiện mà học giới và nghệ sĩ Âu châu cận đại thường coi là nỗi hổ thẹn trong truyền thống văn hiến của mình.

  Trong thực tế, Thiên nga hoang dã là một thiên truyện đầy dẫy yếu tố bạo lực, còn các hiện tượng siêu nhiên chỉ có vai trò bổ trợ thứ yếu. Về bản chất, nỗi sợ hãi mơ hồ về quyền kế vị đã khiến bà mẹ kế đày đọa các con riêng của chồng, rồi cũng nỗi sợ mơ hồ về dị giáo đã thúc vị giám mục phao tin đồn nhảm, để rồi nỗi sợ mơ hồ trước áp lực công luận (hoặc dao ngôn) lại buộc người chồng đang tâm xử tử vợ, và rốt cuộc nỗi sợ mơ hồ về sự mất cơ hội thành người đã gián tiếp buộc mười một anh em thiên nga phải nỗ lực trở về hình hài cũ. Câu truyện cứ thế theo tuyến tính dồn dập, nhịp này nối nhịp kia, mà công chúa Elisa hầu như hoặc có vẻ như là nạn nhân và đứng ở vị thế hoàn toàn thụ động.

  Từ đấy diễn giải ra, hình tượng anh em thiên nga hoàn hình và lúc nhân vật Elisa được phép cất lời là biểu hiện sự hoàn tất quá trình trưởng thành trong nhận thức cũng như thể chất của mỗi con người. Đồng thời, theo quan niệm Âu châu trung đại, thiên nga trắng tượng trưng cho tuổi trẻ hoặc tính khí trẻ thơ, trong khi chiếc áo tầm ma ẩn dụ nguyên lý hãm mình trong đạo đức Công giáo. Mà nhan đề nguyên văn Thiên nga hoang dã cũng là sự nhấn mạnh yếu tố ấu thơ trong đạo đức và trí tuệ con người, khi các hành vi vụng dại chỉ có thể kiềm chế bằng nguyên lý hãm mình (câm lặng và nhịn nhục) - một hành vi căn bản trong đạo lý Công giáo. Mà như thế, hình ảnh anh em thiên nga mặc áo tầm ma trên giàn hỏa tương ứng hình tượng Chúa Yehoshua mặc áo vải gai lên giảo giá, bổ trợ tích cực cho nguyên lý hãm mình để trưởng thành. Như thế, tình tiết đức vua ngắt hoa gài lên ngực nàng công chúa là tín hiệu của hôn nhân, một giai đoạn kế tiếp cho thời kì phương trưởng và cũng là hoàn tất tiến trình phát triển nhận thức chung cũng như cá tính ở người. Hôn sự Elisa lần này tự nhiên hơn chứ không hề là sự gượng ép như lần đầu - khi tuổi đời và trí tuệ nhân vật còn non nớt, chỉ biết tuân thủ sự sắp đặt của đối tượng khác. Ở bản thể truyện, đấy là sự chín dần về kinh nghiệm sống - cũng là một nguyên lý dẫn tới sự trưởng thành. Trước Hans Christian Andersen gần hai thập niên, anh em Grimm đã thể hiện sâu hơn ý tượng này trong đoản thiên Bảy con quạ.

  Ngoài ra, tuyến truyện hầu như không tồn tại đối thoại, mà chỉ là những sự kiện hãi hùng cứ choàng vào cổ nhân vật xuyên suốt. Đây được coi là đặc điểm trọng yếu trong các tác phẩm Hans Christian Andersen, mà theo học giới, có bản chất nhạc kịch và tương thích với trào lưu sân khấu thế kỷ XVIII-XIX. Hay cách khác, Thiên nga hoang dã có tố chất kịch bản sân khấu chứ không thuần túy để đọc mà thôi.

  [​IMG]
   
 6. Jannik

  Jannik Banned

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Den Lille Havfrue


  Thu-Nguyệt phỏng dịch Hans C. Andersen
  Giấy phép số 1584/XB ngày 27-07-1961
  Nhà in Văn-Viễn, Chợ-Lớn, 1961

  [​IMG]

  1. Cung-điện thủy-tinh
  2. Cứu-sống hoàng-tử
  3. Yêu-mến loài người
  4. Cuộc vui dưới đáy biển
  5. Chai thuốc kì-dị
  6. Nàng công-chúa câm
  7. Hi-vọng tan dần
  8. Linh-hồn bay-bổng lên không
   

Chia sẻ trang này