Truyện ngắn Truyện ngắn Trang Thế Hy

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi Nguyễn Thanh Tuấn, 29/10/15.

Moderators: Bọ Cạp
 1. TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN TRANG THẾ THY

  Trang Thế Hy tên thật là Võ Trọng Cảnh, còn có những bút danh khác như Phạm Võ, Văn Phụng Mỹ, Triều Phong, Vũ Ái, Văn Minh Phẩm. Ông Sinh ngày 9.10 .1924 tại Châu Thành - Bến Tre.

  Trang Thế Hy đã được giải thưởng văn học Nguyễn Đình Chiểu (1960-1965) cho truyện ngắn Anh Thơm râu rồng; và Tặng thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam năm 1994 với tập truyện Tiếng khóc và tiếng hát.

  Xin xem thêm tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Trong văn học Nam Bộ, ít ai nhắc đến Trang Thế Hy. Ông năm nay đã trên 90 tuổi, người Bến Tre, sống qua hai cuộc chiến chống Pháp, và Chống Mỹ. Các tác phẩm của ông thường viết về thân phận con người Nam Bộ trong cả hai cuộc chiến. Văn đậm chất miền nam, mộc mạc và tha thiết như tiếng đàn bầu, u sầu và da diết.

  Vừa đọc qua tác phẩm Vết Thương Thứ 13, bổng thấy nặng lòng. Chiến tranh không chỉ đau đớn bởi máu và nước mắt, những nỗi đau nó dây dẳng cả kiếp người. Những nỗi đau thầm kín, chôn sâu, đau đớn vì không thể nói ra được, bởi nói ra thì sẽ có thêm người đau đớn. Năm tháng có thể xóa nhòa những vết thương, nhưng những cơn đau vẫn còn đó, như một nỗi ám ảnh của những kiếp người đã từng chịu đày đọa trong Chiến Tranh.

  Qua câu chuyện, và nhiều truyện ngắn khác của tác giả, bạn đọc sẽ được biết thêm nhiều về con người Nam Bộ trong hai cuộc chiến của dân tộc, đặc biệt là về những người Phụ Nữ Nam Bộ trong kháng chiến.

  Tuyển Tập gồm:

  Vết Thương Thứ 13 (Đã có sách giấy)
  Anh Thơm Râu Rồng
  Mưa Ấm
  Nợ Nước Mắt

  Tuyển tập này sưu tầm và đóng sách từ các trang trên Internet và của trang nhà tác giả. Với mong muốn giới thiệu về tác giả và xin thông báo, các tuyển tập truyện ngắn của ông vẫn còn trên thị trường. Mong các bạn ủng hộ.

  Bạn nào có điều kiện, sưu tầm thêm nhé. Còn nhiều truyện hay mà chưa có sách giấy.

  Xin Cảm Ơn.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này