Thảo luận Truyện ngôn tình-hay & dở

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi pinoko, 26/2/16.

 1. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Không biết các mọt thế nào chứ nói thật lòng là em chưa bao giờ đọc truyện ngôn tình cả, cứ nhìn tên đầu đề và tác giả là chánnnnn! Ấy thế nhưng con bạn em nó lại mê như điếu đổ ,và rất nhiều bạn trẻ hiện nay cũng vậy. Thậm chí vào hiệu sách còn nghe thấy có cô bé cấp 2 bảo với bạn là để dành toàn bộ tiền tiêu vặt để mua truyện . Em cứ thắc mắc không biết cái hay của nó là gì, hỏi bạn nó lại bảo đọc thì biết-> chán chả buồn chết. Vậy các bác hãy chém xem nó hay & dở ở chỗ nào nhỉ :lmao:
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/3/16
 2. sannyas60

  sannyas60 Lớp 7

  Rủ bạn em vô đây chém luôn thể !!!:3D_28:
   
 3. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Nó không làm thành viên ở đây bác ạ. Nó bảo diễn đàn cả năm chả thấy có truyện ngôn tình nào , em yêu các bác ở điểm này quá cơ :Rotmat3:
   
 4. darkdragon28

  darkdragon28 Lớp 4

  Tớ góp một lời nhé: Trong cái tuổi mà con người ta chưa tìm được bản thân mình hay nôm na là chưa hiểu mình muốn gì, cần gì, tính cách mình như thế nào, thì cái "hình mẫu lý tưởng" mà mình tìm kiếm rất dễ bị thao túng bởi truyền thông, phim ảnh hoặc ở đây mình đang thảo luận về ngôn tình. Dễ nhận thấy tại sao nhiều chàng trai/cô gái cùng thần tượng và cùng chạy theo một đối tượng, một hình mẫu
  Theo tớ thấy, ngôn tình thường khắc họa nên một hình ảnh, một nhân vật quá hoàn hảo, đến phi thực tế, không tồn tại, đặt nhân vật ấy trong một mối quan hệ cũng phi thực tế luôn. Nhiều khi để câu khách, tác giả không ngần ngại thêm cả những đoạn đậm chất "Cúc dịch" nữa :)
  Còn nhiều bạn mê đọc sách ấy, tớ nghĩ vì nó mang đến cho các bạn ấy những cái mà bạn không tìm thấy ngoài đời, cho các bạn ấy một chỗ để trốn tránh thực tế, để mơ mộng, thay vì đối diện với thực tế cuộc sống, vốn không đẹp, không lãng mạn như trong sách
  Vậy nên tớ nghĩ đọc loại sách ấy 1,2 lần để giải trí thì cũng hay, nhưng mà cứ đọc hoài một thời gian mình sẽ bị "lậm", đi tìm những thứ không có thật, chạy theo các mối quan hệ không thực, cuối cùng sẽ chuốc về bất hạnh cho bản thân (vì tìm hoài mà nó chẳng có)
  Tớ thấy trên diễn đàn cũng có nhiều chủ đề về loại sách này rồi, nay xin mạn phép góp vài lời, có sai gì thì mọi người góp ý vậy
  Thân
   
  minmin311, 24121990 and pinoko like this.
 5. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Truyện ngôn tình hay ở chỗ nói cho bạn biết soái ca, liệt nữ nhu mì là như thế nào.
  Truyện ngôn tình dở ở chỗ là không nói luôn cho bạn biết đừng nên dại dột mà kiếm họ ở ngoài đời làm chi, nhất định sẽ không bao giờ gặp.

  :V
   
 6. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Phải công nhận là cái thế giới ảo đó có sức hút lớn thật , thế nhưng ảo mãi là ảo mà thôi.
   
 7. whatcsvt100

  whatcsvt100 Lớp 7

  Có những truyện rất hay, đọc rất tốn tim, tốn nước mắt không tin kiếm Mạc Ngôn. có nhưng truyện rất nhàm... hệ hệ... cơ mà nó đọc ngôn tình là còn may ... ta đã luyện tới đô thị yy, tiên hiệp, võng du... nhai luôn thể loại convert .... hic hic ...
   
  Ban Tang Du Tử thích bài này.
 8. Dương1992

  Dương1992 Mầm non

  Gần đây mình thấy có cuốn khi ta tuổi đôi mươi. Các bác ở đây đọc chưa và thấy thế nào ạ?
   
 9. thomas

  thomas Lớp 8

  Không biết có hiểu đúng ý bạn không, nhưng văn của Mạc Ngôn không phải ngôn tình nhé.

  Bản thân mình nghĩ, trong bất kỳ thể loại nào (kể cả ngôn tình) cũng có rác phẩm và tuyệt phẩm, chỉ là "ngôn tình" mang tính khá đại trà, nên "rác phẩm" hơi nhiều. "Ngôn tình" đơn giản là những câu chuyện về tình yêu, thuộc dòng văn học lãng mạn của Trung Quốc. Đơn cử như "Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi" của Cửu Bả Đao là những câu chuyện tình nhẹ nhàng của tuổi học trò. Hay "Bộ bộ tâm kinh" của Đồng Hoa là chuyện đấu đá giành ngôi giữa các vương tử đời nhà Thanh, xen lẫn câu chuyện tình của Nhược Hi, Tứ a ca... Dòng văn học này tất nhiên không dành cho người lớn tuổi, và phù hợp cho nữ hơn nam. Nếu chỉ dựa vào một số tác phẩm ngôn tình mà đánh giả cả dòng văn học này là rác (như một số ý kiến trên Internet hiện nay) thì quả là oan quá.

  Nói chung là mình thuộc dạng đọc tạp, cái nào hay thì đọc không có phân biệt :)
   
  thanhbt, pinoko and Văn.Cường like this.
 10. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Vừa liếc qua list ngôn tình trên diễn đàn,cảm thấy hơi lạ khi Sống như tiểu cường cũng nằm trong danh sách, các bác thấy sao.
   
 11. thomas

  thomas Lớp 8

  Nói mới để ý hình như trong list ngôn tình này có cả truyện của Lôi Mễ và Sái Tuấn.
   
 12. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Chưa thấy bigfan thể loại này vô chém nhỉ
   
  Văn.Cường thích bài này.
 13. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Nó hấp dẫn có lẽ vì nó biết nắm bắt tâm lý, cảm xúc của người đọc.
   
  Haemil, pinoko and Văn.Cường like this.
 14. Mây_Chelski

  Mây_Chelski Lớp 1

  Ngôn tình không phải cuốn nào cũng có hại hết đâu bạn :)) chỉ là đọc để chỉ ra được bạn không phải là một người EQ kém green29 Ngôn tình cũng phải biết chọn thể loại mà đọc chớ không thể đọc kiểu tạp nham cái gì cũng đọc, đọc xong gặp mấy cuốn không thể nuốt nổi thì lại chửi cuốn đó là rác phẩm chỉ tại vì bạn kém đọc review hay là không đọc nội dung truyện mà nhảy bậy bạ chổ truyện ngôn tình nào cũng nhảy.
  Mình đọc truyện ngôn tình cũng phải lựa truyện rất kĩ đã xem qua review và chất lượng edit (truyện trên mạng đăng) hay đã được xuất bản.
  Đối với mình thì ngôn tình không hẳn truyện nào cũng dở, cũng có những truyện có thể ở hàng siêu phẩm cỡ như tru tiên, hay Quỳnh Dao thời xửa xa xưa, truyện kiếm hiệp Kim Dung cũng có yếu tố ngôn tình.
   
 15. tulip4attoo

  tulip4attoo Lớp 1

  Chết, chưa đọc mà nhận xét là cách làm rất chủ quan và rất cần tránh, không chỉ trong đọc các tác phẩm văn học mà là toàn bộ các lĩnh vực đời sống hiện nay.
   
 16. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Mình không đọc thể loại truyện này vì chưa thấy cái review nào nó hấp dẫn mình cả. Có một lần vì tò mò mình có đọc quyển truyện Thừa nhận đi câu yêu tôi phải không ( không thích nên chỉ đọc được 1/3 -không đọc hết nên cũng coi như là chưa đọc) và nhận ra rằng nó không hợp với gu của mình. Hơn nữa mình cũng không nói rằng tôi không thích thể loại truyện này vì cảm giác nó không hay nên khuyên mọi người đừng có đọc, nhưng lại tò mò vì sao nhiều người thích nói như vậy chính vì vậy topic này mới ra đời
   
 17. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Mình cũng đọc truyện ngôn tình nè, một thời đọc xuyên đêm vì nó, giờ thỉnh thoảng vẫn đọc lại vài quyển.

  Mình có một thói quen, mình đọc 1 câu chuyện, nghe 1 bài hát không có giá trị nghệ thuật nhiều không phải vì nó hay, nó đáng giá mà vì nó gắn liền với mình 1 kỷ niệm.

  Mình đọc 1 thông tin, xem 1 bộ phim, bàn luận về 1 chuyện không phải vì mình tâm đắc mà vì biết để biết mọi người đang làm gì, để có có thể tám với mọi người khi mình cần nói chuyện ở bất cứ nơi nào mình đi, bất cứ người nào mình gặp hehehe.

  Nên ngôn tình có lợi cho mình, mình thấy nó xài được, còn hay dở thì tùy quyển :D :D.
   
 18. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Quả là một comment rất thú vị, nhưng em thấy bác đi lạc chủ đề rồi- topic này lập ra để bàn về hai mặt trái phải của truyện ngôn tình. Mặt khác bác cho rằng đọc các thể loại truyện khác người ta không quan tâm đến review sao. Các mọt khác em không biết chứ riêng em trước khi đọc quyển sách nào em đều tìm hiểu rất kỹ ( Em tin chắc các Mọt cũng sẽ làm như vậy). Nhân tiện bác có thể chia sẻ cho mọi người biết IQ của mình là bao nhiêu được chứ
   
 19. Mây_Chelski

  Mây_Chelski Lớp 1

  EQ mà bác chứ IQ của em thì em cũng chẳng biết được bao nhiêu 3D_42 thì đây là em chỉ ra mặc sai trái của ngôn tình cơ mà em cũng chỉ ra điểm không phải cái gì cũng sai trái hết. Cái chi cũng có mặt tốt và xấu của nó, ai đọc cuốn nào cũng phải đều săm soi nội dung không đọc review thì họ cũng là đọc đoạn giới thiệu truyện chứ bác nhỉ, em ở đâu không chỉ trích ai mà chỉ là nêu quan điểm chính đáng thôi.
   
 20. Mây_Chelski

  Mây_Chelski Lớp 1

  Để cho được chính xác tớ xin đề cử quyển ngôn tình tớ tâm đắc nhất chính là Năm tháng vội vã và Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi.
  Đọc xong 2 quyển này tớ thấy rằng các nhân vật trong ấy tớ từng là một trong số họ. Có thể bạn chưa thấy mình hòa vào nhân vật khi đọc chúng, nên tớ vẫn muốn đề cử để bạn có thể xem xét lại ngôn tình không phải cuốn nào cũng dở cũng là rác phẩm đâu bạn hehe.
   
  superlazy thích bài này.

Chia sẻ trang này