Tin tức Truyện tranh dành cho thiếu nhi có nội dung người lớn nhạy cảm

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi Heoconmtv, 21/1/18.

 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Truyện tranh dành cho thiếu nhi có nội dung người lớn nhạy cảm

  Sau khi mua cho cậu con trai lớp 6 truyện tranh tên “Anh hùng Héc-Quyn” do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành, chị Vân Anh (Hà Nội) giật mình khi phát hiện ra bên trong có nhiều nội dung và hình ảnh nhạy cảm.

  [​IMG]
  Một trang trong truyện "Anh hùng Héc-Quyn" của nhà xuất bản Kim Đồng được cho có hình ảnh nhạy cảm.

  Chị Vân Anh cho biết “Vì biết con thích đọc truyện về người anh hùng Héc-Quyn nên chúng tôi mới mua cuốn này về. Khi mua không thể xem tỉ mỉ từng chút một, nên về rồi tôi mới phát hiện ra truyện có những nội dung nhạy cảm nên không dám đưa cho con đọc nữa”.

  Tỏ ra lo lắng và muốn chia sẻ điều này bởi theo chị Vân Anh, dù không đưa cho xem nhưng con hoàn toàn có thể tiếp cận cuốn truyện ở đâu đó. “Không mua hay bỏ đi thì vẫn có thể các con sẽ vô tình đọc phải khi mượn nhau ở trên lớp. Tôi hy vọng qua trường hợp này, các cấp có thẩm quyền lưu ý và có trách nhiệm hơn với vấn đề xuất bản, phát hành sách truyện cho trẻ em”.

  [​IMG]

  Không chỉ chị Vân Anh, nhiều người cũng cho rằng truyện tranh “Anh hùng Héc-Quyn” do NXB Kim Đồng phát hành có nhiều hình vẽ, nội dung bạo lực, nhạy cảm, không phù hợp với đối tượng là trẻ em. Thậm chí, một số độc giả gay gắt hơn, cho rằng trong truyện có những tình tiết gợi dục.

  Chị Thu Hương (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ “Truyện tranh dành cho thiếu nhi nhưng như thế này thì rất phản cảm. Có lẽ, chúng ta cần chú trọng hơn đến các sách truyện con em mình đọc, nếu không sẽ vô tình làm tâm hồn con vẩn đục”.

  [​IMG]
  Bìa truyện "Anh hùng Hec-Quyn" của Nhà xuất bản Kim Đồng.

  VietNamNet đã liên hệ tới Nhà xuất bản Kim Đồng, nơi được cho là đơn vị xuất bản cuốn truyện này để làm rõ vấn đề.

  Trao đổi với VietNamNet, đại diện Nhà xuất bản Kim Đồng xác nhận truyện “Anh hùng Héc-Quyn” là tập 6 của bộ truyện tranh Thần thoại Hy Lạp do đơn vị mua bản quyền và phát hành.

  “Bộ truyện tranh này của Hàn Quốc, là một trong những tác phẩm khai thác rất thành công đề tài về thần thoại Hy Lạp. Bộ sách do Thomas Bulfinch, một tác giả nổi tiếng của Đại học Harvard biên soạn, đã được họa sĩ Seo Young thể hiện và NXB Gana ấn hành. Bộ sách đã được in nhiều lần ở Hàn Quốc, được dịch ra nhiều thứ tiếng và họa sĩ Seo Young đã được nhận giải thưởng của Bộ Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc.

  Nhằm góp phần giới thiệu những giá trị kinh điển của thế giới cổ đại qua một hình thức chuyển thể sáng tạo, chúng tôi đã thương thảo bản quyền và xuất bản”.

  Vị đại diện này thừa nhận "Qua phản ánh của báo VietNamNet, chúng tôi đã nhận được ý kiến đóng góp, phản ánh của độc giả và nhận thấy rằng một số câu chữ, hình ảnh còn chưa thật sự phù hợp với độc giả Việt Nam. Chúng tôi xin tiếp thu những nhận xét, góp ý của bạn đọc và sẽ có những chỉnh sửa, thay đổi để phù hợp với bạn đọc”.

  Thanh Hùng
  VietNamNet
   
 2. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  Chả hiểu trong ảnh kia "nội dung người lớn, nhạy cảm" chỗ nào, bà này có lẽ ko hiểu về tình mẫu tử.:lmao:
   
  Trungndcit thích bài này.
 3. ntdieu

  ntdieu Lớp 7

  Truyện về anh hùng thì phải có đánh đấm chứ, như vậy gọi là "bạo lực" sao ?

  Cậu bé bú sữa mà gọi là "nhạy cảm" thì đúng là quá "nhạy cảm"
   
 4. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Phóng viên viết bài chắc chả có cái gì viết nên đem cái này ra để xào và dán mác nhạy cảm, thật là kém cỏi và không có lương tâm nghề nghiệp!
   
 5. Ebolic

  Ebolic Lớp 7

  Cho hỏi các tác phẩm văn học bác học thiếu nhi của Éxuperi, Wilde, Twain, Dickens, Andersen v.v... có phiên bản truyện tranh không, để mình mua cho trẻ con ở nhà đọc.

  Đọc văn chương thì hơi nặng, đọc cổ tích thì man rợ, còn manga thì mình không đọc, nên không dám cho trẻ đọc, bọn Nhật có chèn văn hóa ngửi quần lót vào hay không không biết. :)
   
 6. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Cục Xuất Bản yêu cầu giải trình về ‘Anh hùng Héc-quyn'

  Mới đây, Cục Xuất Bản có công văn gửi NXB Kim Đồng yêu cầu kiểm tra và báo cáo giải trình về việc xuất bản bộ sách có cuốn “Anh hùng Héc-quyn”.

  Hôm 17/1, Zing.vn đưa tin nhiều ý kiến độc giả cho rằng cuốn Anh hùng Héc-quyn thuộc bộ truyện tranh Thần thoại Hy Lạp có hình ảnh bạo lực, nội dung người lớn, không phù hợp với trẻ em.

  Ngày 19/1, Cục Xuất bản có công văn do Phó Cục trưởng Cục Xuất bản Nguyễn Ngọc Bảo ký gửi NXB Kim Đồng. Công văn viết “…theo phản ánh của báo chí, hiện nay trên thị trường đang lưu hành bộ sách Thần thoại Hy Lạp có nội dung không phù hợp với trẻ em”.

  Vì thế, Cục yêu cầu “NXB Kim Đồng kiểm tra và báo cáo giải trình về việc xuất bản, phát hành bộ sách trên”. Văn bản báo cáo giải trình gửi Cục trước ngày 23/1.

  [​IMG]
  Cuốn Anh hùng Héc-quyn có nội dung người lớn.​

  Công văn cũng cho biết, bộ sách Thần thoại Hy Lạp của Thomas Bulfinch và Lee Kyungjin, do NXB Kim Đồng phát hành từng bị Cục Xuất bản đình chỉ phát hành để rà soát và thẩm định vào năm 2015.

  Thời điểm đó, Cục nhận định “nội dung bộ sách Thần thoại Hy Lạp, đặc biệt là một số hình ảnh minh họa chỉ phù hợp với lứa tuổi mới lớn, không phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Ví dụ: hình ảnh pho tượng nữ thần khỏa thân trong tập 7 Số phận và những bi kịch”.

  [​IMG]
  Bộ sách Thần thoại Hy Lạp từng bị đình chỉ phát hành năm 2015 vì tập 7 có hình ảnh người lớn.​

  Ngay trong ngày 19/1, NXB Kim Đồng đã có văn bản báo cáo gửi Cục Xuất bản, In và Phát hành do Phó Giám đốc Bùi Tuấn Nghĩa ký. Văn bản gửi Cục Xuất bản có nội dung tương tự như phản hồi của NXB Kim Đồng với báo Zing.vn. Trong đó viết: “Chúng tôi đã tiếp thu những nhận xét, góp ý quý báu của bạn đọc chỉnh lý, hoàn thiện bộ sách”.

  Tần Tần
  ZING.VN
   

Chia sẻ trang này