Tuyển tập Tủ sách Cánh cửa mở rộng

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi thanhbt, 31/7/17.

 1. Nguyenphuocthanh

  Nguyenphuocthanh Mầm non

  Mình phải nói các bạn là thần. Dạo quanh diễn đàn hai ngày, thấy 95% sách mình tìm đều có.
  Chân thành cảm ơn!
   
  Kỳ văn thích bài này.
 2. Viet Anh Ngo

  Viet Anh Ngo Mầm non

  1 tủ sách rất có giá trị. Chân thành cảm ơn các bạn rất nhiều!!!!!
   
 3. gmail

  gmail Mầm non

  Tôi cũng cảm ơn các bạn tve rất nhiều. Cầu chúc các bạn vững mạnh và trường thọ
   
  Kỳ văn thích bài này.
 4. April1204

  April1204 Mầm non

  Mình mua khoảng tầm 6 cuốn thuộc Bộ sách Cánh cửa mở rộng trên Tiki và lưu mấy tựa sách thuộc Bộ sách này vào mục "Để dành mua sau". Rồi 1 ngày đẹp trời mở cái list "để dành mua sau" ra để mua tiếp thì thấy Tiki ngừng kinh doanh hầu hết các cuốn thuộc Bộ sách này. Thật là buồn lòng hết sức. Vội google để tìm ebook thì thấy có link down sách thần thánh của các bạn trong diễn đàn này. Ngay lập tức, mình sign up để có thể down mấy cuốn chưa đọc về. Cảm ơn sự nhiệt tình, công việc up sách của các bạn nhiều!!
  Cá nhân mình đã đọc vài cuốn như: "Tôi, charley và hành trình nước mỹ", "Thị trấn tortilla Flat", "Khởi sinh của cô độc", "Alain nói gì về hạnh phúc", "Tiền không mua được gì". Mình xin mạn phép chia sẻ chút cảm nhận như sau: Các cuốn sách trên đều không phải dễ nuốt trôi như các tác phẩm văn học có tình tiết lôi cuốn, gay cấn, hấp dẫn. Nhưng mình thực sự được "mở rộng" tầm mắt, cách suy nghĩ về cuộc sống nhờ những tác phẩm mà mình đã đọc ở trên.
  2 tác phẩm của John Steinbeck làm mình thán phục cách viết văn của tác giả này: sâu sắc, hóm hỉnh, thông minh. Nếu tác phẩm: "Tôi, charley và hành trình nước Mỹ" đưa người đọc theo chân một nhà văn- người đàn ông có tuổi trong hành trình xuyên suốt đất nước thân yêu của mình với những tình tiết chân thực thì cuốn "Thị trấn Tortilla Flat" lại cho bạn được dõi theo 1 bộ phim bi hài kịch của 1 nhóm những người anh em sống chân thực, đoàn kết với nhau một cách "thật" nhất có thể. Ngôn từ, cách viết của John Steinbeck làm mình thực sự ấn tượng vì sự thông minh, hóm hỉnh, hài hước vô cùng.
  "Khởi sinh của cô độc" thì mình cố gắng mà chưa thể hoàn thành việc đọc cuốn này. Không hiểu sao, nửa đầu của cuốn sách mình đọc thấy khá hay nhưng đến nửa sau thì đọc mà không hiểu được cách viết, nội dung. Cố gắng từng trang một nhưng quả thực, chắc là mình phải chấp nhận tình trạng dở dang, không hoàn thành đọc đối với cuốn này.
  Đối với "Alain nói gì về hạnh phúc" thì là một trong những cuốn sách có thể nói là gối đầu giường của mình. Mình chọn 1 cách thức đọc cuốn này đó là: mỗi ngày mở ra 1 trang bất kỳ để đọc 1-2 đoạn ngắn trong cuốn sách. Thực sự là những tiểu luận ngắn của tác giả đã khai thông nhiều suy nghĩ, cảm xúc của mình - như thể mình nhận được những lời khuyên thông thái của 1 người lớn tuổi. Mỗi đoạn trao đổi ngắn của tác giả trong tác phẩm này rất ngắn gọn, súc tích và hữu ích. Điều gây ngạc nhiên nhất đối với mình là những gì tác giả viết cách đây cả 1 thế kỉ nhưng không hề lạc hậu, lỗi thời với chúng ta bây giờ. Có lẽ, bao nhiêu thế hệ con người đã sống và chết tưởng mình là người duy nhất khốn khổ, bế tắc, bấn loạn, hoang mang trong cuộc đời nhưng thực sự những cảm xúc đó đều là những vấn đề phổ biến, đơn giản mà ai cũng phải đối mặt. Đừng quan trọng hóa mọi chuyện lên, lạc quan, tích cực là điều mình được dạy bảo qua cuốn sách "Alain nói gì về hạnh phúc".
  Còn cuốn "Tiền không mua được gì" mình đang đọc được nửa cuốn. Sách hay, cung cấp cho người đọc cách nhìn nhận về giá trị, về tiền trong cuộc sống hiện đại.

  Một lần nữa, cám ơn các bạn đã cung cấp những cuốn sách mà mình luôn háo hức mong chờ được đọc!
  Nhân tiện cho mình hỏi cuốn" Lũ mục đồng" đã có bản ebook chưa vậy, tìm mua mà không thấy ở đâu bán. Tks!
   
  minabest, thanhbt, oqo2004 and 4 others like this.
 5. V/C

  V/C Mầm non

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 6. huyensieunhan

  huyensieunhan Mầm non

  Mình không biết phải diễn tả sự biết ơn như thế nào. Lúc mình biết đến tủ sách này thì 80% đầu sách đã ko còn xuất bản nữa rồi. Cảm ơn các bạn/các anh chị. <3
   
  soloshevcento thích bài này.
 7. may01

  may01 Mầm non

  Trước khi mình down load những quyển sách trong tủ sách này thì cho phép mình gửi lời cảm ơn đến các thành viên trong tve vì đã đem đến cho mọi người những quyển sách hay.
  Mình phải nói rằng những quyển trong tủ sách " Cánh cửa mở rộng" không dễ đọc chút nào. Mình chỉ mới đọc vài quyển trong tủ sách như: Núi thần 1, Phải trái đúng sai, Chết ở Venice nhưng cũng đã cảm nhận được sự kén chọn độc giả của các tác phẩm. Tuy nhiên, đáp lại sự "khó nuốt" của tác phẩm là những "quả ngọt" dành cho độc giả. Mình tin rằng kỹ năng đọc sách của bạn sẽ được " nâng cấp" khi đọc các tác phẩm trong tủ sách này. Mình đang đọc quyển " Phải trái đúng sai" và cảm thấy rất lý thú và bổ ích.
   
 8. uronbkhn

  uronbkhn Mầm non

  Đúng là tủ sách này kén chọn độc giả thật. Mình có đọc mấy cuốn rồi nhưng vẫn chưa thấy dễ nuốt lắm, đa phần cuốn nào cũng mang hơi hướng của triết học.
   

Chia sẻ trang này