Phật Giáo [Tủ sách Phật Giáo I] Thiền Tông Việt Nam Cuối Thế Kỷ 20 - Thích Thanh Từ

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi TranBao053, 17/12/21.

Moderators: mopie
 1. TranBao053

  TranBao053 Mầm non

  BIA_1.jpg

  Dự án Tủ sách Phật Giáo - I​

  - Sau mấy tháng xin ebook từ diễn đàn, nay mình mạn phép biên tập một quyển sách của Hòa thượng Thích Thanh Từ viết về Thiền, tặng các bạn chưa hay đã hiểu về nguồn gốc của Thiền Tông từ thế kỷ 20. Hòa thượng Thích Thanh Từ theo góc nhìn của mình thì đây là một tu sĩ chứng đạo, thấu hiểu đường vào cửa Thiền của Phật Giáo. Xin hãy đọc sách với tâm thanh thản và chậm rải, suy tư cẩn thận, chúc quý bạn thân tâm thường an lạc, vạn sự viên mãn.

  + Vài lời giới thiệu về sách:
  Tải sách bên dưới:
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 17/12/21
 2. vinaguy

  vinaguy Lớp 8

  Bác cho em hỏi tí. Cái khung ở chữ Nam mô A di đà Phật trong bìa là bác cố tình làm cái khung hẹp hơn chữ hay là bác quên chưa kéo rê khung ra nhỉ? Với cả cho em hỏi tí... em thấy một số tài liệu thì ghi "Nam mô A di đà Phật". Một số thì ghi "Na mô A di đà Phật". Vậy cái nào là chuẩn bác?
   
  TranBao053 thích bài này.
 3. TranBao053

  TranBao053 Mầm non

  - Mình kéo chữ ra để nhìn thú vị thêm chút, cách này mình cũng xem vài mẫu ảnh thấy hay nên làm thử.
  - Theo các Tổ và cả chính Đức Phật thuyết từ Kinh tạng Pali thì từ "Namo" được dịch thành Nam Mô, còn những nơi bác thấy có thể họ ghi thiếu chữ cái.
   
 4. vinaguy

  vinaguy Lớp 8

  Em có mở sách ra xem rồi, sao em thấy đề mục của cuốn sách đánh khá lộn xộn bác ạ. Em không thấy I, II, III, IV, V, VI ở đâu cả mà lại thấy bắt đầu bằng VII...
  Tên các đề mục bác có thể lược bớt các chữ bị thừa, do cứ lặp đi lặp lại nhiều lần. Hình như đây là nguồn từ internet rồi bác tải về giữ nguyên đề mục phải không bác?
  Cấu trúc của cuốn sách vẫn còn một số lỗi. Bác có thể tuốt lại cả quyển.
  Bác chưa làm mục lục cho cuốn sách
  Em nghĩ (theo cá nhân em) bác nên kiểm tra lại và làm lại đề mục bác ạ.
   
  TranBao053 thích bài này.
 5. TranBao053

  TranBao053 Mầm non

  Ok bác để mình kiểm tra lại tổng thể quyển sách, mình có làm mục lục ở sau 3 trang bìa bác xem và dựa vào đó để đọc, mỗi từ "Yếu chỉ thiền tông" bác góp ý hợp lí và mình gợi ý rằng cụm từ đó nhắc nhở cho độc giả hiểu đó là yếu chỉ, cái trọng yếu, chủ yếu của Thiền tông nên mình để không lượt bỏ, chắc sẽ lượt lại cho gọn gàng.

  Mình có góp ý về cách này, bác đọc từ đầu sách đến cuối sách, chậm rải từ từ, suy ngẫm từng câu, sẽ tăng tính tò mò và bác sẽ hiểu được bố cục của sách, có thể luyện cho bác tư duy bố cục, đối với sách Phật giáo tùy tác giả viết ra sẽ có một số sách mình phải thâm nhập thâm sâu vào rất sâu mới hiểu đại ý...cảm ơn góp ý của bác rất nhiều, mong bác giúp đỡ mình trong những sách tiếp theo.
   
  Thương lắm and lịch sử 1 like this.
 6. vinaguy

  vinaguy Lớp 8

  Bác nên lược cụm đó. Và sau khi lược bỏ, bác đưa nó vào chương lớn, bao trùm các chương còn lại (thực chất em đã làm rồi, nhưng chưa xin phép bác, nên em chưa có sửa nhiều). Chỉ có đoạn sau em hơi bối rối và không biết bố trí nó như thế nào thôi. Vì thấy có mục số La mã từ số VII trở đi.
  Mục lục này là mục lục đính trong cuốn sách... Các sách mới bây giờ hầu như bọn em lược bỏ cả cái mục lục kiểu này luôn mà làm mục lục theo cái TOC của cuốn sách cơ bác. Cái mục lục mà app đọc sách nó sẽ mở được ra đó, sách bác chưa có. Với cả sách bác làm dư 1 bìa (em nghĩ nên chuyển cái bìa thứ 2 thành trang bìa lót, đó là bìa information đó bác).
  Bác có gặp mắc míu gì thì cứ hỏi lên trong này nhé bác. Bọn em sẽ sẵn sàng giúp bác trong hiểu biết của bọn em, đặc biệt có @tran ngoc anh rất nhiệt tình và hiểu nhiều lắm đấy bác.
   
  TranBao053 thích bài này.
 7. TranBao053

  TranBao053 Mầm non

  Bác sửa xong gửi lên trong bài đăng của mình cho anh em đọc trước đi, cảm ơn những góp ý chân tình của bác, những quyển sau sẽ cố gắng hơn.

  Phần đánh số la mã bác dựa vào mục lục mình để đánh ra từng chương giúp mình nha, cảm ơn bác nhiều lắm, bác và bạn Ngoc Anh rất nhiệt tình.
   
  Thương lắm and lịch sử 1 like this.
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này