Giáo dục Tư Duy Logic - D. Q. McInerny

Thảo luận trong 'Tủ sách Triết học' bắt đầu bởi hanhdb, 8/3/15.

 1. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Mã:
  THÔNG TIN EBOOK
  Tên Sách: Tư Duy Logic
  Thể loại: Logic học
  Tác Giả: D. Q. McInerny
  Ebook: Hanhdb - TVE-4U
  Read Freely - Think Freedom
  Công ty Sách Alpha - Nhà Xuất Bản Thanh Niên © 2013
  cover.jpg
  NỘI DUNG:
  Tư duy logic là gì?
  Chìa khóa để tối ưu hóa khả năng phát triển cá nhân và khả năng hoạch định tổ chức công việc một cách hiệu quả, đó chính là "Tư duy có logic".
  Logic hay luận lý học, từ tiếng Hy Lạp cổ điển λόγος (logos), nghĩa nguyên thủy là từ ngữ, hoặc điều đã được nói, (nhưng trong nhiều ngôn ngữ châu Âu đã trở thành có ý nghĩa là suy nghĩ hoặc lập luận hay lý trí).
  Trong cuộc sống hằng ngày, mọi hoạt động của con người đều thông qua tư duy của họ. Khác với hành động của con vật mang tính bản năng, hành động của con người luôn mang tính tự giác. Con người, trước khi bắt tay vào hoạt động thực tiễn cải tạo thế giới, đều đã có sẵn dự án trong đầu. Sự khác biệt ấy là vì con người có tư duy và biết vận dụng sức mạnh của tư duy vào việc thực hiện các mục đích của mình. Trong quá trình hoạt động đó, con người dần dần phát hiện ra các thao tác của tư duy.
  Nói đến tư duy logic thì nhân loại, ở châu Phi hay ở châu Âu, ở châu Á hay ở châu Mỹ, từ Albert Einstein cho đến mỗi người chúng ta, ai ai trong đầu cũng đều có so sánh, phán đoán, suy lý, trên cơ sở các ý niệm, khái niệm về các hiện tượng, sự vật xung quanh. Nghĩa là tự nhiên ban cho con người bộ não hoạt động tư duy với các quy luật logic vốn có, khách quan ở tất cả mọi người và mọi dân tộc.
  Tư duy logic của McInerny được đánh giá là một cuốn sách tuyệt vời, là nền tảng vững chắc để tạo nên các tư tưởng hợp lý. Được viết bằng văn phong rõ ràng, súc tích, cách trình bày dễ đọc và dễ hiểu, cuốn sách giống như một chỉ dẫn về cách sử dụng logic để tạo lợi thế trong cuộc sống hàng ngày. Với mỗi chủ đề, tác giả phân tích bằng những lý luận sắc bén, miêu tả cụ thể về mối quan hệ giữa tư duy logic và biểu thức logic giúp người đọc dễ dàng phân biệt được lập luận nào hợp lý và lập luận nào bất hợp lý.
   

  Các file đính kèm:

 2. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Các bạn chờ thêm nhé!
  Tôi đang chỉnh và ghép nguyên tác tiếng Anh “Being logical” vào file mobi. Khi xong, sẽ có ebook gồm bản dịch và nguyên tác.
   
  jachi1207, ------, Fish and 4 others like this.
 3. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Đã xong!
  Tôi dùng trình OCR để xử lý nguyên bản tiếng Anh. Sau đó ghép với ebook của bạn
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, rồi tạo lại ebook mới (220KB), có mục lục chi tiết cho cả phần tiếng Việt và tiếng Anh.
  Dù đã rà soát lại, nhưng có thể vẫn còn sai sót.
   

  Các file đính kèm:

 4. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Cảm ơn quocsan (không biết có phải quocsan của TVE cũ không?) ebook mình làm thì bạn cứ tùy nghi sửa :D, epub rất linh hoạt, chỉ cần dùng Sigil thêm file html ghép vào rồi tạo mục lục rất dễ. Quyển này đọc tiếng anh hơi mệt, đọc tiếng việt cũng nên đọc khoảng 5 lần :mad:
   
  pdkhoa, Fish, sunnie and 1 other person like this.
 5. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Cảm ơn bạn. Mình là lính của TVE cũ mà. :)
  Hồi trước học đại cương, có học giáo trình logic học. Nhưng xem cách sách này trình bày thì thấy thích hơn.
   
  ------, Fish, sunnie and 1 other person like this.
 6. thanhdatnguyen

  thanhdatnguyen Mầm non

  bản 220kb bị lỗi rồi bạn ơi. không mở ra đọc được. mong bạn sửa lại. một cuốn sách rất hay và ý nghĩa.
   
  ------ thích bài này.
 7. dangtuanpr

  dangtuanpr Lớp 6

  Đọc cuốn này xong chắc cãi nhau giỏi phải biết :v
   
  vinhtruyen92 and ------ like this.
 8. hoahong_honghoa

  hoahong_honghoa Lớp 3

  Bản PRC của bạn Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkuocsan mình mở bình thường mà. Gửi thêm các định dạng khác, mình convert từ bản PRC của bạn quocsan.
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này