Kinh điển Truyện Loài Vật - Ernest Thompson Seton

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi hanhdb, 8/8/14.

 1. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  [​IMG]
  Tên sách:
  Truyện Loài Vật
  Tác giả: Ernest Thompson Seton
  NXB: Văn học
  Dịch giả: Lê Thùy Dương
  Năm xuất bản: 2011
  Số trang: 576
  Nguồn: vnthuquan.net
  Tạo ebook: Hanhdb
  1. Nội dung sách:
  Là tác phẩm trong đó lần đầu tiên chim và thú được đưa lên làm nhân vật chính thực sự, Truyện loài vật gồm các câu chuyện cảm động mô tả chân thực, chính xác về hành vi, đời sống của các con vật trong tự nhiên. Đó là Lobo, chúa tể vùng Currumpaw, con sói anh hùng đã chết với sự cô độc kiêu hãnh, không bao giờ màng tới thỏa hiệp. Đó là Chink, chú chó bé nhỏ đã trung thành đến cùng với lời chủ dặn bất chấp cái đói và nỗi sợ. Đó là Johnny, chú gấu con tựa như một đứa trẻ đáng thương...
  Thấm đẫm tình cảm và không thể thiếu đối với thiếu nhi, Truyện loài vật của Ernest Thompson Seton cho chúng ta thấy, mỗi loài vật là một người bạn quý giá, xứng đáng để con người yêu thương và trân trọng. Chỉ khi biết yêu và hiểu vẻ đẹp của thế giới tự nhiên, mỗi chúng ta mới có thể cảm nhận cuộc sống trọn vẹn.
  2. Tác giả Ernest Thompson Seton (1860 - 1946)
  Ernest Seton Thompson sinh năm 1860 tại Anh và cùng gia đình di cư đến Canada từ khi còn nhỏ. Phong cảnh tuyệt với trên đất nước Canada đã nuôi dưỡng tình yêu suốt đời với thế giới hoang dã của ông. Vì thế, sau này Seton không những là một nhà văn nổi tiếng mà còn là một họa sĩ, nhà tự nhiên học thành công.
  Truyện loài vật (Wild animals I have know, 1898) là cuốn sách đầu tiên đưa chim, thú lên làm nhân vật chính thực sự đã thành công rực rỡ. Tiếp theo, Seton viết một loạt tác phẩm khác và cũng lấy đề tài muông thú và đều được đón nhận nồng nhiệt. Ngoài ra, ông còn viết rất nhiều sách tham khảo giá trị về thế giới tự nhiên và đời sống của người da đỏ.
  Ernest Seton Thompson mất ngày 23 tháng 10 năm 1946.
   

  Các file đính kèm:

  Storm, victra, AnhAnnh and 49 others like this.
 2. sonphan_115

  sonphan_115 Lớp 1

  Cám ơn bạn !
   
 3. 123phat

  123phat Lớp 9

  Cuốn sách này tôi đã đọc cách nay khoảng 30 năm. Sách hồi ấy in giấy xấu nhưng có hình minh hoạ của chính tác giả (hình như các quyển tái bản sau này không có hình minh hoạ).
  Một cuốn sách viết về loài vật rất hay, đáng để đọc. Cám ơn các bạn đã chuyển thành ebook và share.
   
  superlazy and hanhdb like this.
 4. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Bản tiếng Anh có hình minh họa, thời gian mình sẽ thêm vào sau. Cuốn này nếu ai sinh năm trong khoảng 60-70-80 thế kỷ trước chắc quá quen rồi:D hihi
   
  123phat thích bài này.
 5. buihongvan

  buihongvan Mầm non

  Cuốn này do tôi làm cho bên vnthuquan.net. Trước bạn thủ thư của tve cũng đã mang về và có để tên người đánh máy. Còn về phần hình minh hoạ thì bản sách của Đông A cũng có rất nhiều hình minh hoạ do chính tác giả vẽ. Nếu các bạn có sách để so sánh thì sẽ thấy tôi có thêm vào một số truyện của cùng tác giả nhưng thuộc một tập sách khác là "Mẹ kể con nghe" của NXB Phụ nữ, xuất bản đầu những năm 80 (hình như là 1982).
   
  Tigerlily, Cải, superlazy and 2 others like this.
 6. lamtam

  lamtam Sinh viên năm I

  Bản epub làm lại bìa, mục lục...
   

  Các file đính kèm:

  matphap, Storm, amorphous and 13 others like this.

Chia sẻ trang này