Hoàn thành PG Truyện ngắn "The Start of the Affair" – Nuruddin Farah

Thảo luận trong 'Góc dịch các tác phẩm tiếng Anh' bắt đầu bởi hoanghannom, 4/1/15.

 1. hoanghannom

  hoanghannom Mầm non

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (1945-) là tiểu thuyết gia người Somali. Ông được trao Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link năm 1998, và nhiều lần được đề cử giải Nobel. Truyện ngắn "The Start of the Affair" được đăng tải lần đầu trên tạp chí The New Yorker tháng 12 năm 2014.

  Nuruddin Farah. "Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link," The New Yorker, Dec., 2014.
  Nguyễn Huy Hoàng dịch.


  Tình yêu bắt đầu
  1
  Trong một lần người ta bán tháo tài sản cách đây mấy năm, James MacPherson, giáo sư chính trị học tại Đại học Wits, Johannesburg, đã nghỉ hưu, nổi tiếng với những tác phẩm quan trọng về cuộc chiến tranh tiêu hao của tổ chức Frontline States chống lại chế độ phân biệt chủng tộc, đã mua một nhà hàng tại Pretoria chuyên về ẩm thực Bắc Phi. Kiến thức sâu rộng của ông về châu Phi là kết quả của việc sinh sống nhiều năm ở nhiều nơi trên khắp châu lục này, mà đáng chú ý nhất là Zambia và Tanzania, và thường xuyên du hành tới các nước láng giềng.

  Giờ thì ông dành phần lớn thời gian của mình ở một góc bàn trong nhà hàng, bao quanh là những giấy tờ mà trên đó, ông nguệch ngoạc những ghi chép cho một cuốn sách ông dự định thai nghén. Ông hiếm khi can thiệp vào công việc kinh doanh của nhà hàng, để tay quản lý người Marocco tên là Yacine toàn quyền xử lý hầu hết mọi vấn đề. Trong những dịp hiếm hoi Yacine hỏi xin ý kiến của ông, James chiều theo Yacine, bảo, "Cứ tùy anh thôi."

  Đọc tiếp tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/2/15
  superlazy, tducchau and Cải like this.

Chia sẻ trang này