Tây y Từ điển bách khoa y học Việt Nam - Nguyễn Quốc Triệu & Phạm Song

Thảo luận trong 'Tủ sách Y học - Sức khỏe' bắt đầu bởi Heoconmtv, 21/4/16.

Moderators: thichankem, Zhiqiang
 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA Y HỌC VIỆT NAM
  Tác giả: Nguyễn Quốc Triệu & Phạm Song
  Nhà xuất bản: NXB Y Học
  Năm xuất bản: 2012
  Số trang: 999
  Định dạng file: Text-PDF


  Từ điển bách khoa Y học Việt Nam là dạng từ điển khái niệm; nghĩa là không những giải thích mục từ mà còn nêu lên cơ chế bệnh sinh, triệu chứng lâm sàng, điều trị, dự phòng nếu thuộc mục từ bệnh học; còn những mục từ thuộc chuyên ngành cơ sở, xét nghiệm thì nêu ứng dụng vào thực tiễn. từ điển bách khoa y học việt nam Thực chất là một cuốn từ điển bách khoa thư bệnh học rút gọn cốt lõi nhất để tính sử dụng hiệu quả cao nhất.

  Với sự cố gắng kiên trì, bền bỉ của toàn thể các nhà khoa học y tế đã tham gia biên soạn, thẩm định cũng như sự chỉ đạo của Ban thường trực Tổng hội Y học, của các vụ, cục có liên quan của Bộ Y tế và Bộ Khoa học - Công nghệ nên chỉ trong 2 năm 2009-2010 đã hoàn thành gần 4000 mục từ hiện diện trong Từ điển bách khoa Y học Việt Nam.

  Thời gian là chánh án công minh nhất như 4 cuốn Bách khoa thư bệnh học thuần túy khoa học y học xuất bản từ năm 1991 đến trọn bộ năm 1995 mà đã tái bản lần thứ 6. Hy vọng cuốn Từ điển bách khoa Y học về phạm vi và số lượng nhà khoa học tham gia rộng lớn hơn nhiều, chất lượng cao hơn vì trong 10 năm qua tiến bộ y học trên thế giới và ở Việt Nam đã tăng tốc ngoạn mục về chất lượng, chiều sâu và nhiều ứng dụng hơn bao giờ hết sẽ được đông đảo nhân dân và đồng nghiệp hưởng ứng vì thực sự đã giúp cho công việc tra khảo, ứng dụng, nâng cao kiến thức và biết bảo vệ sức khỏe của cá nhân và cộng đồng hiệu quả hơn.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 21/4/16
 2. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Cuốn này là Text-PDF, không phải True PDF nhé @Heoconmtv. True PDF phải như mấy cuốn của NXB Tôn Giáo ấy, trình bày bố cục rõ ràng.
   
  Voi_nganhang, horungcn and Heoconmtv like this.
Moderators: thichankem, Zhiqiang

Chia sẻ trang này