Cổ tích Truyện kể Tây Tạng

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Cải, 29/6/14.

 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]


  Dịch giả: Dư Khanh
  Nhà xuất bản liên kết: Hội nhà văn
  Số trang: 371
  Kích thước: 12,5 x 20,5 cm
  Giá bìa: 46 000 VND

  Chụp pic: Hoang Ha.
  Làm ebook: Cải.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  "Truyện kể Tây Tạng" là tuyển tập gồm 39 truyện dân gian Tây Tạng được lưu truyền hàng ngàn năm trong ký ức dân gian. Mỗi câu chuyện là một huyền thoại đẹp, một sự tích hay một ngụ ngôn về những thói tật của con người...nhưng cuối cùng, điều đọng lại trong lòng người đọc là khát vọng hướng thiện và bản sắc Tây Tạng đậm nét trong mỗi truyện kể.

  Đây là truyện đầu tiên. ^^

  BỨC TRANH GẤM

  XƯA KIA, TRONG MỘT VÙNG CẰN CỖI DƯỚI CHÂN núi, có một bà góa nghèo sống cùng ba người con trai. Người con cả là một tên vô tích sự, người con thứ hai chẳng hơn gì, duy chỉ có người con út là thương người và siêng năng, thường cố sức mình giúp mẹ. Bà mẹ dệt suốt ngày, dưới những ngón tay khéo léo của bàn ở ra muôn bông hoa đẹp, vô số chim chóc và đủ loại muông thú. Bà mang những tranh gấm ra chợ tỉnh gần đấy và đổi lại đủ tiền nuôi các con cùng bản thân. Người con út thường vào rừng kiếm củi, nhưng hai anh lớn thì lười biếng chỉ nằm ườn sưởi nắng chờ mẹ cho ăn.

  Một hôm bà mẹ bán hết hàng sớm hơn thường lệ. Đang lang thang trong chợ tìm người bán gạo rẻ, chợt bà chú ý đến một bức tranh lớn treo trong một cửa hiệu. Bà đến gần đế xem kĩ hơn. Bức tranh thỠmột ngọn núi giống như ngọn núi sau làng bà, nhưng dưới chân núi, không phải những mái tranh nghèo lụp xụp mà là những ngôi nhà nhỏ đẹp đẽ, sạch sẽ, quây quần. Ngôi nhà đẹp nhất có nhiều tầng, sừng sững giữa một mảnh vườn có con suối lấp lánh ánh bạc chảy qua, với một chiếc hồ nhỏ nơi đàn cá đỏ bơi lội tung tăng. Trong sân gà vịt, gia cầm quanh quản kiếm ăn, những con cừu trắng gặm cỏ trên đồi, những cánh đồng ngô vàng rực trải dài ngút tầm mắt. Bên trên bức tranh trữ tình, tỏa sáng một vầng mặt trời đỏ rực.

  Bị chinh phục bởi bức tranh đẹp, bà mẹ không thể rời mắt. Chẳng ki.p nghĩ ngợi, bà dốc hết số tiền vừa bán gấm ra mua bức tranh. Trong túi chỉ còn vài đồng, bà đong ít gạo mang về.

  “Chỉ một lần”, bà tự nhủ, “chẳng phải gì ghê gớm. Lần sau, ta sẽ chuẩn bị cho các con món gì đó tươm tất hơn.” Trên đường về, chốc chốc bà lại dừng bước, giở cuộn tranh ra ngắm nghía. Sao mà những ngôi nhà sáng rỡ đến thế, sao mà dòng suối lấp lánh đến thế, bà đếm xem có bao nhiêu gà, bao nhiêu vịt, bà thán phục mảnh vườn rau tươi tốt, đến gần nhà, bà như ngửi thấy mùi hương hoa lung linh trong vườn. Cảnh trong tranh khiến bà sung sướng như chưa từng sung sướng thế trong đời.

  .............................

  Để đọc tiếp phần sau của truyện ngắn Bức Tranh Gấm, Hãy tải sách về máy hoặc đọc online ở: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 30/7/14
  quan286, vinaguy, cungcung and 74 others like this.
 2. muatatnang

  muatatnang Lớp 5

  Không biết có nên vào page trên năn nỉ làm ebook "Truyện kể Do Thái" luôn không ta?
   
  quan286 and schneeglockchen like this.
 3. lens9x

  lens9x Lớp 5

  Cuốn này hiện chưa làm được bạn ạ
   
 4. muatatnang

  muatatnang Lớp 5

  Bạn là người thành viên hay admin của trang Sách hay cùng đọc à? Hỏi cho biết để mai mốt có gì tiện nhờ vả đề nghị vài tựa đề làm ebook :cool:
   
 5. licorice

  licorice Mầm non

  truyện này mình mở lên bằng mobipocket thì hơi bị lỗi form, không biết có ai bị như mình không nhỉ?
   
  trungkho thích bài này.
 6. trungkho

  trungkho Lớp 4

  Để tà tà chắc bạn Cải sẽ cập nhật bản mới sau.
   
 7. lens9x

  lens9x Lớp 5

  Mình là thành viên bạn ạ :)
   
 8. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Truyện rất hay, cám ơn bạn đã chia sẻ! :D
   
 9. lmd000

  lmd000 Mầm non

  Tui xem cũng bị lỗi font, hay do máy mình thiếu font này nhỉ, có ai biết chỉ giùm
   
: dân gian

Chia sẻ trang này